ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล สนับสนุนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28

เซี่ยงไฮ้, จีน–15 พ.ค.–ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ของสิงคโปร์ (SINGSOC) ประกาศเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมว่า ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International: UPI) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ (China UnionPay) ได้กลายมาเป็นผู้สนับสนุนรายล่าสุดของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 28 ในฐานะผู้สนับสนุนระบบการชำระเงินอย่างเป็นทางการ โดย UPI จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งสิงคโปร์ได้หวนกลับมาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน 22 ปี และในโอกาสพิเศษนี้ UPI ยังตั้งใจนำเสนอประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนสำหรับประชาชนทุกเพศทุกวัยด้วย

ยูเนี่ยนเพย์ตั้งใจว่าจะให้ประชาชนทั่วไปได้ขึ้นบอลลูนลมร้อนฟรี โดยเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม SEA Games Carnival ซึ่งจัดขึ้นที่ Singapore Sports Hub แต่ยังต้องรอการอนุมัติในขั้นสุดท้ายจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน เนื่องจากทางผู้จัดให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยและสวัสดิภาพของผู้โดยสาร โดยบอลลูนและลูกเรือผู้เชี่ยวชาญจะมาจากฝรั่งเศสเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

นอกเหนือจากการสร้างบรรยากาศอันคึกคักแล้ว ยูเนี่ยนเพย์ยังตกแต่งรถบัสอย่างเป็นทางการของซีเกมส์สำหรับให้บริการรับส่งผู้โดยสารวีไอพี นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ไป-กลับระหว่างสนามบิน โรงแรม และสนามกีฬา นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ยกเว้นสิงคโปร์) ยังมีโอกาสได้รับประสบการณ์ระดับวีไอพีในการแข่งขันนี้ โดยผู้ที่มียอดการใช้จ่ายสูงสุดจากแต่ละประเทศจะได้รับรางวัลเป็นตั๋วเข้าชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศและพิธีปิดการแข่งขันซีเกมส์จำนวน 2 ที่นั่ง รวมถึงตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจไปยังสิงคโปร์และที่พัก 2 คืนในโรงแรมระดับ 5 ดาว ขณะเดียวกันผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ที่มียอดการใช้จ่ายสูงสุด 15 อันดับในสิงคโปร์จะได้รับรางวัลที่พัก 2 วัน 1 คืน และแพคเกจสปาที่โรงแรม W Singapore – Sentosa Cove บนเกาะเซ็นโตซ่าอันเป็นที่ตั้งของเมอร์ไลออน รวมถึงตั๋วเข้าชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศและพิธีปิดการแข่งขันซีเกมส์ โดยเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นตลาดที่ค่อนข้างโตเต็มที่สำหรับยูเนี่ยนเพย์ ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์ได้รับการยอมรับใน 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน และมีการออกบัตรในทั้ง 10 ประเทศ สำหรับในสิงคโปร์และประเทศไทยนั้น ตู้เอทีเอ็มเกือบทุกตู้และร้านค้ากว่า 70% ต่างรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ ส่วนในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามนั้น 90% ของตู้เอทีเอ็มรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ ขณะที่ร้านค้าในเวียดนามกว่า 80% ก็รับบัตรยูเนี่ยนเพย์เช่นกัน ทั้งนี้ มีประชาชนจำนวนมากขึ้นทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ที่ใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์บ่อยครั้งในชีวิตประจำวันและในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/

แหล่งข่าว: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

AsiaNet 60515