โครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมในออสเตรเลีย ANZ Innovyz START ได้รับความสนใจจากทั่วโลก

 
แอดิเลด, ออสเตรเลีย – – 5 เม.ย. – – มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
 
– ที่ปรึกษา 45 คนจะร่วมงานกับผู้ชนะจากโครงการครั้งปฐมฤกษ์
– ผู้สมัครจากออสเตรเลีย เอเชียแปซิฟิก ยุโรป และอเมริกา ขับเคี่ยวกันเพื่อเป็น 1 ใน 10 บริษัทที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ
– ปิดรับสมัครเที่ยงคืนวันที่ 20 เมษายนนี้
 
ANZ Innovyz START โครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งมีต้นแบบมาจากโครงการ TechStars ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา (ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมอันดับ 1 ของโลก) กำลังเป็นจุดสนใจของคนทั่วเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก
 
ทางโครงการได้เซ็นสัญญาจ้างที่ปรึกษา 45 คนจากออสเตรเลียและทั่วโลกมาร่วมในโครงการแล้ว โดยนักพัฒนานวัตกรรมและนักธุรกิจระดับแนวหน้าจะต้องใช้เวลาตลอด 1 สัปดาห์ที่เมืองแอดิเลดร่วมกับ 10 บริษัทที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ และหลังจากนั้นจะยังคงให้คำปรึกษากับผู้เข้าร่วมโครงการต่อไป
 
สมาชิกใหม่ล่าสุดของสุดยอดทีมที่ปรึกษานานาชาติประกอบด้วย
 
– คริส เบอร์นาร์ด ผู้อำนวยการและที่ปรึกษา หัวหน้าฝ่ายพัฒนาตนเอง บริษัทไมโครซอฟท์ ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ที่ศูนย์นวัตกรรมของไอบีเอ็ม
 
– ลู คอร์โดวา ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จ และเป็นอดีตประธานคณะกรรมการบริหารธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เขต 10
 
– จิม กรีน รองประธานและหัวหน้าฝ่าย Transformational Sales บริษัทซิสโก้
 
– แคทเธอรีน เมอริโกลด์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิสต้า เวนเจอร์ส กองทุนร่วมลงทุนที่ติด 10 อันดับแรกในกลุ่มกองทุนร่วมลงทุนขั้นต้นทั้งหมดที่มีการระดมทุนในปี 2543
 
– ปีเตอร์ ซาล ผู้ก่อตั้งบริษัทเมต้าเวิร์กส์ ซึ่งภายหลังถูกควบรวมกิจการกับกูเกิล
 
– โทนี่ ฟอลเคนสไตน์ ผู้ก่อตั้งบริษัท จัสต์ วอเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด และ บาร์เทอร์การ์ด นิวซีแลนด์ ลิมิเต็ด ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์
 
“ดิฉันยินดีที่ซีอีโอและผู้บริหาร (หลายคนเคยเป็นซีอีโอของบริษัทที่ตั้งขึ้นใหม่) เต็มใจคืนกำไรให้สังคม และมาที่แอดิเลดในฐานะที่ปรึกษาในโครงการ ANZ Innovyz START ที่ปรึกษาทั้งหมด 45 คนมีประสบการณ์โชกโชนซึ่งจะมีค่าอย่างยิ่งต่อบริษัทที่เราเลือกเข้ามาร่วมโครงการ” ดร.เจน่า แมทธิวส์ ผู้อำนวยการโครงการ กล่าว
 
“ตอนนี้มีหลายบริษัทจากออสเตรเลีย เอเชียแปซิฟิก และบริษัทจำนวนหนึ่งจากภูมิภาคอื่นทั่วโลก ส่งใบสมัครเข้าร่วมโครงการในด้านที่เราสนใจ (มือถือ เว็บ 2.0 และซอฟต์แวร์) เราตื่นเต้นกับนวัตกรรมของพวกเขาและยินดีที่ได้เห็นผู้ก่อตั้งบริษัทที่ทุ่มเทเช่นนี้ ผู้ที่เคยผ่านโครงการต้นแบบอย่าง TechStars มาแล้วต่างกล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิต และเราเชื่อมั่นว่าบริษัทต่างๆที่เข้าร่วมโครงการ ANZ Innovyz START จะรู้สึกแบบเดียวกันแน่นอน” ดร.แมทธิวส์ กล่าว
 
          กำหนดการสำคัญ:
 
          * 20 เมษายน – ปิดรับใบสมัคร (เที่ยงคืน)
          * 14 พฤษภาคม – ประกาศรายชื่อ 10 บริษัทที่ได้รับการคัดเลือก
          * 28 พฤษภาคม – เริ่มโครงการ ANZ Innovyz START (3 เดือน)
          * 16 สิงหาคม – วันนำเสนอผลงานต่อนักลงทุน
          * 17 สิงหาคม – สิ้นสุดโครงการ
 
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.innovyzstart.com
 
          เกี่ยวกับโครงการ ANZ Innovyz Start
 
          ANZ Innovyz Start เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมระยะเวลา 12 สัปดาห์ ซึ่งมีต้นแบบมาจากโครงการ TechStars ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา (ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมอันดับ 1 ของโลก) แม้จะมีผู้สมัครเข้ามามากมาย แต่ทางโครงการจะรับผู้เข้าร่วมโครงการเพียง 10 บริษัทเท่านั้น โดยซีอีโอและสมาชิกอีก 1-2 คนของบริษัทที่ได้รับเลือก จะต้องมาอาศัยที่เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย เป็นเวลา 3 เดือน (28 พฤษภาคม-17 สิงหาคม 2555) ทางโครงการจะมอบเงิน 6,000 ดอลลาร์ให้แก่ผู้ก่อตั้งบริษัท (สูงสุด 18,000 ดอลลาร์สำหรับผู้ก่อตั้ง 3 คน) เพื่อใช้ในการร่วมโครงการนี้ ผู้อำนวยการโครงการจะทำงานร่วมกับแต่ละบริษัทเพื่อพัฒนาแผนทำการตลาดนวัตกรรมใหม่ที่แต่ละบริษัทคิดค้นขึ้น ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับคำปรึกษาจากผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ เรียนรู้สิ่งต่างๆที่จำเป็นสำหรับการขยายบริษัท ค้นหาตลาดเป้าหมาย กำหนดและปรับแผนงานของบริษัท รวมถึงนำเสนอผลงานต่อนักลงทุนที่อาจเป็นผู้สนับสนุนเงินทุนให้บริษัทในวันสุดท้ายของการเข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้ ANZ Innovyz Start เป็นหนึ่งใน 35 โครงการผลักดันนักพัฒนานวัตกรรมภายใต้เครือข่าย Global Acceleration Network ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดย TechStars สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.innovyz.com/innovyz-start
 
          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและนัดสัมภาษณ์ได้ที่:
 
          ซิบิล ฟิลิป-จาห์เวรี (Sibil Philip-Jhaveri)
          ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท McClusky & Co Public Relations and Communications
          โทร: +61450513650 หรือ +618 8372 3000
          อีเมล: sibil@mccluskyco.com.au
 
          ผู้อำนวยการโครงการ ANZ Innovyz Start
          ดร.เจน่า แมทธิวส์ (Dr Jana Matthews)
          อีเมล: Jana@innovyz.com
 
          แหล่งข่าว: Innovyz
 
          AsiaNet 48926