ดีเอชแอล แต่งตั้ง เคลวิน เหลียง เป็นผู้นำธุรกิจขนส่งสินค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สิงคโปร์, 18 พ.ย. 2554 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง (DHL Global Forwarding) ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าทางอากาศ ทางทะเล ทางบก และทางรถไฟในเครือ ดีเอชแอล บริษัทโลจิสติกส์ระดับแนวหน้าของโลก ได้ผสานการดำเนินงานระดับภูมิภาคแปซิฟิกเหนือและใต้เข้าด้วยกัน ภายใต้การนำของ เคลวิน เหลียง (Kelvin Leung) อดีตซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเหนือ เพื่อสานต่อผลการดำเนินงานด้านรายได้ที่น่าพึงพอใจในปีพ.ศ.2554 และขยายโอกาสการเติบโตสูงสุดท่ามกลางความท้าทายจากเศรษฐกิจโลก
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg )

โรเจอร์ ครุก (Roger Crook) ซีอีโอบริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กล่าวว่า “การดำเนินงานของดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กำลังไปได้ดีมากแม้ในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก โดยเรามีผลประกอบการครึ่งปีแรกที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ดี ยังมีโอกาสการเติบโตอีกมากที่เราจะสามารถพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของบริษัท โดยระบบการจัดการทั่วโลกรูปแบบใหม่ที่มุ่งเน้นให้ประเทศต่างๆ เป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจและเป็นกระจกสะท้อนวิธีการดำเนินงานให้บริการลูกค้าในระดับภูมิภาคได้ดีขึ้นนั้น จะช่วยให้เราเติบโตได้รวดเร็วและรุดหน้าไปกว่าตลาด”
ดร.เหลียง กล่าวว่า “เอเชียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่สำคัญสำหรับการเติบโตของดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้งทั่วโลก ด้วยการบริการที่สอดรับกับความต้องการของลูกค้า และการดำเนินงานอย่างเป็นหนึ่งเดียวกันในภูมิภาค เราจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ฉับไวยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการใช้ประโยชน์จากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของการค้าในเอเชียที่นำมาซี่งโอกาสมหาศาลในภาคการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทางทะเล และทางบก ผู้จัดการระดับประเทศของเราและผมพร้อมที่จะก้าวไปสู่ความท้าทายที่รออยู่เบื้องหน้า”
อมาดู ดิอัลโล (Amadou Diallo) ซีอีโอประจำภูมิภาคแอฟริกาและเอเชียแปซิฟิกใต้ จะรับตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของ เฟรท (Freight) ซึ่งเป็นธุรกิจระดับโลกที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง ทั้งดร.เหลียง และ มร.ดิอัลโล จะยังคงเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของโกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง และขึ้นตรงกับมร.ครุก
ดร.เคลวิน เหลียง ได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง เอเชียแปซิฟิก เป็นซีอีโอประจำเอเชียแปซิฟิกเหนือเมื่อปีพ.ศ. 2551 เขามีประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ โดยในปีพ.ศ.2545 เขาได้ร่วมงานกับ แดนซัส เออีไอ (Danzsa AEI) หรือที่ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำฮ่องกง จีนใต้ และมาเก๊า ต่อมาในปีพ.ศ. 2547 ดร.เหลียงได้รับตำแหน่งรองประธานประจำภูมิภาคแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ ของดีเอชแอล แดนซัส แอร์ แอนด์ โอเชียน (DHL Danzas Air & Ocean) และช่วยให้บริษัทขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาด รวมทั้งขยายขนาดบริษัทเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า

ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก

ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และ “ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก” ดีเอชแอลมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบกตลอดจนโซลูชั่นด้านโลจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก ด้วยบุคลากรราว 275,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการชั้นยอดและให้การสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่นเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนให้มีการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติและการส่งเสริมด้านการศึกษา

ดีเอชแอล เป็นบริษัทในเครือ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) ซึ่งสามารถทำรายได้กว่า 5.1 หมื่นล้านยูโรในปีพ.ศ.2553

แหล่งข่าว: ดีเอชแอล
AsiaNet 47272