ยูเนี่ยนเพย์ มอบบริการชำระเงินที่สะดวกและปลอดภัยให้แก่นักศึกษาชาวจีนในต่างประเทศ

เซี่ยงไฮ้, จีน–29 ส.ค.–ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

นักเรียน-นักศึกษาชาวจีนที่ศึกษาอยู่ในต่างประเทศต่างกำลังเตรียมพร้อมสำหรับภาคการศึกษาใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ซึ่งรวมไปถึงการชำระค่าเล่าเรียน โดยปัจจุบันสถาบันการศึกษากว่า 2,000 แห่งนอกประเทศจีนต่างยอมรับการชำระค่าเล่าเรียนด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ เนื่องจากยูเนี่ยนเพย์เดินหน้าขยายบริการการชำระเงินให้ครอบคลุมในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาชาวจีนในจุดหมายปลายทางหลักทั่วโลก

สะดวกสบายทุกการใช้จ่ายในจุดหมายปลายทางหลัก

ปัจจุบันร้านค้า 18 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.3 ล้านแห่ง ใน 160 ประเทศและภูมิภาค ยอมรับการชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ ขณะที่จุดบริการ POS ในฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน ออสเตรเลีย แคนาดา สิงคโปร์ และเกาหลีใต้ รองรับบริการ UnionPay mobile QuickPass ที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนได้

ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับการศึกษาต่อต่างประเทศนั้น นักศึกษาสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ชำระเงินที่ร้านหนังสือของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยชั้นนำกว่า 20 แห่ง นอกจากนี้ ตู้เอทีเอ็มทุกแห่งและร้านค้ากว่า 80% ในสหรัฐฯ ต่างยอมรับการชำระเงินผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ยิ่งไปกว่านั้น นักศึกษายังสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ชำระเงินบนเว็บไซต์อย่าง Amazon และ eBay ขณะที่ร้านค้าบางแห่ง เช่น B&H ยังมอบสิทธิพิเศษให้กับนักศึกษาที่ชำระเงินผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์อีกด้วย

สำหรับในออสเตรเลีย บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้กับตู้เอทีเอ็ม 80% และร้านค้า 65% โดยกว่าครึ่งหนึ่งของร้านค้าเหล่านี้ยอมรับการชำระเงินผ่านบริการ UnionPay mobile QuickPass และสถาบันการศึกษาประมาณ 400 แห่งยอมรับการชำระเงินแบบออฟไลน์ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์

และด้วยเหตุที่มีนักศึกษาชาวจีนศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักรเป็นจำนวนมาก ตู้เอทีเอ็มส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรจึงรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ เช่นเดียวกับสถาบันการศึกษา 16 แห่งที่ยอมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ในการชำระค่าเล่าเรียน รวมไปถึงค่าบริการต่างๆ ที่ศูนย์บริการนักศึกษา หอพักนักศึกษา และห้องสมุดของมหาวิทยาลัย

บัตรยูเนี่ยนเพย์ช่วยป้องกันปัญหาในการพกเงินสดและการแลกเงิน โดยนักศึกษาจะได้รับความสะดวกสบายและสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย ผ่านการใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ใน 40 ประเทศและภูมิภาค

อยู่ที่ไหนก็จ่ายค่าเล่าเรียนได้ เมื่อชำระผ่านช่องทางออนไลน์

นักศึกษาสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ชำระค่าเล่าเรียนแบบออนไลน์ได้หลายช่องทาง แบบแรกคือผ่านแพลตฟอร์มชำระค่าเล่าเรียน อาทิ peerTransfer (มากกว่า 900 สถาบัน) Western Union (มากกว่า 400 สถาบัน) และแพลตฟอร์มชำระค่าเล่าเรียนของธนาคาร 5 แห่งในไต้หวัน (รวม 95 สถาบัน) หรือแบบที่ 2 ผ่านทางหน้าชำระเงินบนเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษา ซึ่งรวมถึงโรงเรียนกว่า 700 แห่ง ภายใต้การควบคุมของ TMS และ TouchNet และมหาวิทยาลัยอีกหลายแห่งในฮ่องกง ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

การชำระค่าเล่าเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว ปกติแล้วเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีภายใน 3 วันทำการ โดยไม่คิดค่าธรรมเนียมในการแปลงสกุลเงิน นอกจากนี้ นักศึกษายังมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ทั้งยังจะได้รับส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆ เมื่อชำระค่าเล่าเรียนออนไลน์ด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์อีกด้วย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/

ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

AsiaNet 65501