“หยางเจียง” เมืองแห่งมีดและกรรไกรของจีน อวดผลิตภัณฑ์อันประณีตสู่สายตาชาวโลก

หยางเจียง, จีน–24 ต.ค.–ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

หยางเจียง เมืองแห่งมีดและกรรไกรซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งตอนใต้ของประเทศจีน ได้ให้การต้อนรับผู้มาเยือนกว่า 3,000 คน จากกว่า 40 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก สู่งานประจำปีเพื่อแลกเปลี่ยนเทคนิคและอัพเดทความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมการทำมีด

หยางเจียงมีประวัติการทำมีดมาอย่างยาวนานกว่า 1,400 ปี กล่าวกันว่าในช่วงศตวรรษที่ 19 มิชชันนารีชาวอเมริกันได้นำมีดชั้นดีจากหยางเจียงกลับไปมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่บ้านด้วย

ปัจจุบัน หยางเจียงได้กลายเป็นฐานการส่งออกเครื่องครัวของจีน โดยนายเหวิน จานปิน นายกเทศมนตรีเมืองหยางเจียง เปิดเผยว่า หยางเจียงผลิตมีดและกรรไกรคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 70% ของทั่วประเทศจีน และ 85% ของมีดและกรรไกรที่จีนส่งออกไปทั่วโลกทุกปีมาจากหยางเจียง ขณะที่มหกรรม Yangjiang International Hardware Knives and Scissors Fair จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง 15 ปีแล้ว และสามารถดึงดูดผู้ผลิตมีดและกรรไกรจากทั่วโลกมาร่วมงาน

ช่างทำมีดโบราณชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งที่นำผลงานมาจัดแสดงในงาน กล่าวว่า หยางเจียงช่วยส่งเสริมศิลปะการทำมีดด้วยมือและการผลิตมีดด้วยเครื่องจักร ทั้งยังดึงดูดคนในวงการให้มารวมตัวกัน และสานต่อประวัติศาสตร์การทำมีดที่มีมาอย่างยาวนาน ขณะเดียวกัน งานนี้ยังเป็นเวทีสำหรับการสร้างความร่วมมือระหว่างคนในอุตสาหกรรมที่มาจากทั่วทุกมุมโลกด้วย

ปัจจุบัน บรรดาบริษัทในหยางเจียงได้หันไปใช้ระบบอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานในการผลิตมีด โดยยังคงมีเป้าหมายในการผลิตมีดที่มีความคมเทียบเท่ากับมีดทำมือแบบโบราณ แต่มีราคาที่ถูกลง

หยางเจียงพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตมีดครบวงจร เพียบพร้อมทั้งเครื่องจักรอัจฉริยะ ศูนย์ทดสอบทางเทคนิค เทคโนโลยีครบครัน และนวัตกรรมอันล้ำสมัย มีดของหยางเจียงมีมากมายหลากหลายประเภท ทั้งมีดและกรรไกรสำหรับใช้ในครัวเรือน มีดสำหรับใช้ในโรงแรม มีดสำหรับใช้ในกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงมีดและกรรไกรสำหรับเสริมความงาม

ขณะเดียวกัน ผู้ผลิตมีดและกรรไกรในหยางเจียงยังมีการแลกเปลี่ยนกับผู้ผลิตทั่วโลก เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ วัสดุ รูปลักษณ์ และความต้องการของลูกค้า ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลก

หยางเจียง เมืองแห่งมีดและกรรไกร ยินดีต้อนรับแขกผู้มีเกียรติจากทั่วโลกที่มาเยี่ยมชมงานและสร้างความร่วมมือกับเรา

ที่มา: Yangjiang International Hardware Knives and Scissors Fair

ติดต่อ
อีเมล: yj3361879@163.com
โทร. +86-662-3361879
แฟกซ์: +86-0662-3360770
ที่อยู่: No. 58 Jinbi Road, Yangjiang, Guangdong Province, China, 529500

AsiaNet 66251