แอร์ ไชน่า เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงเส้นทางปักกิ่ง-ลาซา

ปักกิ่ง — 16 ธ.ค. 2554 – พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา สายการบินแอร์ ไชน่า ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงแบบหมุนเวียนเส้นทางจากกรุงปักกิ่งสู่กรุงลาซา นับเป็นการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงเป็นครั้งแรกระหว่างทั้งสองเมือง

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/2008/12/26/200812261146.jpg)

แอร์ ไชน่า นำเครื่องบินแอร์บัส A319 ที่ได้รับการดัดแปลงเพื่ออำนวยความสะดวกท่ามกลางสภาพของเส้นทางบินผ่านที่ราบสูง ด้วยนักบินที่มีประสบการณ์ความชำนาญในการบินผ่านเส้นทาง “หลังคาโลก” ของทิเบต และจะเปิดให้บริการทุกวันด้วยเที่ยวบินหมายเลข CA4125/6 เส้นทางดังกล่าวจะใช้เวลาเดินทางเพียง 4 ชั่วโมง ซึ่งหมายถึง จะใช้ระยะเวลาในการเดินทางเร็วกว่าเส้นทางเดิม 2 ชั่วโมงที่ต้องแวะพักที่เมืองเฉิงตู และสำหรับในช่วงนี้ แอร์ ไชน่า จะให้บริการเฉพาะเที่ยวบินแบบนอน-สต๊อป ในเส้นทางระหว่างทั้งสองเมืองเท่านั้น ส่วนในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว แอร์ ไชน่า จะใช้เครื่องบิน แอร์บัส 330 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ามาให้บริการแทน

แอร์ ไชน่า มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการส่งเสริมรูปแบบการให้บริการเครือข่ายการขนส่งทางอากาศไปยังทิเบต เพื่อให้ความช่วยเหลือและผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าในด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของทิเบต ปัจจุบัน แอร์ ไชน่า ได้ให้บริการเที่ยวบินระหว่าง ปักกิ่ง เฉิงตู ฉงฉิ่ง กาฐมัณฑุ (เมืองหลวงประเทศเนปาล) และไปยังเมืองลาซา ลินซี และ บังดา ของทิเบต การเปิดเที่ยวบินตรงแบบหมุนเวียนเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัจจุบันแอร์ ไชน่า มีบริการเที่ยวบินไปยังและออกจากทิเบตกว่า 100 เที่ยวต่อสัปดาห์ และการเปิดเส้นทางเที่ยวบินตรงแบบหมุนเวียนใหม่ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่นักเที่ยว และจะมีบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังทิเบตมากขึ้น ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจของทิเบตไปในตัว

แหล่งข่าว: แอร์ ไชน่า

AsiaNet47806