งานแสดงสินค้า Tokyo International Gift Show ครั้งที่ 73 เตรียมเปิดม่านวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight

โตเกียว, 14 ธ.ค. / เกียวโด เจบีเอ็น / อินโฟเควสท์

 

Business Guide-Sha, Inc. บริษัทผู้จัดงาน Tokyo International Gift Show (TIGS) ประกาศในวันที่ 14 ธันวาคมว่า งานแสดงสินค้าครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 TIGS เป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยภายในงานมีทั้งของขวัญ สินค้าอุปโภคบริโภค และของตกแต่งมากมาย งานนี้จัดขึ้นปีละ 2 ครั้งในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง สำหรับงานครั้งต่อไปซึ่งจะเป็นครั้งที่ 73 จะใช้โถงจัดแสดงทั้งหมดในศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight และจะมีผู้แสดงสินค้ากว่า 2,400 ราย (รวมถึง 216 บริษัทจาก 22 ประเทศและดินแดน อาทิ จีน เยอรมนี ฮ่องกง อิตาลี เกาหลี มาเลเซีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น) และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 200,000 คนจากทั่วโลก

 

งาน TIGS ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2555 ซึ่งมีธีมของงานว่า “มุ่งหวังเศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวแบบก้าวกระโดด” (Expecting V-shaped recovery of the Japanese Economy) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight (พื้นที่ 86,460 ตารางเมตร) และจะเป็นงานแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่อลังการที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่กว่า 3 ล้านรายการ บนพื้นที่แสดงสินค้าซึ่งแบ่งเป็น 44 โซนตามสินค้า 44 ประเภท อาทิ สินค้าดั้งเดิมและสินค้าสมัยใหม่ของญี่ปุ่น สินค้าลิขสิทธิ์การ์ตูนและแอนิเมชั่น สินค้าตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าและของใช้สำหรับเด็ก สินค้ารูปแบบทันสมัย รวมถึงของใช้ในห้องครัวและบนโต๊ะอาหาร

 

ผู้แสดงสินค้าและสินค้าที่นำมาจัดแสดงประกอบด้วย

– ชุดกิโมโนญี่ปุ่น หัตถกรรมพื้นเมือง และอาหาร จากบริษัทญี่ปุ่นกว่า 250 แห่ง

– โครงการ Cool Japan Project ของกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่น, ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านญี่ปุ่น และองค์กรเพื่อธุรกิจขนาดกลาง-ขนาดย่อมและนวัตกรรมในภูมิภาค

– แบรนด์แฟชั่นใหม่ล่าสุดของ Buden Shoten ที่ใช้ลายพู่กันญี่ปุ่น

– แอนิเมชั่นญี่ปุ่นและตัวการ์ตูนต่างๆ อาทิ ฉลองครบรอบ 60 ปีเจ้าหนูอะตอม, ริลัคคุมะจาก San-X Co., Ltd., มอนชิชิจาก Sekiguchi และอื่นๆอีกมากมาย

– จากต่างประเทศ พบกับตัวแทนจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ดิสนีย์และมาร์เวลจาก Disney EXPO และตัวการ์ตูนจากพีนัทส์

– ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่อย่าง TAKARATOMY-A.R.T.S. CO., LTD. และ BANPRESTOCO., LTD.

– สินค้าของเจ้าของลิขสิทธิ์และตัวแทนจำหน่ายจากบริษัทต่างๆที่ถ่ายทอดสัญญาณบนหอ Tokyo Sky Tree ซึ่งกำลังจะเป็นหอส่งสัญญาณดิจิตอลที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 634 เมตร เมื่อสร้างเสร็จในเดือนพฤษภาคมปี 2555

 

โนบุยูกิ ฮางะ

ประธานบริษัท Business Guide-Sha, Inc.

http://www.giftshow.co.jp/english/73tigs/index.htm

 

แหล่งข่าว: Business Guide-Sha, Inc.

 

ติดต่อ:

โทโมกะ โชจิ / อากิฮิโระ โยชิโนบุ

โต๊ะข่าวต่างประเทศสำหรับงานแสดงสินค้า

KyodoPublic Relations Co., Ltd.

โทรศัพท์: +81-3-3571-5238

โทรสาร: +81-3-3571-5360

อีเมล: gift-overseas-pr@kyodo-pr.co.jp

 

AsiaNet 47756