Teachers’ ประสบความสำเร็จในการลงทุนวงเงิน 400 ล้านดอลลาร์ในบริษัทประกันภัยชั้นนำของเกาหลีใต้

โตรอนโต, รัฐออนทาริโอ แคนาดา–21 มิ.ย.—ซีเอ็นดับเบิ้ลยู-เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

กองทุนสวัสดิการบำนาญครูแห่งรัฐออนทาริโอ (Ontario Teachers’ Pension Plan: Teachers’) หรือ (ทีชเชอร์ส) ประกาศในวันนี้ถึงความสำเร็จในการเข้าซื้อหุ้นจำนวน 9.9% ในบริษัท เกียวโบ ไลฟ์ อินชัวรันซ์ (เกียวโบ) ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยรายใหญ่อันดับสามของเกาหลีใต้

ทั้งนี้ ทีชเชอร์สได้เข้าซื้อหุ้นจำนวนดังกล่าวจากบริษัท โคเรีย แอสเสท เมเนจเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (KAMCO) ในวงเงินประมาณ 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.681 แสนล้านวอน) ในการดำเนินการขายหุ้นโดย KAMCO เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

เกียวโบมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโซลและเป็นบริษัทเอกชนที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่หลากหลายให้กับลูกค้ารายย่อยจำนวน 4.5 ล้านราย การทำธุรกรรมดังกล่าวเป็นการลงทุนโดยตรงครั้งแรกในเกาหลีใต้ของทีชเชอร์ส ภายใต้การนำโดยบริษัท Relationship Investing ในเครือ Public Equities โดยเป็นการลงทุนในหุ้นส่วนน้อยทั้งในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และบริษัทเอกชน ปัจจุบัน Relationship Investing มีการลงทุนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย ซึ่งรวมไปถึง ฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย

“เกียวโบเป็นแบรนด์บริษัทประกันภัยชั้นนำที่มีฐานลูกค้าและผลการดำเนินการทางการเงินที่แข็งแกร่ง” เวย์น โคซุน รองประธานอาวุโสของของ Public Equities กล่าว “เราเชื่อว่าการลงทุนของเรานั้น เป็นโอกาสที่พิเศษในการเข้าซื้อหุ้นจำนวนมากในบริษัทที่มีผลประกอบการที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมประกันชีวิตของเกาหลีใต้ และยังเป็นการขยายการลงทุนโดยตรงของเราในเอเชีย เราตั้งตารอที่จะร่วมเป็นพันธมิตรที่สร้างสรรค์ของเกียวโบ ทีมงานบริหาร และ ผู้ถือหุ้นของบริษัท”

เกี่ยวกับทีชเชอร์ส
ด้วยมูลค่าทรัพย์สินรวม 1.171 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ กองทุนกองทุนสวัสดิการบำนาญครูแห่งรัฐออนทาริโอถือเป็นกองทุนบำนาญในกลุ่มมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา และเป็นองค์กรอิสระที่ลงทุนในทรัพย์สินและบริหารสมาชิกครูทั้งที่ยังคงทำงานในปัจจุบันและปลดเกษียณไปแล้วจำนวน 300,000 รายในรัฐออนทาริโอ สามารถเยี่ยมชมเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.otpp.com

เกี่ยวกับ KAMCO
KAMCO เป็นบริษัทรัฐวิสาหกิจของรัฐบาลเกาหลีใต้ที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อปรับโครงสร้างองค์กร บริหารทรัพย์สินรัฐบาล และ เรียกเก็บภาษีที่เกินระยเวลาที่กำหนด KAMCO มีบทบาทด้านการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจเกาหลีใต้ เพิ่มรายได้สูงสุดให้กับรัฐบาลผ่านการบริหารทรัพย์สินรัฐบาลที่ก่อตั้งขึ้นตามจุดประสงค์ต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ

ติดต่อ:
เดเบอราห์ อัลลัน (Deborah Allan)
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อมวลชนสัมพันธ์
กองทุนสวัสดิการบำนาญครูแห่งรัฐออนทาริโอ
โทร: +1 416-730-5347
อีเมล์: deborah_allan@ottp.com

แหล่งข่าว: กองทุนสวัสดิการบำนาญครูแห่งรัฐออนทาริโอ