NEC เปิดตัวสำนักงานในพม่าอย่างเป็นทางการแล้ว

เนปิดอว์, พม่า- – 13 ส.ค.- – เบอร์นามา-เอเชียเน็ท

เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (NEC Corporation) (NEC; TSE: 6701) ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เครือข่าย และการผนวกรวมระบบ ได้ประกาศเปิดตัวสำนักงานใหม่อย่างเป็นทางการในกรุงย่างกุ้ง และเนปิดอว์ ประเทศพม่า โดย NEC มองว่า พม่ามีศักยภาพสูง โดยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารของบริษัท ประกอบกับโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม จะช่วยสนับสนุนพม่า ซึ่งมีอัตราขยายตัวทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ประสบการณ์กว่า 35 ปีของ NEC ในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารของพม่า ซึ่งประกอบด้วย สวิตช์บอร์ดของโทรศัพท์ อุปกรณ์ไร้สาย การจัดตั้งสถานีรับ-ส่งสัญญาณดาวเทียมภาคพื้นดิน และระบบกระจายเสียงต่างๆช่วยสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง เพื่อเดินหน้าสนับสนุนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของประเทศ

“พม่ามีศักยภาพด้านการเติบโตที่ยิ่งใหญ่ และนี่ถือเป็นโอกาสอันดีของ NEC ในการตอบสนองความต้องการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของพม่า เราจะเน้นการให้บริการเครือข่ายเพื่อการสื่อสารในระดับสากลที่สำคัญ เช่น ระบบสายเคเบิลใต้น้ำ โครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารสำหรับนิคมอุตสาหกรรม ระบบป้องกันภัยพิบัติ ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบรัฐอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับตลาดมวลชน” นายทากายูกิ โมริตะ (Mr. Takayuki Morita) รองประธานอาวุโสของ NEC Corporation กล่าว “หลังจากการเปิดตัวสำนักงานของเราในย่างกุ้งเมื่อเดือนก.พ. ที่ผ่านมา NEC ก็เฝ้ารอโอกาสที่จะได้ช่วยพม่าพัฒนาประเทศต่อไป”

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา บริษัท ซูมิโตโม คอร์ปอเรชั่น (Sumitomo; TSE: 8053) NEC และ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (NTT Communications Corporation) ร่วมกันทำสัญญากับกระทรวงการสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศของสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า เพื่อสนับสนุน “โครงการเร่งด่วนในการพัฒนาเครือข่ายการสื่อสาร” ของประเทศ

โครงการดังกล่าวรวมถึง โครงสร้างพื้นฐานด้านการติดต่อสื่อสาร ซึ่งประกอบด้วย โครงข่ายไฟเบอร์ออปติคพื้นฐานที่มีความเร็วและประสิทธิภาพสูง โดยมีอัตราการส่งข้อมูล 30 กิกะบิทต่อวินาที (Gbps) ระหว่างเมืองย่างกุ้ง มันฑะเลย์ และเนปิดอว์ ขณะที่ LTE จะให้บริการด้านการสื่อสารระหว่างเมืองต่างๆที่ใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันซีเกมส์ (SEA Games) ปี 2556

การติดตั้งระบบต่างๆคาดว่า จะเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนพ.ย. 2556 หลังจากนั้น จึงจะจัดการอบรมทางด้านเทคนิค และการให้ความช่วยเหลือในการดำเนินงาน

ทั้งนี้ นายยาซูชิ เตรานิชิ (Mr. Yasushi Teranishi) ฝ่ายศูนย์ธุรกิจระดับโลกจากแผนก Greater China and Asia Pacific ของ NEC จะเป็นผู้ดูแลสำนักงานต่างๆในพม่า

เกี่ยวกับ NEC Corporation

เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำด้านการผนวกรวมเทคโนโลยีสารสนเทศ และเครือข่ายเข้าด้วยกัน เพื่ออำนวยประโยชน์สำหรับธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เอ็นอีซี นำเสนอผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับโซลูชั่นที่นำประสบการณ์ของบริษัทและทรัพยากรทั่วโลกมาใช้ประโยชน์ร่วมกันเพื่อมอบเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ตอบสนองความต้องการที่สลับซับซ้อนและไม่หยุดนิ่งของลูกค้า เอ็นอีซี นำพาความเชี่ยวชาญมากว่า 100 ปี ในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาเพื่อให้บริการผู้คน ธุรกิจ และสังคมทั่วไป สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์เอ็นอีซีที่ http://www.nec.com

NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ (C) 2013 NEC Corporation

แหล่งข่าว NEC Corporation

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

NEC Corporation
ทาเคฮิโกะ คาโต้ (Takehiko Kato)
โทร. +81-3-3798-6511
อีเมล: t-kato@cj.jp.nec.com

NEC Asia Pacific Pte Ltd
มาซาโกะ ฮิราโนะ (Masako Hirano)
โทร. +65-6379-2570
อีเมล: m-hirano@nec.com.sg