ไอซีบีซี รุกเปิดตัวโฆษณาย่านไทม์สแควร์

ปักกิ่ง ประเทศจีน—29 ต.ค. 2555—ซินหัว-เอเชียเน็ท

ดิ อินดัสเตรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า หรือ ไอซีบีซี (Industrial & Commercial Bank of China: ICBC) ได้เปิดตัววีดีโอโฆษณาที่สื่อถึงภาพลักษณ์ขององค์กรบนจอโฆษณาขนาดใหญ่ที่ไทม์สแควร์ เพื่อดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก

คลิปโฆษณาความยาว 15 วินาที ได้นำเสนอตราสัญลักษณ์ของธนาคารไอซีบีซี และแนะนำเว็บไซต์ของธนาคารทั้งภาคภาษาจีน และภาษาอังกฤษ ซึ่งนับเป็นก้าวที่สำคัญยิ่งสำหรับไอซีบีซีในการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ และแผ่อิทธิพลในระดับนานาชาติ

ธนาคาร ไอซีบีซี ถือเป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศจีนในแง่ของมูลค่าการตลาด เงินฝาก และผลกำไร การจัดอันดับบริษัทชั้นนำ Fortune Global 500 ในปี 2555 ไอซีบีซีไต่อันดับขึ้นมา 23 ตำแหน่งจากปีที่แล้ว เลื่อนขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 54

ตั้งแต่ช่วงต้นปี ไอซีบีซี ได้เริ่มผลักดันการขยายกิจการสู่ต่างประเทศ ด้วยสินทรัพย์ และกำไรที่เพิ่มพูนขึ้นจากสาขาขององค์กรในต่างประเทศ ซึ่งแซงหน้าสถาบันการเงินอื่นๆในประเทศจีน

ปัจจุบัน ไอซีบีซี ได้ก่อตั้งสาขาในต่างประเทศ 252 แห่งใน 34 ประเทศ และภูมิภาค เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2555 ณ ปักกิ่ง ไอซีบีซี ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (Bank of East Asia) (สหรัฐอเมริกา) ด้วยสัดส่วนการถือหุ้น 80% นับเป็นครั้งแรกที่ธนาคารของประเทศจีนเข้าควบคุมผลประโยชน์ในธนาคารของสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ ธุรกิจใหม่ของไอซีบีซี อาทิ บัตรธนาคารชนิดต่างๆ และบริการการธนาคารผ่านอินเทอร์เน็ต (e-banking) มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2555 ไอซีบีซี ได้เปิดให้บริการบัตรเดบิตใน 18 ประเทศ และภูมิภาค อีกทั้งยังเปิดให้บริการบัตรเครดิตใน 11 ประเทศ และภูมิภาค ไอซีบีซีให้บริการการธนาคารผ่านอินเทอร์เน็ตใน 24 ประเทศ และภูมิภาค พร้อมเปิดให้บริการการธนาคารบนมือถือใน 11 ประเทศ และภูมิภาคอีกด้วย
ลิงค์ไฟล์รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=221216
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=221217
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=221218
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=221219

แหล่งข่าว: ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารต่างประเทศ สำนักข่าวซินหัว

AsiaNet 51194