เอเชียน อัลไลแอนซ์ ร่วมมือ ISSF ส่งเสริมการจัดการแหล่งประมงทูน่าทั่วโลก

วอชิงตัน— 6 ธ.ค. – พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            บริษัท เอเชียน อัลไลแอนซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้แปรรูปทูน่ารายล่าสุดที่จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกมูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล (International Seafood Sustainability Foundation: ISSF) ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของบริษัทแปรรูปทูน่า นักวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้า และองค์กรสัตว์ป่าโลก หรือ World Wildlife Fund (WWF) ซึ่งเป็นองค์กรอนุรักษ์สัตว์ชั้นนำของโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับความยั่งยืนของแหล่งประมงทูน่าทั่วโลก

            “ในฐานะที่เป็นกลุ่มความร่วมมือในระดับสากล เพื่อปรับปรุงอุตสาหกรรมแปรรูปทูน่าทั่วโลก การรับเอเชียน อัลไลแอนซ์ เข้ามาเป็นสมาชิกเพิ่มเติมนี้ ช่วยเสริมสร้างการดำเนินการอย่างยั่งยืนของเรา” ซูซาน แจ็คสัน (Susan Jackson) ประธาน ISSF กล่าว “เรามียอดสมาชิกเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่านับตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งทำให้มีกำลังใจที่จะทำงาน เพื่อบริหารการประมงอย่างยั่งยืน”

            บริษัท เอเชียน อัลไลแอนซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร ประเทศไทยและดำเนินธุรกิจแปรรูปอาหารทะเลแช่แข็ง โดยเฉพาะปลาทูน่า

บริษัทซึ่งเป็นสมาชิก ISSF ร่วมมือกับ ISSF เพื่อทุ่มเทในเรื่องการปรับปรุงวิธีการทำประมง ให้ทุนสนับสนุนการพัฒนาาทางวิทยาศาสตร์และดำเนินการโดยตรงเพื่อกระตุ้นการเปลี่ยนแปลง และเอเชียน อัลไลแอนซ์ มุ่งมั่นในพันธกิจที่จะดำเนินการตามวัตถุประสงค์ มาตรฐาน และกฎระเบียบทั้งหมดของ ISSF

ISSF เริ่มสร้างเครือข่ายพันธมิตรเมื่อปี 2552 โดยในช่วงเริ่มต้น มีบริษัทเข้าร่วม 8 ราย จนเพิ่มขึ้นเป็น 19 รายในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละบริษัทก็เป็นเจ้าของแบรนด์ดังที่ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารทะเลในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป แอฟริกา โอเชียเนีย หมู่เกาะแปซิฟิก และเอเชีย

เกี่ยวกับมูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล

มูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล เกิดจากการรวมตัวกันของนักวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรมทูน่า และ World Wildlife Fund (WWF) ซึ่งเป็นองค์กรอนุรักษ์สัตว์ชั้นนำของโลก วัตถุประสงค์ของทางมูลนิธิคือ การส่งเสริมโครงการทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ เพื่อการอนุรักษ์และใช้แหล่งประมงทูน่าอย่างยั่งยืนในระยะยาว ลดการจับปลาแบบติดร่างแหโดยไม่ได้ตั้งใจ และสนับสนุนการรักษาระบบนิเวศ ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของมูลนิธิ (http://iss-foundation.org)

แหล่งข่าว: มูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล
ติดต่อ: เอริน แกรนด์สตาฟ (Erin Grandstaff)
อีเมล: erin@vennsq.com หรือ

ชาร์ลี แพตเตอร์สัน (Charlie Patterson)
Charlie@vennsq.com
มูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล
โทร. +1-202-466-4437

AsiaNet47613