สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน 2554

ซิดนีย์–15 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แพลตฟอร์มซูเปอร์คอมพิวเตอร์
ซีแอตเทิล: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (NASDAQ: SMCI) ผู้นำระดับโลกในนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง, ประหยัดพลังงาน และคอมพิวเตอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยกระดับคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง (HPC) ขึ้นอีกขั้นด้วยระบบการทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ 16-core AMD (NYSE: AMD) Opteron(TM) 6200 Series ล่าสุด (ก่อนหน้านี้ใช้โค้ดเนมว่า “Interlagos”)
http://www.supermicro.com/
http://bit.ly/sFK0yz

รางวัลไอซีที
ซิดนีย์: เทคโนโลยีจดจำใบหน้าของศูนย์วิจัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งออสเตรเลีย หรือ NICTA ซึ่งเพิ่มความรวดเร็วและแม่นยำในการระบุใบหน้าจากภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ได้รับรางวัลวิจัยและพัฒนาด้านไอซีที ในงานประกวดผลิตภัณฑ์ไอซีทีและซอฟต์แวร์ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก APICTA Awards ในประเทศไทย
http://bit.ly/t1n8bp

ยอดผู้ใช้งานเว็บไซต์
มุมไบ, อินเดีย: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอล เปิดเผยในวันนี้ถึงรายงานยอดผู้ใช้งานเว็บไซต์ของอินเดียจากภายนอกประเทศ
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/saFv4h

นวัตกรรมล่าสุด
ซีแอตเติล: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (NASDAQ: SMCI) ผู้นำระดับโลกในนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง, ประหยัดพลังงาน และคอมพิวเตอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เตรียมนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดด้าน HPC ในงาน SC11 ระหว่างวันที่ 14-18 พฤศจิกายนนี้ ในซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน
http://www.supermicro.com/
http://bit.ly/shR0C9

การชำระเงินผ่านมือถือ
เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์: นับตั้งแต่ปี 2551 WISeKey ได้ดำเนินการเพื่อนำระบบโมบายล์แบงกิ้งมาสู่ประชาชนหลายล้านคน ผ่านโครงการต่างๆ ที่พุ่งเป้าเจาะกลุ่มประเทศ BRIC
http://www.wiseid.mobi/downloads
http://bit.ly/tGthh5

โครงการใบอนุญาต
นิวยอร์ก: One-Blue ประกาศในวันนี้ว่า แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (LGE) ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์อิเล็คทรอนิค อุปกรณ์สื่อสารแบบพกพา และเครื่องใช้ในครัวเรือน ได้เข้าร่วมในโครงการใบอนุญาตผลิตภัณฑ์ของ One-Blue ในฐานะผู้ออกใบอนุญาต
http://www.one-blue.com/
http://bit.ly/v4RtaB

ที่ปรึกษาพิเศษ
มอนทรีออล, ควิเบค, แคนาดา: โคลท์ รีซอร์เซส อิงค์ (TSXV: GTP) (FRA: P01) (OTCQX: COLTF) ประกาศในวันนี้ว่า “คอนนี” เหวินเจา หวัง ได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัทในส่วนงานที่ปรึกษากลยุทธ์ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และส่งเสริมการตลาดในสาธารณรัฐประชาชนจีน
http://www.coltresources.com/
http://www.sedar.com/
http://www.renmarkfinancial.com/
http://bit.ly/rXt0ge

บูติคของขวัญ
นิวยอร์ก: Shopbop.com ต้อนรับเทศกาลวันหยุดด้วยบูติคพิเศษจัดแสดงของขวัญล้ำค่าที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี
http://www.shopbop.com/Holiday-gift-boutique
http://bit.ly/vaafGf

ตราสารเบนช์มาร์ค
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board แถลงการณ์ต่อไปนี้
http://bit.ly/veFSRt

เพชรบรรลือโลก
ลอนดอน: เพชรกลายเป็นประเด็นกลางวงอาหาร โดยได้รับพระบรมราชานุญาตให้จัดขึ้นเป็นการส่วนตัว ณ หอคอยลอนดอนเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า สุดยอดการประชุมระยะเวลา 3 วันเริ่มต้นขึ้นแล้ว และเป็นครั้งแรกที่ตัวแทนจากทั่วโลก อาทิ ทอม อัลบานีสจากริโอ ทินโต, อาร์โนด์ แบมเบอร์เกอร์จากคาร์เทียร์, เดวิด วอร์เรน ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีจากคริสตีส์ และเรย์มอนด์ ซานครอฟท์-เบเกอร์ พร้อมด้วยตัวแทนอาวุโสจากสถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งอเมริกา, เดอเบียร์ส, บริษัทประมูลรายใหญ่, ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำ และนักสะสมรายใหญ่อื่นๆ ได้มารวมตัวกันเป็นสภาผู้เชี่ยวชาญพิเศษ เพื่อที่จะเดินหน้าโครงการเสาะแสวงหาเพชรหายากที่ยังไม่เคยมีการจดบันทึกมาก่อน และเพื่อเป็นหลักประกันว่า เพชรเหล่านั้นจะได้รับการจัดแสดงต่อหน้าผู้ชมนานาประเทศ
http://www.robertprocop.com/
http://bit.ly/rLUZcY

28 ล็อต
ซานฟรานซิสโก: ICAP Patent Brokerage [http://www.icappatentbrokerage.com] ผู้นำระดับโลกด้านนายหน้าทรัพย์สินทางปัญญาระดับโลกและหน่วยงานหนึ่งของบริษัท ICAP Plc. และ ICAP Ocean Tomo ประกาศล็อตที่จะนำออกประมูลไอพีแบบเอาท์ครายในวันที่ 17 พ.ย. ในซานฟรานซิสโก
http://www.icap.com/
http://bit.ly/u878Bb

โชว์ผสมผสาน
ลอนดอน: เพื่อฉลองการเปิดตัวโนเกีย Lumia 800 พร้อมด้วยวินโดว์สโฟน โนเกียจึงนำ deadmau5 โปรดิวเซอร์ชื่อดังของโลกและศิลปิน 4D โปกเจกต์ชั่นชั้นนำของโลก มาร่วมแสดงโชว์ที่ไม่เหมือนใคร
http://bit.ly/sAmRPT

เครื่องดื่มรสวิสกี้
ฟอร์ท ลอเดอเดล, ฟลอริดา: ArKay Beverages เครื่องดื่มรสวิสกี้ไม่มีแอลกอฮอล์ตัวแรกของโลก ผลิตจากส่วนผสมฮาลาลเท่านั้น! โดยนับตั้งแต่เปิดตัวทั่วโลกเมื่อสองสัปดาห์ก่อน สื่อมวลชนต่างพากันพูดถึงแนวคิดของเครื่องดื่มรสสุราไร้แอลกอฮอล์ที่ให้รสชาติเหมือน “เหล้าจริง” และด้วยเหตุที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 0% ผู้ที่ไม่ดื่มเหล้าจึงสามารถดื่มได้
http://www.arkaybeverages.com/
http://bit.ly/vTfrkk

บริการแหล่งข้อมูล
โตเกียว: หนังสือพิมพ์ไมนิจิ, นิกเกอิ, เกียวโดนิวส์ และเดอะ เจแปน ไทมส์ เปิดตัวเว็บท่าภาษาอังกฤษร่วมกัน ระหว่างวันที่ 16-20 พ.ย. เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมรายงานข่าว ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่ เอกสารทางการ และข้อมูลอื่นๆสำหรับการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออก (EAS) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะจัดขึ้นในบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
http://www.presspool.jp/eas/
http://bit.ly/vkygP7

นวัตกรรมเทคโนโลยีการเผาไหม้
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย: ในวันนี้ Air Products (NYSE: APD) ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการเผาไหม้แบบใช้ออกซิเจนและเป็นผู้ส่งมอบโซลูชันให้กับอุตสาหกรรมแก้วทั่วโลกได้แถลงว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาจัดส่งโซลูชันแบบใช้ออกซิเจนแบบองค์รวมรวมให้กับบริษัท Techpack Solutions ในประเทศเกาหลี เพื่อช่วยลดการปล่อยมลภาวะและเพิ่มประสิทธิภาพในด้านพลังงานและการผลิตแก้วสำหรับภาชนะและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร
http://www.airproducts.com/
http://bit.ly/sprMsq
http://bit.ly/vTai4g
http://bit.ly/uExRXe

ตลาดอิ่มตัว
สิงคโปร์: บรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคมในตลาดเกิดใหม่เพิ่งมีแผนกลยุทธ์ที่ชัดเจนขึ้นเมื่อไม่นานมานี้
http://bit.ly/v8ozTW
http://bit.ly/vCYfWQ

เว็บท่าทำนายดวงชะตา
อาห์เมดาบัด, อินเดีย: GaneshaSpeaks.com เว็บท่าทำนายดวงชะตาอันดับ 1 ของอินเดีย และอันดับ 3 ของโลก ได้เปิดตัวอีบุ๊กประจำปี 2555 ชื่อ “YOUR ZODIAC HOROSCOPE 2012 [http://www.ganeshaspeaks.com/2012-Books.jsp ]” ถือเป็นเว็บดูดวงแห่งแรกของโลกที่เปิดตัวหนังสือทำนายดวงชะตาประจำปี 2555 ในรูปแบบอีบุ๊ก
http://astrology.fm/
http://bit.ly/rHtPGd

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )