เอ็นทีที คอม ขยายเครือข่าย Global IP Network สู่ยุโรปตะวันออก

โตเกียว, 18 พ.ย. /เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 18 พฤศจิกายนว่า บริษัทได้ขยายขอบเขตของเครือข่าย Tier 1 Global IP ในยุโรป ด้วยจุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (Point of Presence: POP) แห่งใหม่ในกรุงบูดาเปสต์ บูคาเรสต์ และโซเฟีย ซึ่งจะทำให้ เอ็นทีที คอม สามารถช่วยผู้ให้บริการและเครือข่ายคอนเทนท์ต่างๆ เข้าถึงเครือข่ายที่มีความสามารถในการรองรับ น่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น

ในฐานะที่เป็นตลาดเกิดใหม่ที่แข็งแกร่ง ยุโรปตะวันออกจึงนำเสนอโอกาสอันมีค่าแก่อุตสาหกรรมบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศ (global IP transit) และจุด PoP ในกรุงบูดาเปสต์ บูคาเรสต์ และโซเฟีย ไม่เพียงแต่จะสนับสนุนการเติบโตของตลาดในภูมิภาคโดยตรงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความสามารถของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศในการเชื่อมต่อกับโครงสร้างพื้นฐานในยุโรปตะวันออกได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผล ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เอ็นทีที ยุโรป ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเอ็นทีที คอม ได้ดำเนินงานร่วมกับบริษัทในยุโรปตะวันออกอย่างใกล้ชิด เพื่อหาวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้บริษัทเหล่านี้ตอบสนองความต้องการบรอดแบนด์สูง ซึ่งได้นำมาสู่การลงทุนเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มจุด POP ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศของบริษัท

Global IP Network Service ของเอ็นทีที คอม เป็นบริการสื่อสารบนอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูงที่ให้บริการทั่วเอเชีย โอเชียเนีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา บริการนี้เชื่อมต่อโดยตรงกับ Global Tier-1 IP ซึ่งเป็นเครือข่ายหลัก (backbone) ของบริษัท และมีแบนด์วิธระดับสูงที่ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและเชื่อถือได้ โดยมีประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลระหว่างสหรัฐอเมริกา-ญี่ปุ่นในอัตรา 550 กิกะบิต/วินาที (Gbps), ญี่ปุ่น-เอเชีย/โอเชียเนีย 453 กิกะบิต/วินาที, ญี่ปุ่น-ยุโรป 87 กิกะบิต/วินาที และยุโรป-สหรัฐอเมริกา 100 กิกะบิต/วินาที เครือข่ายดังกล่าวซึ่งสามารถรองรับทั้งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 4 (IPv4) และเครือข่ายอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 6 (IPv6) เป็นหนึ่งในเครือข่ายหลักที่เข้าร่วมการทดสอบเครือข่าย IPv6 ในวัน World IPv6 Day เมื่อเดือนมิถุนายน ทั้งนี้ เครือข่ายหลัก Global Tier-1 IP ของเอ็นทีที คอม ใช้ความสัมพันธ์แบบระดับชั้นที่เท่าเทียมกัน เพื่อรับและส่งต่อข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้ขึ้นกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใดในฐานะจุดหมายปลายทางสุดท้ายของการรับส่งข้อมูล

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

AsiaNet 47366