อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เพิ่มศักยภาพอีคอมเมิร์ซด้วยการเปิดหน้าร้านบนเว็บไซต์อาลีบาบาและเถาเป่า

เซี่ยงไฮ้, 18 พ.ย. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โครงการอีคอมเมิร์ซใหม่ๆ ประกอบด้วยช่องทางการชำระเงินใหม่และเว็บไซต์ปรับปรุงใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ของลูกค้า

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ หรือ อาร์เอส ( http://www.rs-components.com/index.html ) แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (http://www.electrocomponents.com/) (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก เดินหน้าพัฒนาตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศจีนที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดหน้าร้านบนเว็บไซต์อาลีบาบา (Alibaba) และเถาเป่า (Taobao)

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg)

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ จะมีหน้าร้าน “เสมือนจริง” บนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชั้นนำของประเทศจีน เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นอยู่แล้วในตลาดผู้บริโภคกับผู้บริโภค (C2C) และธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) ในประเทศจีน ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์คัดเลือกมาจากผลิตภัณฑ์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ที่ขายดีที่สุดในจีน และจะมีการปรับปรุงสินค้าบนเว็บไซต์เรื่อยๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการด้านการออกแบบและการผลิตในประเทศจีน

กระทรวงพาณิชย์จีนคาดการณ์ว่า มูลค่าการซื้อขายในตลาดอีคอมเมิร์ซจีนจะทะยานสู่ระดับ 18 ล้านล้านหยวนภายในปี 2558 “อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ตระหนักว่าตลาดอีคอมเมิร์ซจะเป็นแหล่งซื้อขายสินค้าที่ได้รับความนิยมในอนาคต เราพัฒนาตนเองจนเป็นผู้นำในการสร้างประสบการณ์ออนไลน์ที่ดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้าของเรา” มาร์เซโล เวสเลอร์ (Marcelo Wesseler) หัวหน้าฝ่ายอีคอมเมิร์ซประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว

“อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้รับยอดสั่งซื้อออนไลน์กว่า 3,000 รายการต่อวันจากทั่วเอเชียแปซิฟิก ในปีงบการเงินล่าสุด และเราคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศจีน ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลก” มร.เวสเลอร์ กล่าว

รายได้จากอีคอมเมิร์ซของอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ขยายตัว 26% ภายในระยะเวลา 6 เดือนสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2554 และคิดเป็นสัดส่วนราว 54% ของยอดขายทั้งหมด อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กำลังจะทำธุรกิจ 70% จากทั้งหมดทั่วโลกผ่านทางอีคอมเมิร์ซ ขณะที่จีนยังคงเป็นผู้นำในการขยายตัวของตลาดอีคอมเมิร์ซ

หน้าร้านบนเว็บไซต์อาลีบาบาและเถาเป่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอีคอมเมิร์ซใหม่ๆที่อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เพิ่งเริ่มดำเนินการ ซึ่งประกอบด้วยโซลูชั่นช่องทางการชำระเงินใหม่จาก PayEase สำหรับเว็บไซต์ในจีนของบริษัทอย่าง www.rsprc.com ซึ่งรับบัตรเครดิตจากทั้งธนาคารในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Visa, MasterCard หรือ Amex เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนั้นยังรับบัตรเดบิตของธนาคารในประเทศ ช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกในการชำระเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ที่สำคัญกว่านั้นคือลูกค้าจะได้รับความปลอดภัยมากกว่าเดิม ด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน (มาตรฐาน PCI) และมั่นใจได้ว่าสามารถทำการซื้อขายออนไลน์ได้อย่างไร้พรมแดน

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทยังได้เปิดตัวเว็บไซต์ปรับปรุงใหม่ ซึ่งมีระบบสืบค้นข้อมูลผลิตภัณฑ์อัจฉริยะและมีความสามารถในการเบราวส์ที่เหนือระดับ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์กว่า 550,000 รายการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น

หมายเหตุ 1: The Central People’s Government of the People’s Republic of China, 19 October 2011.

               เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
               อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศและโกดังสินค้า 17 แห่งเพื่อให้บริการลูกค้า 1.6 ล้านคนทั่วโลก และกระจายสินค้า 550,000 รายการ ตั้งแต่อุปกรณ์กึ่งตัวนำและอ็อปโตอิเล็กทรอนิกไปจนถึงเครื่องมือกลและชุดป้องกัน มีรายการสินค้าและบริการเพื่อรองรอบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนา (R&D) สู่ขั้นตอนการผลิต จนกระทั่งซ่อมบำรุงและซ่อมแซม โดยมียอดส่งมอบกว่า 46,000 ชุดภายในวันเดียวกันหลังจากที่ได้รับคำสั่งซื้อ
               อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 1.18 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2554
               สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

               เกี่ยวกับอาลีบาบา
               อาลีบาบาดอทคอม (HKSE: 1688) (1688.HK) เป็นผู้นำระดับโลกด้านอีคอมเมิร์ซสำหรับธุรกิจขนาดย่อม และเป็นบริษัทหลักในเครืออาลีบาบา กรุ๊ป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.alibaba.com

               เกี่ยวกับเถาเป่า
               เถาเป่า (www.taobao.com) เปิดตัวในปี 2546 ในฐานะเว็บไซต์ค้าปลีกออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน โดยมีแพลตฟอร์มช็อปปิ้งผู้บริโภคกับผู้บริโภค (C2C) และธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) รวมทั้งฟังก์ชั่นและบริการที่หลากหลาย เพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สมบูรณ์แบบ ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.taobao.com

               ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้

               อาร์เอส คอมโพเน็นส์บน Linkedin
               http://www.linkedin.com/company/rs-components

               อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
               www.electrocomponents.com

               อาร์เอส คอมโพเน็นส์
               www.rs-components.com

               ติดต่อ:
               อาร์เอส คอมโพเน็นส์
               ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
               ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
               โทร: +65-6391-5745
               อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

               แหล่งข่าว: อาร์เอส คอมโพเน็นส์

               PR 47363