ยูเนี่ยนเพย์ ยกระดับบริการชำระเงินในต่างประเทศ ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

เซี่ยงไฮ้, จีน–14 ก.ย.–ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน (China’s National Tourism Administration) เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 มีชาวจีน 59.03 ล้านคนเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ หรือเพิ่มขึ้น 4.3% จากปีที่แล้ว ส่วนในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์และวันชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ คาดว่ายอดนักท่องเที่ยวขาออกจะพุ่งสูงขึ้นอีก

ขณะเดียวกัน สถาบันการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน (China Tourism Academy) ได้เปิดเผยรายงานการท่องเที่ยวขาออกของจีนประจำปี 2559 ซึ่งระบุว่า ในปี 2558 นักท่องเที่ยวขาออกของจีนส่วนใหญ่เป็นวัยหนุ่มสาวและวัยกลางคนที่เกิดหลังยุค 80 (อายุ 25-34 ปี) ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองในเชิงลึก ขณะที่การเดินทางเป็นครอบครัวและการท่องเที่ยวเชิงพักผ่อนก็กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบริการชำระเงินอันสะดวกสบายของยูเนี่ยนเพย์จะช่วยเสริมประสบการณ์การท่องเที่ยวให้น่าประทับใจยิ่งขึ้น

ตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ

ข้อมูลจากตัวแทนท่องเที่ยวหลายแห่งระบุว่า การท่องเที่ยวระยะทางใกล้ๆเป็นที่นิยมในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ โดยมีประเทศไทย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และบาหลี เป็นจุดหมายปลายทางหลัก ในขณะที่การเดินทางท่องเที่ยวระยะทางไกลๆเป็นที่นิยมในช่วงวันชาติ ซึ่งประเทศที่อยู่ในความนิยมประกอบด้วยสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

การใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมากในหลายประเทศที่กล่าวถึงข้างต้น อาทิ ไทย ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ขณะที่เรือสำราญของบริษัท Royal Caribbean ก็รับชำระด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์เช่นกัน

มอบบริการและข้อเสนอสุดพิเศษ

ร้านค้า 18 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.3 ล้านตู้นอกจีนแผ่นดินใหญ่ต่างรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ สำหรับในกรณีที่บัตรหายหรือถูกขโมย เจ้าของบัตรสามารถขอรับการช่วยเหลือในรูปแบบของเงินสด (สูงสุด 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ) ได้ที่จุดให้บริการกว่า 400,000 แห่งใน 220 ประเทศและดินแดน

นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังมีบริการคืนภาษีใน 38 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมถึง 31 ประเทศในแถบยุโรปอย่างฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และสหราชอาณาจักร รวมถึงอาร์เจนตินา ออสเตรเลีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย และไต้หวัน

ในช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย อาทิ ส่วนลด 15% ณ ร้านค้ากว่า 300 แห่งใน 50 ประเทศ รวมไปถึงสิทธิพิเศษอื่นๆบนเรือสำราญและในช่วงวันหยุดยาวของสิงคโปร์ (Singapore Golden Week)

เมื่อไม่นานมานี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม “You Ji Hua” เพื่ออัพเดทประสบการณ์การใช้บัตรอย่างครอบคลุม โดยจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับจุดให้บริการ กิจกรรมส่งเสริมการขาย และส่วนลดต่างๆ เมื่อผู้ใช้บัตรเดินทางไปยังต่างประเทศ ผู้ถือบัตรสามารถรับคูปองแบบคิวอาร์โค้ดผ่านสัญลักษณ์รูปของขวัญบนแอปในมือถือ หรือรับคูปองเมื่อจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักโรงแรมก็ได้เช่นกัน จากนั้นเพียงแค่แสดงคูปองดังกล่าวและจ่ายผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ผู้ถือบัตรก็จะได้ส่วนลดสุดพิเศษในทันที

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/

ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

AsiaNet 65724