นิวออร์ลีนส์ออคชั่นแกลลอรี่เป็นเจ้าภาพในการจำหน่ายศิลปะและวัตถุโบราณเอเชีย

นิวออร์ลีนส์, วันที่ 16 พฤศจิกายน 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

นิวออร์ลีนส์ ออคชั่น แกลลอรี่ อิงค์ มีความยินดีที่จะประกาศเกี่ยวกับงานประมูลศิลปะเและวัตถุโบราณเอเชียในวันอังคารที่ 6 ธันวาคม จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2011 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ในการขายนี้จะมีชิ้นงานที่สวยงามกว่า 2,000 ชิ้นรวมทั้ง กาน้ำชา งานแกะสลักหยก กาน้ำชาเคลือบสี และเครื่องกระเบื้องแบบจีนและญี่ปุ่น การประมูลจะเริ่มด้วยการส่งตัวแทนเข้าร่วมประมูล ผ่านทางโทรศัพท์ หรือระบบออนไลน์ที่ไลฟ์ ออคชั่นเนียร์ http://www.liveauctioneers.com/

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20111115/DA06597LOGO)

การขายนี้เป็นการประมูลศิลปะเอเชียครั้งแรกที่จัดขึ้นโดยนิวออร์ลีนส์ ออคชั่น แกลลอรี่ ซึ่งในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทางแกลลอรี่ได้เป็นเจ้าภาพในการประมูลที่ดินอสังหาริมทรัพย์เป็นเวลาสามวันรวมทั้งชิ้นงานของเอเชียกว่า 400 ชิ้น ความเป็นที่นิยมของศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ และวัตถุโบราณเอเชีย ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ซื้อจำนวนมากจากตลาดเอเชีย
 
ชิ้นงานสำหรับขายในการประมูลของเดือนธันวาคมนี้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวจากไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น อังกฤษ ฟลอริดาและเวสต์คอสต์ ชิ้นงานที่เป็นที่โดดเด่นในการประมูลครั้งนี้ประกอบด้วย

* กาน้ำชาหายากยุคคังซี (Kangxi) จากฝีมือของ Chen Mingyuan พร้อมกล่องใส่ไม้แกะสลัก
* กาน้ำชาเคลือบสียุคเฉียนหลง (Qianlon) ที่ใช้ในราชสำนัก
* คอลเลคชั่นงานศิลปะจากศิลปินร่วมสมัยของจีนในต้นศตวรรษที่ 20 ประกอบด้วย ชิ ไป่ชี่ (Qi Baishi) วู กันจง (Wu Ganzhong) หลิว ไฮ ซู (Liu Haisu) และ หลี เก้อซาน (Li Kersan)
* คอลเลคชั่นกาน้ำชาจีนชุดใหญ่ที่ถูกฝังพร้อมกับร่างศพนับตั้งแต่ยุคหินใหม่จนถึงราชวงศ์ถัง
* ชุดเครื่องมือของนักปราชญ์ชาวจีน ประกอบด้วยเหรียญทองแดง, ชุดกระเบื้อง, เฟอร์นิเจอร์ไม้ซิตาน, หินหลิงบี่และแท่งฝนน้ำหมึก
* งานแกะสลักหยดที่ประกอบขึ้นในฮ่องกงและจีนเมื่อช่วงปี 1970 กว่า 250 ชิ้นรวมทั้งงานแกะสลักปะการัง มรกต ไพฑูรย์ หินคริสตัล ควอสต์และหินเนื้อแข็งอื่น ๆ
* คอลเลคชั่นขวดยานัตถ์ประกอบด้วยศิลปะภาพเขียนบนขวด และด้านในตัวขวดโดยอาจารย์ Wang Xisan ศิลปินระดับโลก
* ชุดขวดยานัตถุ์แบบจีนที่มีการเขียนภาพวาดด้านใน 36 ขวดพร้อมภาพวาดประธานาธิบดีอเมริกัน
* เครื่องกระเบื้องจากราชวงศ์ชิง
* คอลเลคชั่นเสื้อผ้าในราชสำนักประกอบด้วยผ้าคลุมราชบัลลังก์เกซิ (Kesi) และฉากกั้นห้องวาดลายมังกร

ภาพถ่ายและประวัติของชิ้นงานสามารถชมผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.neworleansauction.com
  
นิวออร์ลีนส์ ออคชั่น แกลลอรี่ อิงค์ ก่อตั้งเมื่อปี 1991 โดยประธาน Jean R. Vidos บริษัทเป็นผู้ประมูลชิ้นงานที่หาตัวจับยากในตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา และได้รับการยอมรับในระดับโลกสำหรับคุณภาพและความหลากหลายของชิ้นงานที่ขาย ข้อมูลเพิ่มเติมของนิวออร์ลีนส์ ออคชั่น แกลลอรี่ อิงค์ กรุณาเยี่ยมชมที่ www.newsorleansauction.com หรือโทรศัพท์ 504-566-1849 หรือเยี่ยมชมแกลลอรี่ได้ที่ 801 ถนนแมกกาซีน เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลอสแองเจอลิส 70130

แหล่งข่าว นิวออร์ลีนส์ ออคชั่น แกลลอรี่ อิงค์

ติดต่อ: แคร์ที่ ฟอเคียร์
โทร. +1-504-324-4242
อีเมล Katie@gambelpr.com