Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
สโลวาเกีย ร่วมเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับผู้ถือบัตรยูเรล โกลบอล พาส ปีหน้า : ข่าวประชาสัมพันธ์

สโลวาเกีย ร่วมเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับผู้ถือบัตรยูเรล โกลบอล พาส ปีหน้า

อูเทรคท์, เนเธอร์แลนด์, 29 พ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ยูเรล กรุ๊ป จีไออี (Eurail Group G.I.E.) ประกาศเพิ่มประเทศสโลวาเกียเป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับผู้ถือบัตรยูเรล โกลบอล พาส (Eurail Global Pass) ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555

การรถไฟแห่งชาติของสโลวาเกียจะร่วมให้บริการแก่ผู้ถือบัตรยูเรล โกลบอล พาส บัตรโดยสารที่เปิดโอกาสให้เดินทางท่องเที่ยวใน 23 ประเทศด้วยรถไฟแบบไม่จำกัดเที่ยวในช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งอาจเดินทางติดต่อกันหลายครั้งหรือต่อเนื่องกันหลายวันก็ได้ นอกจากนั้นยังมีส่วนลดให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว 2 คนขึ้นไป รวมถึงเยาวชนคนหนุ่มสาวอายุต่ำกว่า 26 ปี โดยราคาบัตรเริ่มต้นแค่ 30 ยูโรต่อวันสำหรับบัตรประเภทโกลบอล เซฟเวอร์ พาส (Global Saver Pass) อายุ 15 วัน

“เรายินดีอย่างยิ่งที่การรถไฟสโลวาเกียจะช่วยให้ผู้ถือบัตรยูเรล โกลบอล พาส สามารถใช้บริการรถไฟสโลวาเกียได้ และทำให้จุดหมายปลายทางในยุโรปเพิ่มเป็น 23 ประเทศ” อนา ดิแอส อี เซเซียส (Ana Dias e Sexias) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของยูเรล กรุ๊ป กล่าว

สโลวาเกียค่อยๆพัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของยุโรป และได้รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัยอันดับ 2 ของโลก จากการจัดอันดับของสมาคมการค้าการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย (Adventure Travel Trade Association: ATTA) ในหมวดแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังพัฒนาประจำปี 2553*

ระบบทางรถไฟของสโลวาเกียมีความยาวรวม 3,616 กิโลเมตร (2,247 ไมล์) และเชื่อมต่อกับเครือข่ายรถไฟของประเทศเพื่อนบ้านอย่างฮังการี ออสเตรีย และสาธารณรัฐเช็ก ทั้งนี้ บัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส ทำให้การโดยสารรถไฟลัดเลาะไปตามประเทศยุโรปที่ไม่ค่อยมีใครได้สัมผัสกลายเป็นฝันที่เป็นจริง การเดินทางด้วยรถไฟช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับภูมิประเทศ วัฒนธรรม และทัศนียภาพ อย่างผ่อนคลายและสะดวกสบาย

               บราติสลาวา เมืองหลวงของสโลวาเกีย ได้รับการขนานนามว่าเป็น “โฉมงามแห่งแม่น้ำดานูบ” และสโลวาเกียก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปราสาทอันงดงาม วิวเทือกเขาทาทร่า ไร่องุ่น รวมถึงศูนย์สุขภาพและสปายอดนิยม ทั้งนี้ ระบบทางรถไฟในยุโรปมีความทันสมัยและเชื่อถือได้ นอกจากนั้นเส้นทางรถไฟข้ามพรมแดนยังช่วยให้การเดินทางข้ามประเทศเป็นไปอย่างง่ายดาย ยอดขายบัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส มีสัดส่วน 42% ของยอดขายบัตรยูเรล พาสทั้งหมด (นักท่องเที่ยวกว่า 70,000 คนใช้บัตรโดยสารประเภทนี้ในปี 2553) และบัตรประเภทนี้ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางสำรวจยุโรปทางรถไฟได้แบบไม่รู้จบ

 “เราหวังว่าการเพิ่มสโลวาเกียเป็นจุดหมายปลายทางใหม่จะทำให้ยูเรล พาส ได้รับความนิยมต่อไปในอนาคต การเดินทางด้วยรถไฟจำเป็นต้องมีความยั่งยืนในระยะยาว” อนา ดิแอส อี เซเซียส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวสรุป

               * http://ow.ly/7A7Oo

               เว็บไซต์และห้องข่าวของยูเรล กรุ๊ป: http://www.eurailgroup.com

               สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
               เอลลี คิงส์เวล (Ellie Kingswell) และ อนา ดิแอส อี เซเซียส
               อีเมล: pressinfo@eurail.nl
               โทร: +31(0)30-7516 500
               คลังภาพของยูเรล: http://eurail.informationstore.net

               จีน
               เอ็ดดี หยาง (Eddie Yang)
               อีเมล: eyang@holland.com
               โทร: +86-10-5879-7656

               ญี่ปุ่น
               ฮารุเอะ นาคากาวา (Harue Nakagawa)
               อีเมล: hnakagawa@holland.com
               โทร: +81-3-3222-0775

               เกาหลี
               โมนิกา คัง (Monica Kang)
               อีเมล: maxcom1004@naver.com
               โทร:+82-2-553-4696

               สหรัฐอเมริกา
               บริจิตตา ครูน-ฟิออริตา (Brigitta Kroon-Fiorita)
               อีเมล: bkroon-fiorita@holland.com
               โทร: +1-917-720-1281

               แหล่งข่าว: ยูเรล กรุ๊ป จีไออี

               AsiaNet 47465