Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
ผู้เข้าร่วมโครงการ ANZ Innovyz START รุ่นแรก สำเร็จการศึกษาแล้ว : ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้เข้าร่วมโครงการ ANZ Innovyz START รุ่นแรก สำเร็จการศึกษาแล้ว

แอดิเลด, ออสเตรเลีย – – 16 ส.ค. 2555 – – มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เตรียมเปิดโครงการรุ่น 2 ในปี 2556

ผู้เข้าร่วมโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรม ANZ Innovyz START รุ่นแรก สำเร็จการศึกษาอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ซึ่งเป็นวันนำเสนอผลงานต่อนักลงทุน โดยผู้มีเกียรติกว่า 300 คน ซึ่งรวมถึงนักลงทุนกว่า 100 คนได้มาร่วมชมผลงานที่แอดิเลด ทาวน์ ฮอลล์

10 บริษัทที่เข้าร่วมโครงการ ANZ Innovyz START รุ่นแรก ได้ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาจากออสเตรเลียและนานาประเทศกว่า 30 ท่านตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงโมเดลทางธุรกิจรวมถึงพัฒนากลยุทธ์การตลาดและผลิตภัณฑ์

ในบรรดา 10 บริษัทที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการนั้น มีบริษัทออสเตรเลีย 7 แห่ง โดยมาจากซิดนีย์ 1 แห่ง, บริสเบน 1 แห่ง และแอดิเลด 5 แห่ง รวมถึงบริษัทจากต่างประเทศ 3 แห่ง ได้แก่ สหรัฐอเมริกา 2 แห่ง และนิวซีแลนด์ 1 แห่ง

10 บริษัทที่สำเร็จการศึกษาในโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรม ANZ Innovyz START ปี 2555 ประกอบด้วย
* Australian Baby Bargains จากแอดิเลด ออสเตรเลีย: ตลาดออนไลน์ที่ลงประกาศซื้อขายสินค้าเด็กมือสองได้ฟรี เป็นชุมชนออนไลน์ที่ปลอดภัยและคุ้มค่าสำหรับบรรดาคุณแม่
* Be Intent จากโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์: เว็บแอพที่ช่วยให้ลูกจ้างคิดบวกมากขึ้นและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วย dashboard ที่จะแจ้งให้นายจ้างทราบเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น
* Captioning Studio จากแอดิเลด ออสเตรเลีย: แพลตฟอร์มที่สามารถเปลี่ยนเสียงพูดเป็นข้อความได้แบบเรียลไทม์ มาพร้อมกับบริการค้นหาวิดีโอและวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้งาน
* Beneath the Ink จากโบลเดอร์ โคโลราโด สหรัฐอเมริกา: ให้บริการเข้าถึงข้อมูลที่ดีที่สุดเกี่ยวกับอีบุ๊กในแบบที่รวดเร็ว สนุกสนาน และง่ายดาย
* ConfPlus จากเมดิสัน วิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา และปักกิ่ง ประเทศจีน: ผสมผสานบริการเว็บและโมบายล์แอพที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การประชุมจากการเข้าประชุมธรรมดาเป็นการมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง
* Credit Key จากแอดิเลด ออสเตรเลีย: ระบบแจ้งราคาและชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟน ช่วยลดเวลาระหว่างการออกใบแจ้งราคาและการชำระเงิน
* iStudent จากซิดนีย์ ออสเตรเลีย: เว็บไซต์ให้บริการสมัครเรียนออนไลน์ รวมถึงนำเสนอแหล่งข้อมูลและให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆแก่นักเรียนทั่วโลก
* LEAPIN จากบริสเบน ออสเตรเลีย: ระบบบริหารจัดการที่อยู่อาศัยด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ ทำให้สามารถเช็กอินเข้าที่พักผ่านสมาร์ทโฟนและเว็บได้
* MySupervisoronline.com จากบริสเบน ออสเตรเลีย: เว็บไซต์รวบรวมแหล่งข้อมูล ติดต่อสื่อสาร และให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆแก่นักศึกษาปริญญาขั้นเกียรตินิยม ปริญญาโท และปริญญาเอก
* Plan2ProfitAgri จากแอดิเลด ออสเตรเลีย: แพลตฟอร์มอีเลิร์นนิ่งและซอฟต์แวร์บริหารจัดการธุรกิจฟาร์มด้วยเทคโนโลยีคลาวด์

อเล็กซ์ เฟรนช์ (Alex French) ซีอีโอของ Captioning Studio ซึ่งเป็นหนึ่งในสิบบริษัทที่เข้าร่วมโครงการ กล่าวว่า “เราขอขอบคุณโครงการ ANZ Innovyz START ที่ช่วยทำให้โมเดลทางธุรกิจของเราพัฒนาไปไกลเกินกว่าที่เราเคยจินตนาการ ด้วยความช่วยเหลือของบรรดาที่ปรึกษา เราได้พัฒนาธุรกิจที่มีช่องทางสร้างรายได้มากมายและได้รับความสนใจจากนักลงทุน”

หยาง (เคธี) หลิว (Yang (Cathy) Liu) ผู้ร่วมก่อตั้ง ConfPlus ผู้พัฒนาโซลูชั่นการประชุมแบบครบวงจรผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กล่าวว่า “โครงการ ANZ Innovyz START ทำให้ฉันได้ยกระดับความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์และพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในการสร้างบริษัท”

โครงการ ANZ Innovyz START ได้รับความสนใจจากชุมชนนักลงทุนในออสเตรเลีย ไมค์ เคราส์ (Mike Krause) ซีอีโอของ Plan2ProfitAgri กล่าวว่า “เราได้รับประโยชน์อย่างมหาศาลจากการเข้าร่วมโครงการและการได้แนะนำตัวต่อบรรดานักลงทุนในออสเตรเลีย โดยไม่จำเป็นต้องไปแสวงหานักลงทุนจากต่างประเทศ”

เชอริส ฮอว์กินส์ (Sherisse Hawkins) ซีอีโอของ Beneath the Ink (USA) ซึ่งตั้งใจสมัครเข้าร่วมโครงการ ANZ Innovyz START และได้มีโอกาสทำงานในระยะเวลาหนึ่งภายใต้การนำของดร.เจน่า แมทธิวส์ (Dr. Jana Matthews) กล่าวว่า “ฉันต้องการตั้งบริษัทโดยเข้าร่วมโครงการที่เป็นสากลมากกว่าโครงการในสหรัฐ และฉันโชคดีมากที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ซึ่งมีผู้คนพื้นเพต่างกันจาก 8 ประเทศ”

ดร.เจน่า แมทธิวส์ ผู้อำนวยการโครงการ ANZ Innovyz START กล่าวว่า “เราประทับใจมากกับความพยายามและความมุ่งมั่นของผู้เข้าร่วมโครงการ พวกเขาถูกท้าทายและได้รับการสนับสนุนจากคณะที่ปรึกษา 30 ท่าน ซึ่ง 12 ท่านในนั้นเดินทางมาจากประเทศต่างๆทั่วโลก คณะที่ปรึกษาใช้เวลารวม 150 วันในการทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆในแอดิเลด จากนั้นยังได้พบปะพูดคุยกับผู้เข้าร่วมโครงการทุกสัปดาห์ทั้งแบบตัวต่อตัวหรือผ่านทาง Skype หลังบินกลับประเทศไปแล้ว ความจริงแล้ว มีที่ปรึกษา 2 ท่านที่กำลังคิดว่าจะย้ายมาอยู่ที่แอดิเลดเลย”

แคทารีน เมอริโกลด์ (Catharine Merigold) ผู้ก่อตั้งบริษัท Vista Ventures ซึ่งเป็นที่ปรึกษาคนหนึ่งในโครงการ และเคยทำงานร่วมกับโครงการ TechStars ในโบลเดอร์ โคโลราโด กล่าวว่า “โครงการนี้มีจุดเด่น 2 อย่างคือ ทีมงานและที่ปรึกษาที่มาจากนานาประเทศ และการที่คณะที่ปรึกษาทุ่มเทเวลาทั้งสัปดาห์ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆในสถานที่จริง สิ่งเหล่านี้ทำให้โครงการนี้แตกต่างจากโครงการอื่นๆ”

นิค รีด ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจขนาดเล็กของ ANZ กล่าวว่า โครงการ ANZ Innovyz START เหมาะสมกับพันธกิจของ ANZ ในการสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือนักธุรกิจ นวัตกรรม และเริ่มธุรกิจใหม่ให้ได้มากยิ่งขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ

            “เรารู้สึกประทับใจอย่างมากกับ 10 บริษัทที่เข้าร่วมในโครงการแรก มันเป็นความรู้สึกที่ดีที่ได้เห็นวิธีในการทำโมเดลธุรกิจใหม่อีกครั้งของพวกเขาเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขัน และด้วยวิธีในการจัดการและการหาโอกาสทางธุรกิจของพวกเขา โครงการ ANZ Innovyz START ได้เพิ่มความเป็นไปได้ให้กับความสำเร็จของพวกเขา และก็ได้ผลดีกว่าที่เราคาดไว้”

            “เรารู้สึกพอใจอย่างมากกับความสำเร็จของโครงการ ซึ่ง ANZ รู้สึกภูมิใจที่ได้ประกาศความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับ Innovyz เราจะร่วมกันดำเนินโครงการ ANZ Innovyz START รอบที่ 2 ในเมืองแอดิเลด ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนมกราคม 2556”

            “ANZ และ Innovyz ยึดมั่นกับพันธกิจในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจของนักธุรกิจ นักลงทุน และ ที่ปรึกษา ในวันนี้เรายังได้ประกาศเปิดตัว ‘ANZ Innovyz Leadership Forums’ ซึ่งเป็นงานสัมมนาที่จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน เพื่อหารือในประเด็นการเติบโตโดยใช้โมเดลการเรียนรู้แบบ peer-to-peer ซึ่งเป็นรากฐานของ ANZ Innovyz START โครงการสัมมนาดังกล่าวพัฒนาโดย ดร.เจน่า แมทธิวส์ จากประสบการณ์อันหลากหลายของเธอกับบริษัทก่อตั้งใหม่ ตลอดทั้งการเติบโตของธุรกิจในช่วงเริ่มต้น และจะจัดขึ้นในหลายเมืองทั่วทั้งออสเตรเลีย”

            “เราตระหนักดีว่าว่า เศรษฐกิจออสเตรเลียจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายนักธุรกิจที่แข็งแกร่ง ANZ Innovyz Leadership Forums จะนำเสนอโอกาสในการรวมตัวกันของบริษัทก่อตั้งใหม่และอยู่ในช่วงแรกของการเติบโต เพื่อมาเรียนรู้วิธีการบริหารความท้าทายสำหรับการเติบโตที่ดียิ่งขึ้น” รีดระบุ

            เกี่ยวกับโครงการ ANZ Innovyz START
ANZ Innovyz START เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมระยะเวลา 12 สัปดาห์ ซึ่งมีต้นแบบมาจากโครงการ TechStars ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา (ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมอันดับ 1 ของโลก) แม้จะมีผู้สมัครเข้ามามากมาย แต่ทางโครงการจะรับผู้เข้าร่วมโครงการเพียง 10 บริษัทเท่านั้น โดยซีอีโอและสมาชิกอีก 1-2 คนของบริษัทที่ได้รับเลือก จะต้องมาอาศัยที่เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย เป็นเวลา 3 เดือน ทางโครงการจะมอบเงิน 6,000 ดอลลาร์ให้แก่ผู้ก่อตั้งบริษัท (สูงสุด 18,000 ดอลลาร์สำหรับผู้ก่อตั้ง 3 คน) เพื่อใช้ในการร่วมโครงการนี้ ผู้อำนวยการโครงการจะทำงานร่วมกับแต่ละบริษัทเพื่อพัฒนาแผนทำการตลาดนวัตกรรมใหม่ที่แต่ละบริษัทคิดค้นขึ้น ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับคำปรึกษาจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ เรียนรู้สิ่งต่างๆที่จำเป็นสำหรับการขยายบริษัท ค้นหาตลาดเป้าหมาย กำหนดและปรับแผนงานของบริษัท รวมถึงนำเสนอผลงานต่อนักลงทุนที่อาจเป็นผู้สนับสนุนเงินทุนให้บริษัทในวันสุดท้ายของการเข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ ANZ Innovyz START เป็นหนึ่งใน 40 โครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมภายใต้เครือข่าย Global Acceleration Network ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดย TechStars สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.innovyzstart.com

เกี่ยวกับโครงการ ANZ Small Business
ANZ มีพันธกิจในการก่อตั้งธุรกิจและเพิ่มจำนวนธุรกิจขนาดเล็กในอุตสาหกรรม ปัจจุบันเป็นธนาคารทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กว่า 390,000 ราย ANZ เป็นหนึ่งในธนาคารที่มีอัตราการอนุมัติยอดขอสินเชื่อจากบริษัทก่อตั้งใหม่ที่สูงที่สุด โดยมีสัดส่วน 76% ของยอดการขอสินเชื่อเพื่อก่อตั้งบริษัทจาก ANZ นอกจากนี้ ANZ ยังนำเสนอเครื่องมือที่เข้าถึงง่ายให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กอย่างหลากหลาย และเป็นแหล่งทุนสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กในทุกช่วงชีวิตธุรกิจ ซึ่งรวมไปถึง ANZ Business Insights Tool ที่ช่วยให้ลูกค้าที่ลงทะเบียนสามารถติดตามแนวโน้มยอดขายเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพการดำเนินงานกับคู่แข่งในพื้นที่

เกี่ยวกับ ดร.แมทธิวส์
ดร.แมทธิวส์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีมงานคนแรกของศูนย์ผู้นำธุรกิจของมูลนิธิคัฟฟ์แมน และเป็นผู้สร้างสรรค์โครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างมากที่ออกแบบมาเพื่อสอนซีอีโอและทีมผู้บริหารในเรื่องความเป็นผู้นำและการบริหารการเติบโต

ดร.แมทธิวส์ เขียนบทความกว่า 50 บทความ และหนังสือ 7 เล่ม ซึ่งรวมไปถึง Lesson from the Edge และ Leading at the Speed of Growth ดร.แมทธิวส์ ทำงานร่วมกับซีอีโอของบริษัทขนาดใหญ่หลายบริษัทในสหรัฐ อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ มาเลเซีย อินเดีย จีน และประเทศอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิก และเป็นอดีตอาจารย์ในมหาวิทยาลัยหลายแห่งในภูมิภาค ตลอดทั้งเป็นผู้นำในด้านความคิดสำหรับ SAP”

ปัจจุบัน ดร.แมทธิวส์ ดำรงตำแหน่งซีอีโอผู้ก่อตั้ง The Jana Mathews Group ในเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด และเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับนานชาติในเรื่องความเป็นผู้นำธุรกิจและการขยายตัวของธุรกิจ ดร.แมทธิวส์ สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเยล มหาวิทยาลัยลอนดอน และปริญญาเอกสาขาการบริหารและวางแผนจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด และได้รับสมญานาม “One of eighteen women business gurus in the world” โดย Pink Magazine

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและนัดสัมภาษณ์ได้ที่:

ซิบิล ฟิลิป-จาห์เวรี (Sibil Philip-Jhaveri)
ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท McClusky & Co Public Relations and Communications
มือถือ: +61450513650
โทร. +618 8372 3000
อีเมล: sibil@mccluskyco.com.au

ผู้อำนวยการโครงการ ANZ Innovyz Start
ดร.เจน่า แมทธิวส์ (Dr Jana Matthews)
อีเมล: Jana@innovyz.com

แหล่งข่าว: Innovyz