Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
เอ็นทีที คอม เตรียมซื้อหุ้น 74% ของเน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอินเดีย : ข่าวประชาสัมพันธ์

เอ็นทีที คอม เตรียมซื้อหุ้น 74% ของเน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอินเดียโตเกียว–25 ม.ค.–เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

 

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) และเน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ไพรเวท ลิมิเต็ด (Netmagic Solutions Private Limited) แถลงร่วมกันในวันที่ 25 มกราคม ว่า เอ็นทีที คอมจะซื้อหุ้น 74% ของเน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอินเดีย ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอินเดีย

 

การได้บริการศูนย์ข้อมูลและเว็บไซต์ของเน็ตแมจิก โซลูชั่นเข้ามาเสริม จะช่วยให้เอ็นทีที คอมขยายศักยภาพการให้บริการโซลูชั่นไอซีทีอย่างครบวงจรในตลาดอินเดียซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และยังทำให้เอ็นทีที คอมเร่งเดินหน้าให้บริการคลาวด์ทั่วโลกได้อย่างไม่มีสะดุดผ่านทางโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่มีการขยายไปทั่วเอเชีย

 

เน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ เป็นผู้ให้บริการจัดการโฮสติ้งไอทีที่มีประสบการณ์ยาวนาน ปัจจุบันบริษัทบริหารศูนย์ข้อมูล 7 แห่งในเมืองสำคัญๆของอินเดีย อาทิ มุมไบ เชนไน นอยดา (เดลี-เอ็นซีอาร์) และบังกาลอร์ และให้บริการด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบและบริหารเว็บไซต์ให้กับลูกค้ากว่า 1,000 ราย รวมถึงการให้บริการไอเอสพีและคลาวด์แก่ลูกค้าอีกเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งได้รับการประกาศให้เป็นบริษัทผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลยอดเยี่ยมแห่งปี 2554 จากฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน เน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 บริหารงานโดยชาราด ซานกีห์ ซีอีโอ และมีฐานการดำเนินงานในมุมไบ บังกาลอร์ เชนไน และเดลี บริษัทมีพนักงานราว 500 คน โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนชั้น 2 (ฝั่งทิศเหนือ) อาคารบี-2, เฟส 1, นีร์ลอน โนว์เลดจ์ พาร์ค, กอร์กาออน (ตะวันออก) มุมไบ

 

“ความร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยให้เน็ตแมจิกยกระดับการให้บริการศูนย์ข้อมูลและเครือข่ายทั่วโลกของเอ็นทีที คอมแก่ลูกค้า การเป็นหุ้นส่วนยังจะช่วยเสริมสร้างแผนการขยายธุรกิจของเราในอนุทวีปอินเดียและทั่วโลกได้อย่างแข็งแกร่ง ขณะเดียวกัน ลูกค้าระดับโลกของเอ็นทีที คอม ในอินเดีย ก็จะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำของเน็ตแมจิกในตลาดโฮสติ้งไอทีและบริการคลาวด์” ชาราด ซานกีห์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเน็ตแมจิก โซลูชั่นส์กล่าว

 

“การเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้จะยกระดับสถานะของเราในฐานะที่เป็นพันธมิตรชั้นนำด้านไอซีทีระดับโลก ซึ่งรวมถึงในอินเดีย หนึ่งในพื้นที่หลักสำหรับรองรับการขยายตัวในอนาคตของเรา” คัตสึมิ นากาตะ รองประธานอาวุโส เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าว “การเสริมสร้างความแข็งแกร่งร่วมกันของทั้งสองบริษัท โดยคงสถานะผู้นำของมร.ชาราด ซานกีห์ ในฐานะซีอีโอของเน็ตแมจิก จะช่วยให้เราเร่งยกระดับบริการคลาวด์ทั่วโลก เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับให้บริการไอซีทีคุณภาพสูง”

 

ในปัจจุบัน การดำเนินงานข้ามชาติในโลกธุรกิจกำลังขยายตัว ทำให้เกิดความต้องการบริการไอซีทีที่ครบวงจรและต่อเนื่องไม่มีสะดุดเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการบริหารจัดการและซ่อมบำรุงเครือข่าย ศูนย์ข้อมูล เซิร์ฟเวอร์ และแอพพลิเคชั่น เอ็นทีที คอม ภายใต้วิสัยทัศน์ โกลบอล คลาวด์ วิชั่น ที่เริ่มเปิดตัวเมื่อเดือนต.ค. 2554 กำลังตอบสนองความต้องการนี้ ด้วยบริการคลาวด์อย่างครบวงจรทั่วโลก อันเป็นเทคโนโลยีที่หลายบริษัทเลือกใช้เพื่อขยายการดำเนินงานทั่วโลก เอ็นทีที คอม กรุ๊ป จะยังคงเดินหน้าเพื่อสร้างความแข็งแกร่งในระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปเอเชีย และตั้งเป้าทำรายได้จากการขายทั่วโลกให้ได้อย่างน้อย 1.5 ล้านล้านเยนภายในปี 2558 ซึ่งรวมถึงการทำรายได้จากการขายนอกประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นสองเท่า

 

เกี่ยวกับเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

 

เกี่ยวกับ เน็ตแมจิก โซลูชั่นส์

เน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ เป็นบริษัทผู้ให้บริการจัดการโฮสติ้งไอทีซึ่งดำเนินธุรกิจเฉพาะทางรายใหญ่ที่สุดของอินเดีย และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001, ISO 9001:2008 และ ISO 20000-1 โดยดำเนินงานที่ได้รับการออกแบบมาให้สอดคล้องกับกรอบการทำงาน ITIL จากสถานที่ตั้งซึ่งมีอยู่หลายแห่ง เน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ได้ส่งมอบแอพพลิเคชั่นเพื่อการปฏิบัติภารกิจสำคัญให้กับบริษัทชื่อดังระดับโลกกว่า 1,000 ราย และได้รับรางวัลผู้ให้บริการข้อมูลแห่งปี 2554 จากฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน ขณะที่ศูนย์ข้อมูลของเน็ตแมจิกในเชนไนเป็นศูนย์ข้อมูลเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการรับรอง Gold LEED โดย USGBC ในอินเดีย เน็ตแมจิกมีศูนย์ข้อมูลที่ล้ำสมัยและเป็นกลาง 7 แห่งตั้งอยู่ในมุมไบ บังกาลอร์ นอยดา (เดลี-เอ็นซีอาร์) และเชนไน คิดเป็นพื้นที่กว่า 200,000 ตารางฟุต สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.netmagicsolutions.com

 

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น, เน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ไพรเวท ลิมิเต็ด

 

AsiaNet 48142