CH2M HILL เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ Halcrow

เดนเวอร์ และ ลอนดอน, 14 พ.ย. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ซีเอชทูเอ็มฮิลล์ (www.ch2mhill.com) ผู้ให้บริการครบวงจรด้านการให้คำปรึกษา ออกแบบ ก่อสร้าง และการดำเนินงาน มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการฮัลโครว์ ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรม การวางแผน ออกแบบ และการบริหารจัดการ ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ ทั้งนี้ ซีเอชทูเอ็มฮิลล์ ตกลงซื้อทุนเรือนหุ้นของฮัลโครว์ด้วยมูลค่าราว 124 ล้านปอนด์
หลังการซื้อกิจการเสร็จสมบูรณ์แล้ว คณะผู้บริหารของทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อผนวกสองบริษัทเข้าด้วยกัน และใช้ประโยชน์จากความรู้ความเชี่ยวชาญที่ลึกซึ้งและกว้างขวางของทั้งสองบริษัท
ลี แมคอินไทร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ซีเอชทูเอ็มฮิลล์ กล่าวว่า “เราเคยกล่าวไว้ตั้งแต่ต้นว่า ทั้งสองบริษัทเหมาะสมกันทั้งในแง่ของวัฒนธรรมการทำงาน สภาพภูมิศาสตร์ และตลาด ตอนนี้ก็ยิ่งชัดเจนว่าการควบรวมบริษัทจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อลูกค้าของเรา เนื่องจากทั้งสองบริษัทมีความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างเต็มเปี่ยม ทั้งนี้ จำนวนประชากรโลกที่ทะยานเหนือ 7 พันล้านคน ทำให้การจัดการปัญหาต่างๆด้านการคมนาคมขนส่ง สิ่งแวดล้อม การใช้น้ำ และสิ่งก่อสร้างในเมือง ยิ่งต้องอาศัยโซลูชั่นที่ทันสมัยและมีความซับซ้อนมากกว่าเดิม และเราสามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้”
แจ๊คเกอลีน ราสต์ ประธานฝ่ายสาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐานของซีเอชทูเอ็มฮิลล์ กล่าวว่า “เพื่อนร่วมงานใหม่ของเราดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัย คุณภาพ และความพึงพอใจของลูกค้าเช่นเดียวกับเรา ดิฉันขอขอบคุณ ปีเตอร์ แกมมี ซีอีโอของ ฮัลโครว์ ที่เป็นผู้นำในการให้บริการระดับสูงแก่ลูกค้าเสมอมา ทั้งยังช่วยยกระดับจริยธรรม ความปลอดภัย และศักยภาพการทำงาน เราหวังว่าจะได้ร่วมมือกับฮัลโครว์ ในการใช้ความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป”
ซีเอชทูเอ็มฮิลล์ เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่เปิดโอกาสให้พนักงานเป็นเจ้าของโดยการถือหุ้น มีสำนักงานใหญ่อยู่ใกล้เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นผู้ให้คำปรึกษา ออกแบบ ออกแบบ-ก่อสร้าง ดำเนินงาน และบริหารจัดการโครงการให้กับลูกค้าในภาครัฐบาล พลเรือน อุตสาหกรรม และพลังงาน งานของบริษัทมุ่งเน้นในสาขาที่เกี่ยวกับน้ำ การคมนาคมขนส่ง สิ่งแวดล้อม พลังงาน สาธารณูปโภค และแหล่งทรัพยากร ด้วยรายได้ 6.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และพนักงาน 23,000 คน ทำให้ซีเอชทูเอ็มฮิลล์เป็นบริษัทบริหารจัดการโครงการ การก่อสร้าง และออกแบบชั้นนำในอุตสาหกรรม ซึ่งจัดอันดับโดยเอ็นจิเนียริงนิวส์-เรคคอร์ด (Engineering News-Record) และเป็นผู้นำด้านวิศกรรมอย่างยั่งยืนของเวอร์แดนทิกซ์ (Verdantix) ซีเอชทูเอ็มฮิล์ติดอันดับ 100 บริษัทที่หน้าทำงานด้วยมากที่สุดจากการจัดอันดับของฟอร์จูน (FORTUNE 100 BEST Companies to Work For) ถึง 5 ครั้ง
ฮัลโครว์ เป็นหนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของสหราชอาณาจักรซึ่งเริ่มต้นธุรกิจมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2411 ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการให้บริการวางแผน ออกแบบ และจัดการโครงการพัฒนาสาธารณูปโภคทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการคมนาคมขนส่ง ทะเล และอสังหาริมทรัพย์ บริษัทได้รับมอบหมายงานในกว่า 70 ประเทศ จากเครือข่ายสำนักงานที่มีอยู่กว่า 80 แห่งทั่วโลก

ติดต่อ: จอห์น คอร์ซี (John Corsi)
โทร. 001.720.286.2087
อีเมล john.corsi@ch2m.com

แหล่งข่าว: ซีเอชทูเอ็ม ฮิลล์

AsiaNet 47270