อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เพิ่มโมเดลใหม่ๆจากโมเล็กซ์และออมรอนในห้องสมุด 3D CAD

สิงคโปร์, 8 ธ.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เปิดให้ดาวน์โหลดโมเดล 3D CAD แบบใหม่กว่า 2,000 แบบ ส่งผลให้ห้องสมุดออนไลน์ของอาร์เอสมีโมเดลผลิตภัณฑ์ 3D CAD จากซัพพลายเออร์หลายรายเกิน 30,000 แบบแล้วในตอนนี้

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ หรือ อาร์เอส (http://www.rs-components.com) แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (http://www.electrocomponents.com)(LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ประกาศเพิ่มโมเดลผลิตภัณฑ์ 3D CAD แบบใหม่ๆในห้องสมุดออนไลน์ของบริษัท โดยประกอบด้วยโมเดลใหม่กว่า 2,000 แบบจากโมเล็กซ์ (Molex) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อรายใหญ่ของโลก และออมรอน (Omron) ผู้นำของโลกด้านการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิก ทั้งนี้ โมเดล 3D CAD จากซัพพลายเออร์ทั้งสองรายเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีตั้งแต่บัดนี้ที่เว็บไซต์ www.rs-components.com/3D ช่องทางที่ง่ายดายและรวดเร็วซึ่งช่วยให้วิศวกรออกแบบอิเล็กทรอนิกทำงานออกแบบเสร็จทันเวลา

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg)

โมเดลผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อ 3D จำนวน 1,000 แบบจากโมเล็กซ์ ซึ่งรวบรวมหลากหลายเทคโนโลยีล่าสุดเข้าด้วยกัน ช่วยให้โมเดล 3D ของโมเล็กซ์บนเว็บไซต์อาร์เอสเพิ่มเป็นกว่า 7,000 แบบ ขณะเดียวกันโมเดล 3D กว่า 1,000 แบบจากออมรอนก็ถูกผนวกไว้ในห้องสมุดออนไลน์ของอาร์เอส อันประกอบไปด้วยโมเดลระบบสัมผัส ปุ่มกด และสวิตช์ DIP รวมถึงเซนเซอร์วัดอัตราการไหล ไมโครสวิตช์ และรีเลย์

โมเดลผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ห้องสมุดของอาร์เอสเหนือกว่าคู่แข่งทุกรายในอุตสาหกรรม บัดนี้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงโมเดล 3D CAD ของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกและชิ้นส่วนเครื่องจักรกลได้กว่า 30,000 แบบ ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนเรียบร้อยสามารถดาวน์โหลดโมเดลจากเว็บไซต์ของอาร์เอสได้ในรูปแบบไฟล์กลางและไฟล์ CAD สูงสุด 23 แบบ บรรดาวิศวกรจึงเลือกโมเดลไฟล์ CAD แบบที่เหมาะกับการออกแบบกลไกต่างๆได้ นอกจากนั้นโมเดลแต่ละแบบยังมีหมายเลขชิ้นส่วนและข้อมูลการสั่งซื้อแนบมาด้วยเพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อและทำให้งานออกแบบใหม่ๆสำเร็จอย่างรวดเร็ว

มาร์ค คันเดิล (Mark Cundle) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดทางเทคนิคของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวว่า “การผลิตโมเดล 3D CAD อาจทำให้วิศวกรที่กำลังออกแบบผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกต้องเสียเวลามาก การเพิ่มโมเดลใหม่ๆในห้องสมุดของเราช่วยให้ลูกค้าดาวน์โหลดโมเดลไฟล์ CAD หลักๆได้ทุกไฟล์จากที่เดียวโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่เราทำเพื่อสนับสนุนให้บรรดาวิศวกรมีข้อมูลทางเทคนิคที่เชื่อถือได้ และมีแหล่งข้อมูลออนไลน์ที่ช่วยให้ค้นหา ออกแบบ และซื้อชิ้นส่วนต่างๆได้แบบครบวงจรจากที่เดียว”

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศและโกดังสินค้า 17 แห่งเพื่อให้บริการลูกค้า 1.6 ล้านคนทั่วโลก และกระจายสินค้า 550,000 รายการ ตั้งแต่อุปกรณ์กึ่งตัวนำและอ็อปโตอิเล็กทรอนิกไปจนถึงเครื่องมือกลและชุดป้องกัน มีรายการสินค้าและบริการเพื่อรองรอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนา (R&D) สู่ขั้นตอนการผลิต จนกระทั่งซ่อมบำรุงและซ่อมแซม โดยมียอดส่งมอบกว่า 46,000 ชุดภายในวันเดียวกันหลังจากที่ได้รับคำสั่งซื้อ

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 1.18 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2554

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้

ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
ทวีต: RS Components
Hashtags: #ecommerce #electronics
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

DesignSpark
http://www.designspark.com

ติดต่อ:
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
โทร: +65-6391-5745
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

แหล่งข่าว: อาร์เอส คอมโพเน็นส์

AsiaNet 47670