สำนักงานสิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกาออกสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ Flocked Swabs ให้แก่ COPAN

เมอเร็ตต้า, รัฐแคลิฟอร์เนีย, 22 ธันวาคม 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สำนักงานสิทธิบัตรสหรัฐฯ ได้ออกสิทธิบัตรที่รอคอยมานานให้กับบริษัท COPAN สำหรับการประดิษฐ์ Flocked Swabs เพื่อการเก็บและย้ายตัวอย่างทางชีวภาพ การมอบสิทธิบัตรนี้มีการตรวจสอบอย่างระมัดระวังและรอบคอบมาก ซึ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้สิทธิบัตรทั่วโลกของ COPAN สำหรับสิ่งประดิษฐ์ Flocked Swabs โดยสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นแนวปฏิวัติความคิดใหม่ของ COPAN นี้ ได้รับสิทธิบัตรมากมายในหลายประเทศ* ทั่วโลกที่ COPAN ได้ทำการยื่นเรื่องมาแล้ว
“เราตื่นเต้นที่ได้รับสิทธิบัตรสำหรับวิธีการในการเก็บรวบรวมตัวอย่างทางชีวภาพของเครื่อง Flocked swabs ในประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะสิ่งนี้หมายถึงการเพิ่มจำนวนสิทธิบัตรของเราทั่วโลก สิทธิบัตรนี้เป็นความพอใจและการยอมรับของการประดิษฐ์ที่แท้จริงที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระยะก่อนการวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา” Norman Sharples รองประธานฝ่ายบริหารของ COPAN กล่าว การศึกษาอิสระจำนวนมากได้พิสูจน์แล้วว่าการใช้ เครื่อง Flocked Swabs ของ COPAN (FLOQSwabs(TM)) นั้นช่วยเพิ่มปริมาณและเพิ่มคุณภาพของตัวอย่างที่เก็บได้และถูกปล่อยออกสู่แพลตฟอร์มการทดสอบ
สิ่งประดิษฐ์นี้แตกต่างจากเครื่อง Fiber Swabs แบบดั้งเดิม เพราะ COPAN Flocked Swabs (FLOQSwabs(TM)) นี้จะไม่มีแผ่นชั้นในที่ดักจับตัวอย่าง เส้นใยที่ตั้งฉากกับ swabs มีพื้นผิวคล้ายแปรงที่อ่อนนุ่มที่ช่วยเพิ่มการจัดเก็บตัวอย่างเซลล์และดึงตัวอย่างของเหลวขึ้นมาจากเส้นใยโดยใช้เส้นใยฝอยได้ในเวลาเดียวกัน ในตัวอย่างเหตุการณ์ทั้งสองอย่างนี้ ตัวอย่างจะอยู่ใกล้กับพื้นผิวเพื่อทำการหลบโดยอัตโนมัติและโดยธรรมชาติ Copan Flocked Swabs นี้ได้เปลี่ยนแปลงโลกของไวรัสโดยการทำให้แพทย์มีเครื่องมือที่ง่ายต่อการเก็บรวบรวมและให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับมาตรฐานอย่างเช่น การล้างโพรงจมูกหรือดูดน้ำมูก การใช้ Copan Flocked Swabs และ Universal Transport Medium (UTM) จะช่วยลดขั้นตอนในการเก็บตัวอย่างที่มีการลดการแพร่กระจายได้ โดยสามารถดำเนินการในโรงพยาบาล ในที่ห่างไกลหรือที่บ้าน โดยตัวอย่างสามารถขนส่งได้อย่างปลอดภัยมายังห้องปฏิบัติการเพื่อทำการทดสอบ
“การปฏิวัติซึ่งริเริ่มโดย Copan Flocked Swabs และ UTM in Vitology นั้น จะเกิดขึ้นในแบคทีเรียที่มีการเก็บรวบรวมด้วยเครื่อง Flocked Swabs และ ESwab ที่เหมาะสมสำหรับรูปแบบแอโรบิกและแบบไม่ใช่แอโรบิกเพื่อตรวจวัดระดับโมเลกุล” Sharples กล่าว “การได้รับสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกาสำหรับเครื่อง Flocked Swabs ช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจต่อไปในคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ และมุ่งเน้นการให้บริการลูกค้าด้วยโซลูชั่นใหม่ที่มีความก้าวหน้าในขั้นตอนก่อนการวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยา” Sharples กล่าวสรุป
* สิทธิบัตรการประดิษฐ์ Flocked Swab ของ COPAN ได้ผ่านการจดสิทธิบัตรในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรป ญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
เกี่ยวกับบริษัทเครือ COPAN
ด้วยความมีชื่อเสียงด้านนวัตกรรมในช่วงก่อนการวิเคราะห์นั้น ทำให้ COPAN เป็นผู้ผลิตชั้นนำของระบบการเก็บและการขนส่งในโลก Copan มีผลิตภัณฑ์ตัวอย่างหลากหลายที่ใช้ในการวิเคราะห์ทั้งแบบดั้งเดิมและการตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุล เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.copanusa.com

ที่มา COPAN Group
ติดต่อ:  Gabriela Powers
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดระดับโลก
โทร. 1-800-216-4016
อีเมล Gabriela.powers@copanusa.net