เรียนรู้วัฒนธรรมจีนผ่านแอพพลิเคชั่น “Happy Chinese New Year”

ปักกิ่ง — 29 ธ.ค. 2554 – พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอพพลิเคชั่น “Happy Chinese New Year” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่สนุกสนานที่ผู้ใช้งานสามารถโต้ตอบกันได้ทันทีสำหรับการใช้งานบนไอแพด เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีที่แอปเปิ้ล สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2554 เป็นต้นไป

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com /sa/2011/12/20/2011122010141230806.jpg)

แอพพลิเคชั่น “Happy Chinese New Year” เป็นการแนะนำเทศกาลตรุษจีนที่กระทรวงวัฒนธรรมจีนและหน่วยงานอื่นๆได้แนะนำให้ต่างประเทศได้รู้จัก ด้วยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับคณะนักแสดงด้านศิลปะของจีนที่จะเปิดแสดงไปทั่วโลกในช่วงครึ่งแรกของปี 2555 พร้อมแนะนำวัฒนธรรมและประเพณีจีนในการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ซึ่งอินเทอร์เฟซสำหรับแต่ละรายการสามารถสลับภาษาระหว่างภาษาจีนและอังกฤษได้ในทันที การแบ่งปันแอพพลิเคชั่นยังช่วยให้ผู้ใช้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่ดีเยี่ยมของจีนได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถส่งความสุขไปยังเพื่อนสนิทและครอบครัวด้วย ส.ค.ส.อิเล็คทรอนิค ในรูปแบบตัวอักษรจีนพิเศษที่เน้นในเรื่องวัฒนธรรมจีนและมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

นับตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา จีนได้จัดงานเทศกาล “Happy Chinese New Year” ในประเทศไทย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลี และประเทศอื่นๆ อีกหลายประเทศรวมทั้งในฮ่องกงและมาเก๊า ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น หากคุณต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมจีนเพิ่มเติม โปรดดูรายละเอียดในแอพพลิเคชั่น “Happy Chinese New Year”

“Happy Chinese New Year” พัฒนาโดย CAV Television Production Co., Ltd.

แหล่งข่าว: CAV Television Production Co., Ltd.

AsiaNet 47860