NEC เปิดตัวระบบควบคุมและจัดการพลังงานสำหรับภาคส่วนต่างๆ มุ่งลดต้นทุนด้านพลังงาน

สิงคโปร์ – – 23 เม.ย. 2557 – – เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

NEC เผยโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะตัวแรกซึ่งพัฒนาในสิงคโปร์สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก

NEC Asia Pacific ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำ ประกาศเปิดตัวระบบควบคุมและจัดการพลังงาน (EMC) ซึ่งเป็นโซลูชั่นพลังงานอัจฉริยะที่สามารถลดอัตราการใช้พลังงานโดยรวมภายในองค์กรได้กว่า 10% และสูงสุดถึง 35%* สำหรับพลังงานที่ใช้ในการทำความร้อน ระบายอากาศ และปรับอากาศ

โซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จนี้ช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วยการปรับการทำงานของเครื่องปรับอากาศ อุปกรณ์ส่องสว่าง และอุปกรณ์ต่างๆให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และยังสามารถบริหารจัดการแหล่งพลังงานได้หลายประเภท เช่น ระบบผลิตไฟฟ้า ระบบแบตเตอรี่ (VRLA และ Li-ion เป็นต้น) เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล และแหล่งพลังงานหมุนเวียนต่างๆ โดยซอฟต์แวร์อัจฉริยะของระบบ NEC EMC จะแสดงภาพรวมของการใช้พลังงาน ผู้ใช้จึงสามารถวิเคราะห์รูปแบบการใช้พลังงานในแต่ละสถานที่ได้ทางอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย นอกจากนั้นโซลูชั่นนี้ยังสามารถนำไปใช้งานได้ในวงกว้าง เช่น การติดตามการใช้พลังงานภายในสำนักงานและอาคาร การจัดการพลังงานในศูนย์ข้อมูลและร้านค้าปลีก ตลอดจนการติดตั้งระบบขนาดใหญ่ในพื้นที่ที่เจาะจง

ระบบ NEC EMC รวบรวมข้อมูลผ่านเซ็นเซอร์และมาตรวัดพลังงานซึ่งติดตั้งไว้ในพื้นที่ โดยประกอบไปด้วยอุปกรณ์ควบคุมอันทรงพลังที่มีระบบควบคุมอัจฉริยะ เพื่อรักษาประสิทธิภาพของอุปกรณ์และลดการใช้พลังงานให้ได้มากที่สุด

มานิช คาสลิวาล (Manish Kasliwal) ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมทางธุรกิจประจำภูมิภาค และหัวหน้าศูนย์ Smart Energy Business Incubation Centre ของ NEC Asia Pacific กล่าวว่า “ผู้ประกอบธุรกิจในปัจจุบันล้วนเผชิญกับความท้าทายในการลดใช้พลังงานและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน องค์กรที่ปกติจะทราบว่าใช้พลังงานไปมากแค่ไหนต่อเมื่อได้รับบิลค่าสาธารณูปโภคนั้น จะไม่สามารถระบุอัตราการใช้พลังงานที่แท้จริงได้เลย โซลูชั่นนี้ไม่เพียงช่วยให้องค์กรสามารถติดตามและรายงานการใช้พลังงานได้เท่านั้น แต่ยังใช้ควบคุมอัตราการใช้พลังงานได้ด้วย”

“NEC มีศักยภาพด้านเทคโนโลยีและความชำนาญในการติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงานที่ใช้แบตเตอรี่ lithium-ion เราจึงตั้งใจว่าจะผนวกศักยภาพดังกล่าวเข้ากับโซลูชั่น EMC ของเรา เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานแบบเบ็ดเสร็จและครอบคลุมให้แก่ลูกค้าของเรา” เขากล่าวเสริม

สำหรับตัวอย่างจากผู้ใช้งานจริง ในเครือร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่รายหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลูกค้าที่ได้ทดลองใช้โซลูชั่นนี้เปิดเผยว่า เดิมทีลูกค้าต้องจ่ายเงินค่าพลังงานรายปีเป็นจำนวนมากและไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลการใช้พลังงานได้เลย แต่โซลูชั่นนี้ช่วยให้สามารถติดตามการใช้พลังงานได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยปรับอัตราการใช้พลังงานในส่วนของการทำความร้อน ระบายอากาศ และปรับอากาศด้วย

โซลูชั่น NEC EMC จะมีการเปิดตัวทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยขณะนี้ได้ถูกนำไปใช้งานแล้วในสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ตามอาคารต่างๆ รวมถึงบริษัทค้าปลีก โทรคมนาคม และสาธารณูปโภค

*อัตราการประหยัดพลังงานอ้างอิงจากผลการทดสอบภาคสนามในประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยอัตราการประหยัดพลังงานแท้จริงอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเงื่อนไขต่างๆ

เกี่ยวกับ NEC Corporation

NEC Corporation เป็นผู้นำในการผนวกรวมเทคโนโลยีด้านไอทีและเครือข่าย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เทคโนโลยีอันทันสมัยของ NEC สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่พัฒนาจากประสบการณ์และทรัพยากรทั่วโลกของบริษัท NEC มอบพลังให้แก่ผู้คน ธุรกิจ และสังคม ด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่สั่งสมมานานกว่า 100 ปี กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.nec.com

เกี่ยวกับ NEC Asia Pacific Pte Ltd

NEC Asia Pacific ซึ่งมีฐานที่ตั้งในสิงคโปร์นั้น เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ NEC Corporation (สำนักงานใหญ่: ญี่ปุ่น) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย) ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมสารสนเทศและผู้บูรณาการระบบ ซึ่งนำเสนอการส่งเสริมการขาย งานบริการ และเป็นที่ปรึกษาในระดับภูมิภาค NEC APAC ได้พัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับโครงข่ายของผู้ให้บริการเครือข่าย อัตลักษณ์ในระดับสากล เทคโนโลยี RFID (Radio Frequency Identification) เซิร์ฟเวอร์องค์กร การสื่อสารแบบครบวงจร การแสดงผลมัลติมีเดีย และศูนย์บริการข้อมูล ตลอดจนนำเสนอบริการจัดจ้างบุคคลภายนอกและบริการบริหารจัดการ เพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยสาธารณะและโซลูชั่นการแสดงผลแล้ว NEC APAC ได้จัดตั้งศูนย์ส่งเสริมขีดความสามารถประจำภูมิภาค เพื่อขยายความสามารถและความเชี่ยวชาญในการส่งเสริมธุรกิจต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

NEC ดำเนินการตามแนวคิดเรื่องความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม (CSR) เพื่อส่งเสริม สนับสนุนธรรมชาติ (สิ่งแวดล้อม) การศึกษา และชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ NEC Group ในการสร้างสรรค์สังคมสารสนเทศที่เป็นมิตรต่อมนุษย์และโลกให้เป็นจริง

NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆที่ได้มีการกล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ (C)2014 NEC Corporation

แหล่งข่าว: NEC Asia Pacific

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
NEC Asia Pacific
มาซาโกะ ฮิราโนะ (Masako Hirano)
โทร.+65-6379-2570
โทร. +65-9018-6652
อีเมล: M-hirano@nec.com.sg

NEC Asia Pacific
เชอรี โฮ (Cherie Ho)
โทร. +65-6379-2571
โทร. +65-9615-7590
อีเมล: Cherie_ho@nec.com.sg