สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2554

ซิดนีย์–16 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอนเซลล์ผลิตถุงมือครบ 500 ล้านคู่
เรดแบงค์, นิวเจอร์ซีย์; เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย; และ บรัสเซลส์: แอนเซลล์ (Ansell) ผู้นำระดับโลกในโซลูชั่นเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่าศตวรรษ ได้บรรลุเป้าหมายครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ ด้วยยอดขายถุงมือ HyFlex(R) คู่ที่ 500 ล้าน
http://www.ansell.com/corporate/en/home
http://bit.ly/v0Udu0

รายงาน PLATINUM Interim Review
ลอนดอน: รายงาน “PLATINUM 2011 Interim Review” โดยจอห์นสัน แมทธีย์ ที่เปิดเผยในวันนี้คาดว่า อุปสงค์พลาตินั่มอาจเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 251.3 ตันในปี 2554 ซึ่งเป็นระดับที่ใกล้เคียงกับช่วงก่อนภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย
http://www.platinum.matthey.com/publications/pgmreview.html
http://bit.ly/sjogc0

เสนอซื้อคืนตราสารหนี้ด้วยเงินสด
คลีฟแลนด์: อเมริกัน กรีทติ้งส์ คอร์ปอเรชั่น (NYSE: AM) (“American Greetings”) ประกาศในวันนี้ถึงข้อเสนอในการเริ่มซื้อคืนตราสารหนี้ไม่ด้อยสิทธิอัตราดอกเบี้ย 7.375% มีอายุครบกำหนดไถ่ถอนปี 2559 (“2016 Senior Notes”) ด้วยเงินสด รวมทั้งตราสารหนี้อัตราดอกเบี้ย 7.375% อายุครบกำหนดไถ่ถอนปี 2559 (“2016 Notes” ประกอบไปด้วยตราสารหนี้ 2016 Senior Notes (“Notes”) และ 2016 Senior Notes ประเภทต่างๆ และ 2016 Notes ที่ออกเป็นรายงวด)
http://bit.ly/uwaFy5

ตราสารหนี้ไม่ด้อยสิทธิ
คลีฟแลนด์: อเมริกัน กรีทติ้งส์ คอร์ปอเรชั่น (NYSE: AM) (“American Greetings”) ประกาศในวันนี้ถึงการเสนอขาย, ในตลาดและตามเงื่อนไขอื่นๆ, ตราสารหนี้ไม่ด้อยสิทธิในวงเงิน 225.0 ล้านดอลลาร์ ให้กับประชาชนทั่วไปภายใต้เงื่อนไขในแถลงการณ์ที่แจ้งต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2554
http://bit.ly/sw6fSv

รองประธานคนใหม่
เซนต์หลุยส์: แซฟวิส (Savvis) [http://www.savvis.com ] ในเครือบริษัท CenturyLink (NYSE: CTL) และผู้นำในระดับโลกด้านโครงสร้างคลาวด์และผู้ให้บริการโฮสติ้งด้านไอทีสำหรับองค์กรธุรกิจ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ยกระดับระบบคลาวด์และทีมบริหารงานขาย ด้วยการแต่งตั้งเจมส์ อาร์. ปาร์กเกอร์ ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายขายในอเมริกา และแดเนียล แพตตัน ดำรงตำแหน่งรองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการระบบคลาวด์
http://www.centurylink.com/
http://bit.ly/s0RPr2

แอมเจนได้รับอนุมัติจากอียู
เธาซันด์โอ๊คส์, แคลิฟอร์เนีย: แอมเจน (NASDAQ: AMGN) ประกาศในวันนี้ว่า คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป (อีซี) ได้อนุมัติกฎเกณฑ์ต่างๆ สำหรับทำการตลาดยา Vectibix(R) (panitumumab) เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ระยะลุกลาม (metastatic colorectal cancer: mCRC) ชนิด KRAS ในกลุ่มยาหลัก (first-line) ร่วมกับ FOLFOX และกลุ่มยารอง (second-line) ร่วมกับ FOLFIRI ในผู้ป่วยที่ได้รับยาเคมีบำบัด first-line ที่มี fluoropyrimidine เป็นองค์ประกอบ (ไม่รวมยา irinotecan)
http://www.amgen.com/
http://bit.ly/sW18AR

มือถือครองตลาด
เชลตัน, คอนเนคติกัต: ผลการสำรวจใน 9 ประเทศของ SSI พบว่า ประชาชนกว่า 95% ทั่วโลกปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือสำหรับการติดต่อสื่อสาร
http://www.surveysampling.com/
http://bit.ly/vdJwLc

เชื่อมโยงเครือข่าย
ซานตา คลารา, แคลิฟอร์เนีย และ โยโกฮามา, ญี่ปุ่น: วันนี้ มาร์เวลล์ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์และหุ้นส่วนของบริษัทจะเข้าร่วมงานเอ็มเบดเดด เทคโนโลยี 2011 ส่วนหน้างานและศูนย์กลางของงานเป็นผลงานโซลูชันซิลิคอนแบบผสมสานของ Marvell(R) ITU-T G.hn โดยมี รามอน การ์เซีย รันเคล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจจากมาร์เวลล์ ฮิสปาเนีย ขึ้นกล่าวในประเด็นดังกล่าว
http://www.marvell.com/
http://bit.ly/rxC1w2

รถยนต์ไฮเปอร์เอ็กซอติค
เวสต์ปาล์มบีช, ฟลอริดา: นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ยานยนต์ 100 ปีที่ซูเปอร์คาร์ใหม่ออกตัวแรงจะปรากฏโฉมในมิวสิควิดีโอสุดเฉี่ยว RaptorGTR.com/Video ทั้งนี้ 2012 Mosler RaptorGTR #001 ครบเครื่องความแรงด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 7.0 ลิตร ให้กำลังสูงถึง 838 แรงม้า และแรงบิด 2580
http://bit.ly/tnkaqS

แต่งตั้งใหม่
สิงคโปร์: จากผลประกอบการที่สดใสในปี 2554 และการเพิ่มโอกาสอย่างเต็มศักยภาพเพื่อที่จะลุกขึ้นมาท้าทายเศรษฐกิจโลก ทำให้ดีเอชแอล โกลบอล ฟอร์เวิร์ดดิง ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งทางอากาศ ทางทะเล และทางบกของดีเอชแอล บริษัทขนส่งชั้นนำของโลก ได้ประสานการปฏิบัติงานระดับภูมิภาคจากทางนอร์ธและเซาธ์ แปซิฟิกเข้าด้วยกัน ภายใต้การนำของ เควิน ลุง อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำนอร์ธ เอเชีย แปซิฟิก
http://bit.ly/uhlww2

พันธมิตรใหม่
บินเจน, วอชิงตัน: วันนี้ อินส์ตู อิงค์ ประกาศเปิดตัวพันธมิตรรายใหม่ที่จะจัดหาระบบระดับโลกพร้อมให้การสนับสนุนลูกค้าในตะวันออกกลางทั้งในปัจจุบันและในอนาคต
http://www.insitu.com/
http://bit.ly/snErY7

บริษัทนวัตกรรม
ลอนดอน: ธอมป์สัน รอยเตอร์สประกาศรายชื่อ 100 องค์กรที่มีนวัตกรรมสร้างสรรค์สูงสุด ในงานเปิดตัวโครงการ Thomson Reuters 2011 Top 100 Global Innovator(SM) ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลสิทธิบัตรและมาตราที่เกี่ยวข้องในกระบวนการแสดงความเป็นเจ้าของ เพื่อระบุรายชื่อบริษัทและสถาบันที่เป็นผู้นำของโลกในด้านผลงานนวัตกรรม
http://www.top100innovators.com/
http://www.thomsonreuters.com/
http://bit.ly/s2SwUz

ส่งมอบทั่วโลก
ดีทรอยต์: วันนี้ แฟทเฮด แบรนด์ชั้นนำด้านงานกราฟฟิกผนังสำหรับวงการกีฬาและบันเทิงซึ่งได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ ประกาศว่า บริษัทจะจัดบริการส่งมอบทั่วโลก หลังจากได้หุ้นส่วนรายใหม่คือ ฟิฟนตีวัน โกลบอล อีคอมเมิร์ซ ผู้นำของตลาดอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ
http://www.fiftyone.com/
http://www.fathead.com/
http://bit.ly/uZNdqw

ตลาดในคอมพิวเตอร์
บาร์เซโลนา, สเปน: ซินิโอ [http://www.zinio.com ] ตลาดนิตยสารขนาดใหญ่และได้รับความนิยมสูงสุดในโลก เปิดให้บริการผ่านอุปกรณ์แท็บเลตมากมายกว่าสื่อตามแผงลอยหรือเครื่องมืออ่านนิตยสารใดๆ ซึ่งก็รวมถึงบริการทางไอแพ็ด, เอซุส ทรานส์ฟอร์เมอร์, เอเซอร์ ไอโคเนีย, เลอโนโว ไอเดียแพ็ด, ซัมซุง กาแล็กซี แท็บ, โซนี แท็บเลต เอส และอื่นๆอีกมากมาย
http://bit.ly/rL7GhS

แชมเปียนส์ลีก แอพซีน
ฟอสเตอร์ ซิตี, แคลิฟอร์เนีย: ริงกิเอร์ สตูดิโอส์ อิงค์ (Ringier Studios, Inc.) ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่นผู้ทำให้เรื่องราวอันน่าทึ่งกลายเป็นรูปธรรม ประกาศเปิดตัว Ringier Studios Champions League: True Passion, Big Business ที่หลายคนรอคอย โดยให้ใช้งานฟรีบน Samsung Apps สำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล Samsung GALAXY เกือบทุกรุ่น
http://www.ringierstudios.com/
http://bit.ly/vL03gk

พันธบัตรอายุ 3 ปี
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) ประกาศออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/sPHpIR

ที่ปรึกษาคนใหม่
มอนทรีออล, ควีเบ็ก, แคนาดา: โคลท์ รีซอร์สเซส อิงค์ (Colt Resources Inc.) (TSXV: GTP) (FRA: P01) (OTCQX: COLTF) มีความยินดีที่จะประกาศว่า มิคาอิล วาย. เกอร์ฟิงเกล ได้รับการแต่งตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของบริษัท
http://www.coltresources.com/
http://www.renmarkfinancial.com/
http://www.sedar.com/
http://bit.ly/rPYFkR

ประมูลวัตุโบราณและศิลปะเอเชีย
นิวออร์ลีนส์: นิวออร์ลีนส์ อ็อคชั่น แกลเลอรีส์ อิงค์ (New Orleans Auction Galleries, Inc.) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทจะเปิดประมูลวัตถุโบราณและศิลปะเอเชียเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันอังคารที่ 6 ธันวาคม ถึงวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2554 เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 น.ของแต่ละวัน สินค้าที่นำออกมาประมูลมีเกือบ 2,000 ชิ้น ซึ่งรวมถึงเครื่องปั้นดินเผา หยกแกะสลัก กาน้ำชาลงยา รวมถึงเครื่องเคลือบจากจีนและญี่ปุ่น
http://www.liveauctioneers.com/
http://www.neworleansauction.com/
http://bit.ly/tuRW9S

ขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศ
อลิโซ เวียโจ, แคลิฟอร์เนีย: จอห์นนี่ ร็อกเก็ตส์ (Johnny Rockets) ประกาศเปิดร้านอาหาร 2 สาขาใหม่ในกรุงโซล ที่สถานีคังนัมและห้างสรรพสินค้าชินเซเก และอีกสาขาที่โยจู พรีเมียม เอาท์เล็ต ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจสู่ตลาดเกาหลี
http://www.johnnyrockets.com/
http://bit.ly/rrKt0h

เส้นตาย
ลาสเวกัส: งาน 2012 Business Excellence Awards กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ และคุณมีเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือนที่จะตัดสินใจนำธุรกิจของคุณเข้าร่วมงานนี้
http://www.actioncoach.com/businessforum2012-awards
http://bit.ly/vbv8U2

ประกาศหุ้นส่วน
สิงคโปร์: Rune บริษัทด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่มุ่งมั่นปกป้องความเป็นส่วนตัว ประกาศจับมือเป็นพันธมัตรกับ Fortress Pte Ltd บริษัทชั้นนำผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยเทคโนโลยีสารสนเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://www.rune.sg/
http://bit.ly/uHdc46

ออเดอร์ ออฟ แคนาดา
แบลวิลล์, ออนแทริโอ, แคนาดา: Bioniche Life Sciences Inc. (TSX: BNC) (ASX: BNC) บริษัทวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ชีวภาพสัญชาติแคนาดาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ได้จากการวิจัย ขอแสดงความยินดีกับ ดร.อัลวาโร โมราเลส ซึ่งได้รับเลือกเป็นสมาชิกของ Order of Canada เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ ด้วยความทุ่มเทของเขาที่จะพัฒนาการศึกษาเกี่ยวกับระบบปัสสาวะ โดยเฉพาะในสาขาเนื้องอกวิทยาและภาวะบกพร่องทางเพศ
http://www.bioniche.com/
http://bit.ly/txP33x

ข้อตกลงการค้าระดับโลก
เซี่ยงไฮ้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ หรืออาร์เอส แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ลงนามในข้อตกลงการค้าระดับโลกฉบับใหม่กับ เอสเอ็มซี ผู้เชี่ยวชาญด้านนิวเมติกชั้นนำของโลก
http://www.rs-components.com/
http://www.electrocomponents.com/
http://bit.ly/v40Fw5

นวัตกรรมจีน
ปักกิ่ง: ธอมสัน รอยเตอร์ เปิดเผยข้อมูลใหม่ๆเกี่ยวกับนวัตกรรมจีนในรายงาน “Invented in China” ประจำปี 2554 ซึ่งวิเคราะห์การยื่นจดสิทธิบัตร กิจกรรมในภาคอุตสาหกรรม และนโยบายของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรม
http://www.thomsonreuters.com/
http://bit.ly/rKtwQK

แชมป์ไวน์ขาว
โอ๊กแลนด์, นิวซีแลนด์: แดชวูด ไวน์ (Dashwood Wine) มีความยินดีที่จะประกาศว่า ไวน์ขาว 2011 Marlborough Sauvignon Blanc ของบริษัท ได้รับถ้วยรางวัล 2 รางวัล และเหรียญรางวัล Pure Elite Gold Medal ที่งาน Air New Zealand Wine Awards ประจำปีนี้
http://www.foleyfamilywines.com/
http://bit.ly/rAqsF0

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )