บริษัท แคปิตอล เอ็นจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น รุกซื้อกิจการ เออีคอม

ฮ่องกง—6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัทชื่อดังด้านการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและวิศวกรรรม ช่วยขยายธุรกิจของเออีคอมไปทั่วโลก
 เออีคอม เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น (AECOM Technology Corporation) ผู้ให้บริการสนับสนุนด้านการจัดการและเทคนิคระดับมืออาชีพสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจทั่วโลก ประกาศในวันนี้ว่า เออีคอม ได้เข้าซื้อบริษัท แคปิตอล เอ็นจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น (Captal Engineering Corporation หรือ CEC) ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและวิศวกรรมที่มีฐานอยู่ในไต้หวัน
                ด้วยพนักงาน 160 คนในกรุงไทเปและเมืองเกาสง บริษัท CEC มีความเชี่ยวชาญด้านบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม น้ำ ไฮดรอลิค และวิศวกรรมด้านการพัฒนาที่ดินสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนในไต้หวัน
                บริษัท CEC ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2531 ให้บริการในหลายสาขา เช่น การจัดการน้ำ การบริหารจัดการแม่น้ำ การพัฒนานิคมอุตสาหกรรม การสำรวจด้านสิ่งแวดล้อม และการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม
                “บริษัท CEC มีประวัติการให้บริการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและวิศวกรรมอย่างเชี่ยวชาญมากว่า 24 ปีในไต้หวัน ช่วยขยายธุรกิจของเราในทวีปเอเชีย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะเติบโตในตลาดใหม่และตลาดเกิดใหม่” มร.จอห์น เอ็ม. ดิโอนิสิโอ (John M. Dionisio) ประธานบริษัทและผู้บริหารสูงสุดของเออีคอมกล่าว “CEC จะทำหน้าที่อย่างเป็นธรรชาติและเหมาะสม ภายใต้วิธีปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมและน้ำระดับสากลของเออีคอม เรายินดีต้อนรับ CEC เข้ามาอยู่ในครอบครัวของเออีคอมและตั้งใจที่จะสร้างความแข็งแกร่งในด้านการบริการที่มีการผสมผสานมอบแก่ลูกค้าทั้งสองบริษัท
                “การร่วมงานกับเออีคอมทำให้เราสามารถนำเสนอบริการใหม่ๆ ในไต้หวันและทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ขยายตัวมากขึ้น” เดวี ฮวง (Davy Huang) ประธานของ CEC กล่าว “ไม่เพียงเท่านี้ จากการที่เราเติบโตในเอเชีย เราจะสามารถเปิดโอกาสได้มากในด้านการพัฒนาความเป็นมืออาชีพและหน้าที่การงานที่เพิ่มขึ้นแก่พนักงานของเรา”

เกี่ยวกับ เออีคอม
เออีคอม เป็นผู้ให้บริการสนับสนุนด้านการจัดการและเทคนิคระดับมืออาชีพชั้นนำในตลาดที่หลากหลาย เช่น คมนาคม สาธารณูปโภค สิ่งแวดล้อม พลังงาน น้ำ และรัฐบาล บริษัทมีพนักงานราว 45,000 คนทั่วโลก และเป็นผู้นำในทุกตลาดหลักๆที่บริษัทให้บริการอยู่ บริษัทได้ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการเข้าถึงตลาดโลก ภูมิปัญญาท้องถิ่น นวัตกรรม และความเป็นเลิศทางเทคนิค ในการนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยพัฒนา ยกระดับ และรักษาสภาพแวดล้อมที่มีการสร้างขึ้นมา สภาพแวดล้อมตามธรรมชาติและสังคม เออีคอม ซึ่งเป็นบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 ให้บริการลูกค้าในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก และมีรายได้ 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปีงบการเงิน 2554 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเออีคอมและบริการต่างๆ ของบริษัท ได้ที่ www.aecom.com
                การคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต: การคาดการณ์ทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ ซึ่งนอกเหนือไปจากแถลงการณ์ด้านข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์นั้น เป็น “การคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายด้านหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางและรัฐ เช่นการคาดการณ์รายได้ต่างๆ คำแถลงการณ์เกี่ยวกับแผนดำเนินการในอนาคตหรือรายได้ที่คาดการณ์ ซึ่งผลลัพธ์ปัจจุบันจะอาจแตกต่างตามข้อเท็จจริงจากผลลัพธ์ที่คาดการณ์หรือสรุปในการาคาดการณ์แนวโน้มในอนาคตต่างๆของบริษัท ปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ผลลัพธ์จริงแตกต่างไปจากการคาดการณ์แนวโน้มในอนาคตนั้น ได้มีการระบุไว้ล่วงหน้าในรายงานประจำปีในแบบฟอร์ม K-10 ของปีงบประมาณที่สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2554 และรายงานอื่นๆ ของบริษัทผ่านการเก็บรักษาโดยคณะกรรมการกำกับตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ เออีคอมไม่มีเจตนาและไม่ต้องรับผิดชอบในเรื่องการปรับปรุงการคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต

ติดต่อ:
โทนี่ โอ (Tony Au)
ผู้ช่วยผู้จัดการด้านการตลาดและการสื่อสาร
โทรศัพท์: +852-3922-8203
อีเมล: Tony.Au@aecom.com

แหล่งข่าว: เออีคอม
AsiaNet: 47955