ยานยนต์ซูเปอร์คาร์ 2012 Mosler RaptorGTR hyperexotic 838 แรงม้า 240 ไมล์ต่อชั่วโมง เผยโฉมครั้งแรกผ่านทางสุดยอดมิวสิควีดีโอ

เวสต์ปาล์ม บีช–15 พ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ยานยนต์ 100 ปีที่ซูเปอร์คาร์ใหม่ออกตัวแรงจะปรากฏโฉมในมิวสิควิดีโอสุดเฉี่ยว RaptorGTR.com/Video ทั้งนี้ 2012 Mosler RaptorGTR #001 ครบเครื่องความแรงด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 7.0 ลิตร ให้กำลังสูงถึง 838 แรงม้า และแรงบิด 2580 ปอนด์ ซูเปอร์คาร์น้ำหนักเบาสุดๆ คันนี้สร้างขึ้นตามแนวคิดการสร้างรถต้นแบบคาร์บอน-ไฟเบอร์ LeMans Prototype เพื่อรักษาน้ำหนักให้เบากว่ารถยนต์กลุ่มไฮเปอร์เอ็กซอติครุ่นอื่นๆ ขณะที่ยังคงมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูงสุด สามารถชมตัวอย่างความปลอดภัยตามแนวคิดการสร้างนี้ได้ทาง http://auto-racing.speedtv.com/article/video-allan-mcnishs-massive-le-mans-accident

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20111115/CL04033 )

ความพิเศษของ RaptorGTR ราคา 700,000 ดอลลาร์คันนี้ อยู่ที่การนำคาร์บอน-ไฟเบอร์มาใช้งานได้อย่างกว้างขวาง หากวัดกันปอนด์ต่อปอนด์แล้วมีความแข็งแกร่งกว่าเหล็กกล้า 5 เท่า สามารถมองเห็นได้จากทั้งภายในรถและนอกรถ ผลของแนวคิดการสร้างรถดังกล่าว บวกกับเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 7.0L ทำให้ได้อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักสูงกว่ารถ Bugatti Veyron 987 แรงม้า แรงบิด 4162 ปอนด์ มูลค่า 1.7 ล้านดอลลาร์ อยู่ถึง 36% อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักเป็นตัวแปรอันดับแรกที่จะชี้วัดความเร็วของการบิด น้ำหนักที่เบา จุดศูนย์ถ่วงต่ำ กำลังสูง และแรงลากที่ดี ทำให้ใช้เวลาเดินเครื่องเพียง 2.3 วินาทีก็จะสามารถเร่งความเร็วแตะ 60mph และการเกาะถนน 1.4g สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ RaptorGTR.com/RaptorGTR

แอ๊บบี คิวบีย์ (Abby Cubey) เขียนเพลง Feel My Fire ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการเปิดตัว RaptorGTR แอ๊บบีคือนิยามของศิลปินเพลงนานาชาติ พ่อของเธอเป็นชาวยุโรป แม่เป็นชาวเอเชีย ส่วนแอ๊บบีเกิดที่ฮ่องกง และเรียนหนังสือในอเมริกา (มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์) นอกจากนี้ เธอยังสามารถร้องเพลงได้ถึง 7 ภาษา โดยเพลง Feel My Fire และมิวสิควิดีโอมีให้ดาวน์โหลดทั่วโลกทาง iTunes.com ภายใต้ชื่อ แอ๊บบี คิวบีย์

ผลจากการที่เครื่องยนต์เทอร์โบสัมผัสกับบรรยากาศโดยตรง ทำให้เกิดเสียงเหมือนเครื่องบินเจ็ตสำหรับออกรบ เสียงอันเป็นเอกลักษณ์นี้ถึงกับทำให้โปรดิวเซอร์เลือกเครื่องยนต์เทอร์โบเป็นเครื่องดนตรีหนึ่งในเพลงนี้

สื่อมวลชนสามารถนำวิดีโอไปเผยแพร่ทางโทรทัศน์และเว็บไซต์ได้ฟรี โดยดาวน์โหลดได้ที่ http://www.YouSendIt.com/download/T2djblR0bThwaFM1aWNUQw

สามารถติดต่อขอรับวิดีโอคุณภาพสูงสำหรับเผยแพร่ทางโทรทัศน์ได้ทางอีเมล j.todd.wagner@gmail.com

หลังจากที่ได้ทดลองขับเรียบร้อยแล้ว สามารถให้ SEI อัพเกรด RaptorGTR ด้วยแพคเกจ CubeyGTR 1212 แรงม้า ได้ในราคา 70,000 ดอลลาร์ โดยความพิเศษอยู่ที่กันชนหน้าซึ่งออกแบบตามดวงตาที่ไม่เหมือนใครของแอ๊บบี แพ็คเกจอัพเกรดนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 12 คันเท่านั้น

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม รวมทั้งดาวน์โหลดเพลง ริงโทน และมิวสิควิดีโอ Feel My Fire ได้ทาง RaptorGTR.com รายได้ 15% จากบทเพลง Feel My Fire และยอดขาย RaptorGTR #001 จะบริจาคเข้าโครงการการกุศล Toys For Tots

ติดต่อ: เจ ท็อดด์ แว็กเนอร์
ซูเปอร์คาร์ เอ็นจิเนียริง อิงค์
โทร. +1-203-668-3904 หรือ
อีเมล J.Todd.Wagner@gmail.com

แหล่งข่าว: ซูเปอร์คาร์ เอ็นจิเนียริง อิงค์

ลิงค์สำหรับภาพประกอบ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=204723

AsiaNet 47299