เก่อ หัวหย่ง ประธานไชน่ายูเนี่ยนเพย์ ชี้บริการชำระเงินที่สะดวกสบายจะช่วยเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

เซี่ยงไฮ้, จีน– 21 ก.ย.–ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) เครือข่ายบัตรธนาคารที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เดินหน้ากระชับความสัมพันธ์กับพันธมิตรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อยกระดับการให้บริการชำระเงินสำหรับนักท่องเที่ยว ยูเนี่ยนเพย์ยึดมั่นในปณิธาน “ให้บริการทุกที่ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีน” และพร้อมนำเสนอบริการให้แก่ลูกค้าทั่วโลก เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ได้ในทุกๆที่

นายเก่อ หัวหย่ง ประธานไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ ได้เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ ณ ที่ประชุมสมัชชาใหญ่ UNWTO ครั้งที่ 21 ที่โคลัมเบีย ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถนำไปใช้ได้ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมร้านค้า 26 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.9 ล้านตู้ ขณะที่ยอดการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศพุ่งทะลุ 46 ล้านใบ ซึ่งหมายความว่ามีผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นที่สามารถเพลิดเพลินกับการชำระเงินผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ที่ทั้งสะดวกสบายและมีสิทธิประโยชน์มากมายระหว่างเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก

ประธานไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ ชี้ว่า บริการชำระเงินที่ทันสมัย เช่น การชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ สามารถกรุยทางสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้ ปัจจุบันมีผู้บริโภคมากมายที่เป็นทั้งนักท่องเที่ยวและผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ดังนั้น ร้านค้าในต่างแดนจำนวนมากจึงรับชำระเงินผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ โดยมองว่าเป็นบริการพื้นฐานที่สำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ประธานเก่อ หัวหย่ง ยังกล่าวถึงมาตรการ 3 ประการในการเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในอนาคต ประการแรกคือ ยูเนี่ยนเพย์จะทุ่มเทนำเสนอบริการคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าทั่วโลก พร้อมกับทำตามปณิธาน “ให้บริการทุกที่ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีน” เนื่องจากมีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประการที่สอง ยูเนี่ยนเพย์จะเร่งนำผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยมาใช้ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เช่น การให้บริการจองออนไลน์ Union QuickPass การชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ และอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้จ่ายหลากหลายรูปแบบ อันเกิดจากลักษณะการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไป ประการที่สาม ยูเนี่ยนเพย์จะกระชับความร่วมมือกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยนอกเหนือจากการยกระดับบริการชำระเงินแล้ว ยูเนี่ยนเพย์จะร่วมมือกับสถาบันวิจัยต่างๆ เพื่อเปิดเผยรายงานการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว โดยมีการวิเคราะห์ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งสามารถชี้วัดกระแสของการท่องเที่ยวได้

จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศอยู่ที่ 107 ล้านคนในปี 2557 โดยเติบโตขึ้น 19.5% เมื่อเทียบรายปี ส่งผลให้จีนเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวขาออกมากที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 3 และคาดว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนในปีนี้จะมีมากกว่า 100 ล้านคนทั้งในประเทศและต่างประเทศตามลำดับ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/

แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

AsiaNet 61884