NEC ครอบครองบริษัทซอฟต์แวร์ร่วมทุนในอินเดีย

            กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย – – 28 มี.ค. 2556 – – เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

            – ก่อตั้งบริษัท NEC Technologies India

          NEC Corporation (NEC; TSE: 6701) และ HCL Technologies Limited (HCLT) บรรลุข้อตกลงที่ทำให้ NEC มีอำนาจเต็มในการบริหารบริษัทซอฟต์แวร์ร่วมทุน NEC HCL Systems Technologies (NHST) โดย NEC จะเข้าถือหุ้น 49% ที่ HCLT ถืออยู่ในบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลให้ NHST กลายเป็นบริษัทในเครือที่ NEC ครอบครองแต่เพียงผู้เดียว และจะมีการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น NEC Technologies India Limited ในเดือนเมษายนนี้

          NHST ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2548 เพื่อยกระดับแหล่งพัฒนาซอฟต์แวร์ในอินเดีย นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์สำหรับภาคธุรกิจโดยร่วมมือกับ HCLT ซึ่งมีประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนี้ สำหรับบริษัทแห่งใหม่นี้จะมีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาและการวางระบบให้กับธุรกิจโซลูชั่นของ NEC ทั่วประเทศอินเดียรวมถึงภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตลอดจนยุโรปและสหรัฐอเมริกา 

            “NEC Technologies India จะเป็นผู้นำของโลกด้านการพัฒนาและใช้งานเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์” ทาคาอากิ ชิมิสึ รองประธานอาวุโสของ NEC กล่าว “บริษัทจะกลายเป็นฐานการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับระบบต่างๆ ในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น นอกเหนือไปจากการเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับภาคธุรกิจอยู่แล้ว นอกจากนี้ NEC จะพัฒนาบริการและเพิ่มยอดขายทั่วโลกด้วยการยกระดับประสบการณ์และทักษะของบริษัทใหม่ในด้านการพัฒนา เทคโนโลยี และช่องทางการทำธุรกิจ”

            ในอนาคต NEC ตั้งเป้าว่าจะเดินหน้ายกระดับคความสามารถในการแข่งขันทั่วโลกทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ ต้นทุน การสนับสนุนทางธุรกิจ และทรัพยากรมนุษย์ นอกจากนี้ NEC จะสร้างมูลค่าใหม่ให้กับลูกค้าในฐานะพันธมิตรด้านไอทีซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่แข่งขันกับผู้อื่นได้ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

            เกี่ยวกับ NEC Corporation

            NEC Corporation คือผู้นำด้านการวางระบบไอทีและเทคโนโลยีเครือข่ายซึ่งเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เทคโนโลยีอันทันสมัยของ NEC ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้อย่างดี ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่พัฒนาจากประสบการณ์และทรัพยากรทั่วโลกของบริษัท NEC มอบพลังให้แก่ผู้คน ธุรกิจ และสังคมด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่สั่งสมมานานกว่า 100 ปี กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.nec.com

NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ (C)2013 NEC Corporation

            แหล่งข่าว: NEC Corporation

            ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
NEC Press Contacts (ญี่ปุ่น)
ทาเคฮิโกะ คาโต้
NEC Corporation
อีเมล: t-kato@cj.jp.nec.com
โทร: +81-3-3798-6511

โจเซฟ แจสเปอร์
NEC Corporation
อีเมล: j-jasper@ax.jp.nec.com
โทร: +81-3-3798-6511

(เอเชียแปซิฟิก)
มาซาโกะ ฮิราโนะ
NEC Asia Pacific
อีเมล: m-hirano@nec.com.sg
โทร: +65-6379-2570

  AsiaNet 52585