NEC คว้าสัมปทานโครงการโครงสร้างพื้นฐานของธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม

ฮานอย—28 ก.พ. — เบอร์นามา – เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

บริษัท เอ็นอีซี เอเชีย แปซิฟิค (NEC Asia Pacific) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นแนวหน้า พร้อมด้วยบริษัท MITEC JSC ผู้ให้บริการโซลูชั่นของเวียดนามได้รับสัมปทานในโครงการ “จัดหาเซิร์ฟเวอร์ มิดเดิลแวร์ และฐานข้อมูลแก่ธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม” ของธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม (SBV) เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ด้วยการลงทุนในโครงการนี้รวมเป็นเงินมูลค่ากว่า 9 ล้านดอลลาร์ จะทำให้โครงการสามารถสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลเพื่อรองรับความต้องการด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นของธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม
โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบพัฒนาความทันสมัยภาคการเงินและการจัดการข้อมูล (FSMIMS) ซึ่งเป็นโครงการมูลค่า 71.83 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากธนาคารโลก โครงการดังกล่าวจะให้ความช่วยเหลือในการติดตั้ง การจัดเตรียม การใช้ และการติดตั้งระบบเซิร์ฟเวอร์ มิดเดิลแวร์ อุปกรณ์เครือข่าย ซอฟท์แวร์ และฐานข้อมูลขั้นสูงในศูนย์ข้อมูลและศูนย์สำรองข้อมูลของธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม ที่สามารถผนึกรวมกับระบบการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีอยุ่ในปัจจุบัน เพื่อรองรับการทำงานของระบบธนาคารพื้นฐาน คลังจัดเก็บข้อมูล และการใช้งานด้านธุรกิจอื่นๆของธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม
โครงการนี้อยู่ภายใต้การดำเนินการร่วมกันระหว่าง NEC และ MITEC ซึ่งจะมีการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นเพื่อปรับปรุงเทคโนโลยีภาคธนาคารปัจจุบันให้ทันสมัยขึ้น รวมทั้งการผนวกรวมเข้ากับระบบธนาคารในระดับสากล โครงการดังกล่าวจะเพิ่มศักยภาพในการรองรับการดำเนินนโยบายการเงินและปริวรรตเงินตรา ตลอดจนยกระดับกระบวนการตรวจสอบระบบธนาคารของธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม โครงการดังกล่าวไม่เพียงแต่ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานของระบบธนาคารที่เป็นหลักเพียงเท่านั้น แต่ยังมีส่วนร่วมในการอบรมและถ่ายทอดความรู้ไปยังพนักงานในพื้นที่ภายหลังการดำเนินการเสร็จสิ้นสมบูรณ์ NEC Vietnam จะดำเนินการร่วมกับ NEC Asia Pacific ในด้านการสนับสนุนการดำเนินการในโครงการในท้องที่
มร.เหงียน ต๋วน ถัง รองผู้ว่าการธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ธนาคารแห่งรัฐเวียดนามเลือกพันธมิตรที่มีความสามารถและประสบการณ์สูง ได้แก่ NEC Asia Pacific Pte., Ltd จากสิงคโปร์ และ Mitec Vietnam JSC จากเวียดนาม ธนาคารแห่งรัฐเวียดนามหวังและเชื่อว่า NEC และ MITEC จะเดินหน้ายกระดับความแข็งแกร่งและร่วมประสานงาน เพื่อความสำเร็จในการดำเนินงานโครงการตามที่ได้วางแผนไว้”
“โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งหลักชัยของเราในเวียดนามและเรายินดีที่ได้รับโอกาสในการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม FSMIMS ถือเป็นโครงการหัวใจสำคัญและมีความสำคัญสูงสุด ซึ่งเอื้อให้ธนาคารแห่งรัฐเวียดนาม และสื่อกลางทางการเงินเชื่อมโยงถึงกัน ตลอดจนยกระดับการทำธุรกรรมภายในประเทศและข้ามพรมแดนภายในตลาดการเงิน จากประสบการณ์เป็นเวลาหลายปีของเราในด้านการจัดการโซลูชั่นขนาดใหญ่ให้แก่รัฐบาลและสถาบันการเงินในเวียดนาม ประกอบกับประสบการณ์ด้านโดเมนที่แข็งแกร่ง ทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบการดำเนินงานที่ประสบผลสำเร็จ” นางสาววิเวียน เทย์ รองกรรมการผู้จัดการแผนกความปลอดภัยสาธารณะของ NEC Asia Pacific กล่าว
ตามแผนการณ์ที่วางไว้ คาดว่า โครงการจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วง 9 เดือนข้างหน้าช่วงระหว่างเดือนมีนาคม 2557 – ธันวาคม 2557

เกี่ยวกับ NEC Corporation

เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำในการผนวกรวมเทคโนโลยีด้านไอทีและเครือข่าย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เทคโนโลยีอันทันสมัยของ NEC สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่พัฒนาจากประสบการณ์และทรัพยากรทั่วโลกของบริษัท NEC มอบพลังให้แก่ผู้คน ธุรกิจ และสังคมด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่สั่งสมมานานกว่า 100 ปี กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.nec.com

เกี่ยวกับ NEC Asia Pacific Pte Ltd

NEC Asia Pacific ซึ่งมีฐานที่ตั้งในสิงคโปร์นั้น เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ NEC Corporation (สำนักงานใหญ่ ญี่ปุ่น) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย) ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมสารสนเทศและผู้บูรณาการระบบ ซึ่งนำเสนอการส่งเสริมการขายและงานบริการ และเป็นที่ปรึกษาในระดับภูมิภาค NEC APAC พัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับโครงข่ายของผู้ให้บริการโครงข่าย อัตลักษณ์ในระดับสากล เทคโนโลยี RFID (Radio Frequency Identification) เซิร์ฟเวอร์องค์กร และการสื่อสารแบบครบวงจร การแสดงผลมัลติมีเดีย และศูนย์บริการข้อมูล ตลอดจนเสนอการจัดจ้างบุคคลภายนอกและบริการและการจัดการบริการ

เพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยสาธารณะ NEC APAC ได้จัดตั้งศูนย์ส่งเสริมขีดความสามารถประจำภูมิภาค เพื่อขยายความสามารถและความเชี่ยวชาญในการส่งเสริมธุรกิจต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

NEC ดำเนินการตามแนวคิดเรื่องความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม (CSR) เพื่อส่งเสริม สนับสนุนธรรมชาติ (สิ่งแวดล้อม) การศึกษา และชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ NEC Group ในการสร้างสังคมสารสนเทศที่เป็นมิตรต่อมนุษย์และโลกให้เป็นจริง

NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆที่ได้มีการกล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ (C)2014 NEC Corporation

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
NEC Asia Pacific
มาซาโกะ ฮิราโนะ
โทร. +65-6379-2570
+65-9018-6652
อีเมล: M-hirano@nec.com.sg

เชอรี โฮ
โทร. +65-6379-2571
+65-9615-7590
อีเมล: Cherie_ho@nec.com.sg

แหล่งข่าว: NEC Asia Pacific Pte Ltd

AsiaNet 55994