Midea อัพเดทระบบสมาร์ทโฮม “M-Smart” มอบไลฟ์สไตล์สุดอัจฉริยะให้แก่ผู้อยู่อาศัย

เซี่ยงไฮ้,จีน–9 มี.ค.–ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

– ครั้งแรกของระบบ IoT ภายในบ้านที่เชื่อมต่อยานพาหนะอัจฉริยะกับสมาร์ทโฮม

Midea บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ประกาศเมื่อวันที่ 8 มีนาคมว่า บริษัทได้ทำการอัพเดท “M-Smart” ระบบสมาร์ทโฮมที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวแห่งอนาคต เพียงหนึ่งวันก่อนที่จะมีการจัดงาน AWE (Appliance & Electronics World Expo) ประจำปี 2559 ซึ่งเป็นมหกรรมแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีน

แซค หู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Midea พร้อมด้วยหลี่ เฉียง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาระบบ M-Smart ได้ร่วมกันสาธิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะของ Midea และระบบ M-Smart ตามลำดับ เพื่อสะท้อนให้เห็นการทำงานร่วมกันอย่างไร้ขีดจำกัด อันนำไปสู่ประสบการณ์การเชื่อมต่อระหว่างกันอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

Midea คือผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดในจีน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีมากกว่า 30 ประเภท และมียอดขาย 200 ล้านเครื่องต่อปี โดยแต่ละหลังคาเรือนในจีนมีเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Midea เฉลี่ย 2.5 ชิ้น นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการส่งมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะของ Midea ถึง 30 ล้านชิ้นในปี 2559 ขณะที่ผลการศึกษาต่างๆระบุว่า ตลาดสมาร์ทโฮมจะมีมูลค่าถึง 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายใน 3-5 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ Midea เป็นหมายเลข 1 ของโลกในด้านการส่งออกเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน บริษัทจึงมีทรัพยากรเพียบพร้อมอันจะนำไปสู่ความสำเร็จในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฮมและการออกแบบสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ หลังจากเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั่วโลก Midea จึงได้สถาปนาตนเองเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะด้วยระบบ M-Smart พร้อมชูภาพลักษณ์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์อัจฉริยะด้วยเช่นกัน

พันธมิตรทางธุรกิจมากกว่า 50 ราย อาทิ Huawei, COFCO, IBM และ OnStar ล้วนสร้างความร่วมมือกับ Midea โดยบริษัทได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ GM OnStar เพื่อบุกเบิกการเชื่อมต่อยานพาหนะอัจฉริยะกับสมาร์ทโฮมในจีน โดยจะเปิดตัวครั้งแรกในรถยนต์ Buick LaCrosse รุ่นใหม่ล่าสุด และนับเป็นตัวอย่างแรกของการเชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะข้ามประเภทในจีนอีกด้วย นับจนถึงปัจจุบัน ระบบ M-Smart ได้ช่วยให้บริษัทที่ลงทุนด้านสมาร์ทโฮมมีช่องทางในการเชื่อมต่อเพื่อให้ลูกค้าของบริษัทจัดการกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทเหล่านี้รวมถึง Huawei, Tencent, Xiaomi, TCL, LeTV และ OnStar เป็นต้น นอกจากนี้ IBM, Alibaba Cloud และ Amazon ยังได้ก่อตั้งกลุ่มพันธมิตร “Band of Brothers” ร่วมกับ Midea เพื่อสร้างระบบนิเวศอัจฉริยะสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและให้บริการเฉพาะบุคคลอย่างครอบคลุมทุกกระบวนการ นับตั้งแต่การติดตั้งระบบปฏิบัติการ การเชื่อมต่อการใช้งานข้ามประเภท ไปจนถึงการให้บริการหลังการขายสุดล้ำสมัย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.midea.com/global/?mtag=40005.1.7

ที่มา: Midea Group

AsiaNet 63723