ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ ทำสัญญาจัดหากล้องเทคโนโลยี Range Gate จำนวน 46 ตัวให้แก่ ภารัต อิเล็กทรอนิกส์

ควิเบก, ควิเบก, แคนาดา, 24 ม.ค.2555 / ซีเอ็นดับเบิลยู – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ (Obzerv Technologies Inc.) (http://www.obzerv.com) ทำสัญญาจัดหากล้องรุ่น ARGC-2400 ระบบ Electro Optic System จำนวน 46 ตัวให้แก่บริษัท ภารัต อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด (Bharat Electronics Ltd. – BEL) โดยกล้องของออบเซิร์ฟจะถูกนำไปใช้งานร่วมกับระบบตรวจตราชายฝั่งเซนเซอร์หลายตัวของ BEL ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของกระทรวงกลาโหมอินเดียซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองบังกาลอร์ ทั้งนี้ ระบบตรวจตราแต่ละระบบที่จัดหาให้แก่หน่วยยามชายฝั่งอินเดียประกอบด้วย กล้อง ARGC-2400 กล้องถ่ายภาพความร้อน สถานีเรดาร์ และเซนเซอร์ตรวจอากาศ ทั้งหมดจะถูกติดตั้งบนประภาคารและป้อมปราการหลายแห่ง โดยเรดาร์และกล้องถ่ายภาพความร้อนจะใช้ตรวจหาเป้าหมาย ขณะที่กล้อง ARGC-2400 จะมีหน้าที่จำแนกและระบุเป้าหมายดังกล่าวอย่างชัดเจน เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์และประเมินความสามารถในการต่อต้านการคุกคาม
นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์โจมตีนครมุมไบเมื่อปีพ.ศ.2551 หน่วยยามชายฝั่งอินเดียก็ได้รับคำสั่งให้เฟ้นหาอุปกรณ์ตรวจตราที่ดีที่สุด ซึ่งรวมถึงระบบกล้องที่ทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อตรวจตราเรือต้องสงสัยจากระยะไกล และหน่วยยามชายฝั่งอินเดียก็ตัดสินใจให้ BEL เป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ตรวจตราแบบครบวงจร โดยกล้อง ARGC-2400 ระบบ Electro Optic System ได้รับการคัดเลือกหลังผ่านการแข่งขันทั่วประเทศนานหลายเดือน ทั้งนี้ คุณสมบัติโดดเด่นที่สุดของกล้องส่องกลางคืนระยะไกลที่พัฒนาโดย Obzerv คือ ความสามารถในการระบุเป้าหมายระยะไกลโดยใช้ pulse laser source ของบริษัท ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างจดสิทธิบัตร
การดำเนินการในครั้งนี้เป็นขั้นตอนแรกของโครงการตรวจตราชายฝั่งอินเดียซึ่งตั้งเป้าว่าจะให้ครอบคลุมชายฝั่งทั้งหมด “ปัจจุบันการระบุเป้าหมายที่อาจเป็นภัยคุกคามจากระยะไกลเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด และกล้อง ARGC-2400 ก็ตอบสนองต่อความท้าทายดังกล่าว การทำสัญญาครั้งนี้ตอกย้ำอีกครั้งว่ากล้องของเรามีศักยภาพโดดเด่นและมีความสามารถรอบด้าน” นายอแลง ลาฟลามม์ (Mr. Alain Laflamme) รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ กล่าว

เกี่ยวกับ ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ อิงค์
ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ เป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2545 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองควิเบก รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา บริษัทเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและผลิตระบบแสดงภาพ Active Range-Gated Imaging Systems เพื่อการมองในที่มืดและการตรวจตราระยะไกล กล้องของบริษัทถูกนำไปใช้งานทั่วโลก และมีการนำไปใช้ร่วมกับระบบตรวจตราอื่นๆ ทั้งนี้ กล้องของบริษัทสามารถนำไปใช้ตรวจตราได้หลายรูปแบบ ทั้งการตรวจชายฝั่งและชายแดน การตรวจสภาพโดยรอบท่าเรือและท่าอากาศยาน การตรวจพื้นที่อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ การตรวจตราเพื่อความมั่นคงของมาตุภูมิ และอื่นๆอีกมากมาย

เกี่ยวกับ ภารัต อิเล็กทรอนิกส์ ลิมิเต็ด
ภารัต อิเล็กทรอนิกส์ หรือ BEL (BSE: 500049, NSE: BEL) เป็นรัฐวิสาหกิจของอินเดียซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิก บริษัทมีโรงงาน 9 แห่งและสำนักงานประจำภูมิภาคอีก 2-3 แห่งในอินเดีย บริษัทผลิตผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกที่ทันสมัยให้แก่กองทัพอินเดีย ทั้งนี้ BEL เป็น 1 ใน 8 รัฐวิสาหกิจที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงกลาโหมอินเดีย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ออบเซิร์ฟ ได้ที่ www.obzerv.com

แหล่งข่าว: ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ อิงค์

ติดต่อ:
ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ อิงค์
ซิลแวน เลอลีฟร์ (Sylviane Lelievre)
ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
โทร: +1-418-524-3522 ต่อ 237
อีเมล: sylviane.lelievre@obzerv.com

AsiaNet 48137