ยูเนี่ยนเพย์ จับมือพันธมิตรเปิดตัว QuickPass นวัตกรรมการเงินล้ำยุค เอื้อประโยชน์สาธารณะ พร้อมกำหนดทิศทางบริการชำระเงินผ่านมือถือ

เซี่ยงไฮ้, จีน—15 ธ.ค.—ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) ได้เปิดตัวบริการ QuickPass ในกรุงปักกิ่ง ด้วยความร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์กว่า 20 แห่ง เพื่อเปิดบทใหม่แห่งการชำระเงินผ่านมือถือที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกเหนือจากการชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์แล้ว ผู้ถือบัตรยังสามารถชำระเงินผ่านโซลูชั่นมือถืออย่าง QuickPass ได้ด้วยเช่นกัน มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยแก่เงินของท่านด้วยเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของโลก

QuickPass นำเสนอโซลูชั่นการบริการผ่านโทรศัพท์มือถือรูปแบบใหม่ที่รองรับเทคโนโลยีการชำระเงินแบบไร้สัมผัส โดยเน้นไปที่เทคโนโลยี NFC, HCE, TSM และ Token ผลิตภัณฑ์ QuickPass ที่เปิดตัวล่าสุดนี้พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยี HCE (หรือ Host Card Emulation) และ Token ที่ล้ำสมัย ด้วยการผสมผสานที่ดีที่สุดระหว่างความปลอดภัยและความสะดวกสบาย ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวโน้มหลักของการชำระเงินผ่านมือถือ
เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น NFC (บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 ขึ้นไป) คุณก็สามารถเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นบัตรเสริมด้วย QuickPass และสามารถใช้สมาร์ทโฟนเพื่อชำระเงินในแบบแตะแล้วไป (tap-and-go) ได้ ณ จุดชำระเงิน ผ่าน QuickPass หรือชำระเงินออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยผ่าน UnionPay Online Payment (หรือ UPOP) ที่ไม่ต้องมี SMS ยืนยันความถูกต้อง
เมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้ว UnionPay QuickPass ไม่เพียงตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของบรรดาผู้ถือบัตรเท่านั้น แต่ยังมอบข้อได้เปรียบที่ชัดเจนอีกมากมาย ประการแรก โซลูชั่นนี้มีความปลอดภัยมากกว่า ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยหลายรูปแบบที่รับประกันโดยนวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ เช่น กุญแจเข้ารหัสลับ และระบบตรวจสอบบนคลาวด์ ซึ่งหมายเลขบัตรจะไม่ถูกเปิดเผยที่จุดชำระเงิน เพื่อเป็นการป้องกันความเป็นส่วนตัวและปกป้องข้อมูลการใช้จ่ายที่ละเอียดอ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประการที่สอง บริการนี้จะสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าให้แก่ผู้ใช้ โดยเปิดทางให้ผู้ใช้ชำระเงินได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือเปิดแอปพลิเคชั่นใดๆ เพียงแค่เปิดหน้าจอและถือสมาร์ทโฟนไว้ใกล้กับเครื่องอ่าน ก็จะสามารถทำการชำระเงินได้
ก่อนหน้า QuickPass ยูเนี่ยนเพย์ประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการชำระเงินบนมือถือต่างๆ มาเป็นลำดับ ไม่ว่าจะเป็น SWP-SIM โซลูชั่น eSE และอุปกรณ์การชำระเงินแบบสวมใส่ โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการโทรคมนาคม ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ และผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่ การเปิดตัว QuickPass แสดงถึงความพยายามร่วมกันระหว่างยูเนี่ยนเพย์และสถาบันการเงินต่างๆ ของจีน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและนำเสนอบริการชำระเงินบนมือถือที่ปลอดภัย สะดวก ใช้งานได้อย่างกว้างขวาง และเป็นประโยชน์ต่อสวัสดิภาพประชาชน

QuickPass เปิดให้บริการแล้วในหลายหมื่นจุดครอบคลุมร้านค้าปลีกรายใหญ่ 25 แห่งในประเทศจีน อาทิ คาร์ฟูร์ แมคโดนัลด์ วัตสัน แฟมิลี่มาร์ท และคอสต้า พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ QuickPass และเตรียมพบกับบริการชำระเงินล้ำสมัยนี้ได้ตามร้านค้าอีกหลายแห่งในอีกไม่นานเกินรอ

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.unionpayintl.com/

แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล
AsiaNet 62867