Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
ประธานไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ ปลื้มยอดบัตรยูเนี่ยนเพย์เกิน 5 พันล้านใบทั่วโลก : ข่าวประชาสัมพันธ์

ประธานไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ ปลื้มยอดบัตรยูเนี่ยนเพย์เกิน 5 พันล้านใบทั่วโลก

เซี่ยงไฮ้, จีน—12 มิ.ย. 2558—ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เก๋อ ฮัวหยง ประธานไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ (China UnionPay) เปิดเผยในพิธีเปิดแคมเปญ 2015 Shanghai City Campaign ณ กรุงมิลาน เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ยอดบัตรยูเนี่ยนเพย์ทั่วโลกมีจำนวนสูงกว่า 5 พันล้านใบแล้ว นอกจากนี้ยูเนี่ยนเพย์ยังกลายเป็นผู้ให้บริการชำระเงินที่ประชาชนชาวจีนเลือกใช้

เก๋อ กล่าวว่า บริการชำระเงินที่ปลอดภัย สะดวก มีสิทธิพิเศษ และนวัตกรรมใหม่ๆนั้น สามารถช่วยให้การใช้ชิวิตในแต่ละวันสะดวกสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังกระตุ้นการบริโภค อำนวยความสะดวกด้านการค้าขาย และเป็นประตูเชื่อมต่อโลก เพื่อสร้างเมืองอัจฉริยะ โดยยูเนี่ยนเพย์ กำลังแสวงหาโอกาสเติบโตที่สอดคล้องกับแนวโน้มดังกล่าวนี้

ยูเนี่ยนเพย์ เป็นผู้ให้บริการชำระเงินอย่างเป็นทางการของ China Pavilion ในมหกรรม Milan Expo และยังเป็นพาร์ทเนอร์ของ Shanghai City Campaign ในมิลาน

นอกเหนือจากการให้บริการชำระเงินแก่ฐานผู้ถือบัตรที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ยูเนี่ยนเพย์ ยังร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับมหานครใหญ่ๆ รวมทั้งเซี่ยงไฮ้ เพื่อปรับปรุงการให้บริการ

เครือข่ายการชำระเงินนั้น จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์ม ที่ผู้ใช้งานสามารถชำระบิลค่าสาธารณูปโภคและค่าบัตรเครดิตได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังได้มีการโปรโมทบริการ UnionPay QuickPass แบบไร้สัมผัส (contactless) สำหรับธุรกรรมขนาดย่อม ซึ่งสามารถชำระเงินได้อย่างไม่ยุ่งยาก

ยูเนี่ยนเพย์ ได้สร้างแพลตฟอร์มชำระเงินออนไลน์ พร้อมยกระดับระบบการชำระเงินบนมือถือ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการชำระเงินที่เปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบัน ยูเนี่ยนเพย์ มีผู้ใช้งานระบบชำระเงินออนไลน์และบนมือถือเกิน 200 ล้านราย

สำหรับในตลาดต่างประเทศนั้น ผลิตภัณฑ์และบริการที่แปลกใหม่ของยูเนี่ยนเพย์ถูกนำไปใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีร้านค้าออนไลน์นอกประเทศจีนมากกว่า 10 ล้านแห่งที่รับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ นอกจากนี้ การออกบัตรฝังชิพจำนวนมากของยูเนี่ยนเพย์ ยังทำให้รูปแบบการใช้งานที่ทันสมัยของยูเนียนเพย์ ซึ่งรวมถึง QuickPass มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

“หลังจากที่ได้มีการสำรวจแนวโน้มและประเมินสภาพแวดล้อมในตลาดปัจจุบันเป็นเวลาหลายปี ยูเนี่ยนเพย์จึงพบจุดยืนเชิงกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาของบริษัท นั่นคือการเป็นแพลตฟอร์มบริการที่เปิดกว้างและครอบคลุมอย่างทั่วถึงด้วยความยิ่งใหญ่ระดับโลก” เขากล่าว

“การทำระบบให้เป็นสากลเป็นสิ่งที่จำเป็นหากจะบรรลุเป้าหมายดังกล่าว หลังจากที่บริษัทได้พัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วง 13 ปีที่ผ่านมา ยูเนี่ยนเพย์จึงกลายมาเป็นเครือข่ายบริการชำระเงินอันดับ 2 ในปัจจุบัน ในแง่ของปริมาณการทำธุรกรรมทั่วโลก และรั้งในอันดับ 3 ในแง่ของอาณาบริเวณที่รับบัตร ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานสำหรับการเติบโตในระดับโลกของเรา เราจะยึดมั่นกลยุทธ์ในการก้าวสู่ความเป็นสากลต่อไป เพื่อสร้างยูเนี่ยนเพย์ให้เป็นเครือข่ายระดับโลกและแบรนด์ระดับสากล”

ในวันเดียวกันนี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ CartaSi บริษัทประมูลกิจการรายใหญ่ที่สุดของอิตาลี โดยร้านค้าในสังกัดของ CartaSi ราว 15,000 แห่ง จะเริ่มรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ภายในช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคมปีนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.unionpayintl.com/

แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

AsiaNet60863