เสฉวนยินดีต้อนรับนักลงทุนและนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ

ฮ่องกง, จีน – – 15 ก.ค. – – ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 10 กรกฏาคมที่ผ่านมา องค์การบริหารการท่องเที่ยวมณฑลเสฉวน ได้จัดงานส่งเสริมการลงทุนและการท่องเที่ยวเสฉวนขึ้นที่ฮ่องกง เสฉวนมีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์และมีสภาวะแวดล้อมทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม จึงพร้อมเปิดรับการลงทุนจากต่างชาติ และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมสัมผัสเทือกเขาและแม่น้ำอันงดงาม วัฒนธรรมอันรุ่งเรือง และอาหารอันโอชะของเรา

ในวันดังกล่าวมีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือเสฉวน-ฮ่องกงหลายฉบับ ซึ่งประกอบด้วย ข้อตกลงความร่วมมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเสฉวน-ฮ่องกง, ข้อตกลงการจัดทัวร์เที่ยวเสฉวน และข้อตกลงความร่วมมือด้านความบันเทิงเสฉวน-ฮ่องกง โดยนายโจเซฟ ถัง กรรมการบริหารสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า เสฉวนมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่คุ้มค่าแก่การไปเยือน และงานส่งเสริมการท่องเที่ยวนี้ได้ทำให้เกิดสิ่งใหม่ๆหลายอย่าง พร้อมกับแสดงความหวังว่าจะเกิดการแลกเปลี่ยนกันมากขึ้นระหว่างเสฉวนและฮ่องกง

เหา กังลี่ ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การบริหารการท่องเที่ยวมณฑลเสฉวน กล่าวว่า ตลาดการท่องเที่ยวเสฉวนมีความสามารถในการแข่งขันสูงและสร้างโอกาสในเชิงพาณิชย์มากมาย เขาระบุว่าการลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเสฉวนมีข้อได้เปรียบสำคัญ 5 ประการ ได้แก่ สถานที่ตั้งอันเหมาะสม การคมนาคมที่สะดวกสบาย ประชากรผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ บริการสาธารณูปโภคพื้นฐานที่สมบูรณ์ และผลตอบแทนที่คุ้มค่า

เหา กังลี่ ระบุว่า เสฉวนให้ความสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และมองว่าเป็นเสาหลักด้านอุตสาหกรรมที่สำคัญในการสร้างมณฑลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง โดยเสฉวนตั้งเป้าที่จะสร้างมณฑลเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่เข้มแข็งและเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก ในปี 2556 เสฉวนมีรายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแตะ 3.877 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบรายปี นอกจากนี้ เขาให้ความเห็นว่าฮ่องกงเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยในปี 2556 แม้ว่าเสฉวนได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวในเขตหลูซาน เมืองหย่าอัน แต่จำนวนนักท่องเที่ยวฮ่องกงที่มาเยือนเสฉวนก็ยังมีมากเกือบ 300,000 คน ไล่เลี่ยกันกับในปี 2555

ฮ่องกงเป็นเป้าหมายแรกของแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวเสฉวนในปีนี้ องค์การบริหารการท่องเที่ยวมณฑลเสฉวนหวังว่าเงินลงทุนจากต่างประเทศอาจมีส่วนช่วยในการพัฒนาตลาดการท่องเที่ยวเสฉวน โดยเฉพาะการโฆษณาประชาสัมพันธ์ตลาดท่องเที่ยวเมืองเฉิงตูและเทือกเขาเอ๋อเหมย นอกจากนี้ เสฉวนได้ใช้วิธีการใหม่หลายอย่างในการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะโครงการเที่ยวบินแบบเหมาลำ “1,000 Charter Flight Tours to Sichuan” ซึ่งจะเริ่มในปีนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนและเป็นประโยชน์ต่อบริษัทท่องเที่ยวและสายการบินต่างๆ นอกจากนั้นยังมีมาตรการสนับสนุนในด้านการประชาสัมพันธ์และการตลาดอื่นๆอีกด้วย

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่
http://www.scta.gov.cn/sclyj/

แหล่งข่าว: องค์การบริหารการท่องเที่ยวมณฑลเสฉวน

รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=242528