สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2554

ซิดนีย์–11 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พันธมิตรเกม
ปักกิ่ง: บริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ จำกัด (Perfect World Co., Ltd.) (NASDAQ: PWRD) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน และ เน็กซอน โคเรีย คอร์ปอเรชั่น (Nexon Korea Corporation) ผู้ทำธุรกิจด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำของโลกและเป็นผู้ให้บริการเกมแนว MMOG ซึ่งมีการซื้อขายไอเท็มในเกมในวงเงินเล็กๆ (microtransaction) ประกาศในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันจัดตั้งบริษัทแห่งใหม่ขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อบริหารและให้บริการเกมออนไลน์ในเกาหลี
www.pwrd.com
www.nexon.com
http://bit.ly/up8cK9

ดีลเลอร์ยานยนต์
เซี่ยงไฮ้: เอดีพี ดีลเลอร์ เซอร์วิสเซส (ADP Dealer Services) แต่งตั้ง เผิง-เว่ย ตัน เป็นประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://bit.ly/rB6Rop

สินค้าน่าทึ่ง
ฮ่องกง: เอ็มแอนด์ซี (M&C) ขอแนะนำโคมไฟ LED ตั้งโต๊ะที่มาพร้อมฟังก์ชั่นเพลงและที่ชาร์จไฟหลายจุด
http://bit.ly/sVfLE7

การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์
สิงคโปร์: แอดเดอร์ (Adder) ขยายไลน์ Digital KVM ด้วยเทคโนโลยี DisplayPort
http://bit.ly/u8PK1C

กฎหมายไอพี
ปารีส: สืบเนื่องจากที่วุฒิสภาออสเตรเลียอนุมัติร่างกฎหมายห้ามติดยี่ห้อบนซองบุหรี่ ทางกลุ่ม BASCAP ในสังกัดหอการค้าระหว่างประเทศ ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว และผลกระทบในวงกว้างเกี่ยวกับสิทธิในเครื่องหมายการค้าและทรัพย์สินทางปัญญาโดยทั่วไป
http://bit.ly/vrFfUf

ข้อตกลงการค้า
โฮโนลูลู: John C. Lechleiter ซี เลชเลเตอร์ ประธานกรรมการ ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของอีไล ลิลลี่ แอนด์ คอมพานี กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าฉบับใหม่ นโยบายสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ และความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องที่จะนำนวัตกรรมมาสู่คนไข้ ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นเพื่อความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจและสาธารณสุขในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://bit.ly/vkCGe4

ซีอีโอของลิลลี่
โฮโนลูลู: John C. Lechleiter, Ph.D. ประธานกรรมการ ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของอีไล ลิลลี่ แอนด์ คอมพานี กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าฉบับใหม่ นโยบายสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ และความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องที่จะนำนวัตกรรมมาสู่คนไข้ ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นเพื่อความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจและสาธารณสุขในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://bit.ly/vkCGe4

โครงการแร่โลหะ
โทรอนโต: Duluth Metals Limited ประกาศผลการวิเคราะห์สำหรับหลุมขุดเจาะอีก 16 หลุมในโครงการ Twin Metals Project ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐมินนีโซตา ผลของการขุดเจาะดังกล่าวนยืนยันความต่อเนื่องของแหล่งทรัพยากร Nokomis Resource กับ Maturi Resource และตอกย้ำถึงหลุมที่มีระดับสูงกว่าสองหลุมในบริเวณใกล้เคียงกับ Eastern Higher Grade Zone
http://bit.ly/sQPd1B

กลุ่มธุรกิจ
นิวยอร์ก: สมาคมธุรกิจและบริษัทชั้นนำ 87 แห่งทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ร่วมกับ ANA ในการจัดตั้ง Coalition for Responsible Internet Domain Oversight (CRIDO) เพื่อคัดค้านโครงการขยายโดเมนระดับบนสุด (Top-level Domain) ของICANN
http://bit.ly/vKW67v

บริษัทบริการสุขภาพ
สกิลแมน, นิวเจอร์ซีย์: คอนวาเทค เฮลท์แคร์ (ConvaTec Healthcare) ประกาศผลประกอบการไตรมาสสาม ประจำปี 2554
http://bit.ly/scwARp

เบย์วาขยายตัวสู่ตลาดโลก
มิวนิค: เบย์วา (BayWa AG) ในมิวนิค ขยายตัวสู่ธุรกิจค้าขายผลไม้ในต่างประเทศในนิวซีแลนด์ และมีความตั้งใจจะเข้าซื้อกิจการกว่า 63% ของเทิร์นเนอร์ แอนด์ โกรเวอร์ (Turners & Growers: T&G) จากกินเนส พีท กรุ๊ป (Guinness Peat Group Plc: GPG) ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในลอนดอน
http://bit.ly/u3jP3K

แฟลตฟอร์มสำหรับสตูดิโอเกม
ปูซาน, เกาหลีใต้: สตูดิโอเกมชั้นนำและร้านเกมต่างๆ ของเกาหลีใต้ เลือกใช้แฟลตฟอร์มวิเคราะห์นักเล่นเกม kSuite ของคอนทาเจนท์ (Kontagent) เพื่อช่วยให้เข้าใจและสร้างการมีส่วนร่วมของนักเล่นเกมและการสร้างรายได้
http://bit.ly/sUrReU

การประชุมทางชีวภาพ
เบลวิลล์: Bioniche Life Sciences Inc ศูนย์การวิจัยและบริษัทด้านชีวเวชภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีของแคนาดา จัดการประชุมสามัญประจำปีและการประชุมผู้ถือหุ้นนัดพิเศษในเบลวิลล์ รัฐออนทาริโอ ในวันนี้
http://bit.ly/s0hiJX

รางวัลแบรนด์ยอดเยี่ยม
ลอนดอน: ปีเตอร์ กิลเมอร์ ประธานที่ปรึกษาการแข่งขัน World Match Racing Tour ของมรสุม คัพ ได้รับรางวัล BrandLaureate Brand Icon Leadership Award 2011 จาก Asia Pacific Brands Foundation (APBF)
http://bit.ly/sb3wek

ยี่ห้อซองบุหรี่
ลอนดอน: กฎหมายที่รัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศอนุมัติบังคับใช้ในวันนี้ โดยให้ลบตรายี่ห้อออกจากซองบุหรี่ ได้สร้างกระแสความประหลาดใจให้กับกลุ่มผู้ที่ตระหนักในคุณค่าของแบรนด์และสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาต่อผู้บริโภค ในขณะเดียวกัน ยังไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ถึงผลเชิงบวกต่อสุขภาพ
http://bit.ly/s671Rj

ความปลอดภัยในอินเดีย
นิวเดลี: หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในปีที่ผ่านมา IFSEC India 2011 กลับมาจัดที่ศูนย์แสดงสินค้าปรากาติ ไมดัน เมืองนิวเดลี ประเทศอินเดียอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 8-10 ธ.ค. IFSEC India 2011 เป็นมหกรรมธุรกิจสู่ธุรกิจ (B2B) งานหนึ่ง ซึ่งได้รับการยกระดับขึ้นสู่การเป็นงานนิทรรศการที่โดดเด่นและมีความสำคัญที่สุดในด้านการพาณิชย์และความมั่นคงของมาตุภูมิในประเทศ
http://bit.ly/t3XUfA

สมาร์ทการ์ด
เรอนอบล์, ฝรั่งเศส: โครคัส เทคโนโลยี (Crocus Technology) บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาเซมิคอนดักเตอร์กระตุ้นด้วยแม่เหล็ก และ มอร์โฟ (ซาฟรันกรุ๊ป) (Morpho (Safran group)) ซัพพลายเออร์ชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชันด้านการระบุตัวตน การตรวจจับ และเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทบรรลุข้อตกลงที่จะพัฒนาและทำการค้าสมาร์ทการ์ดชิ้นแรกของโลก โดยอาศัยเทคโนโลยี Magnetic-Logic-Unit (MLU) ของโครคัส
http://bit.ly/rAsJ9r

ซีอีโอใหม่
เซี่ยงไฮ้: เอดีพี ดีลเลอร์ เซอร์วิสเซส (ADP Dealer Services) (NASDAQ: ADP) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและการให้บริการระบบบริหารจัดการดีลเลอร์แบบเบ็ดเสร็จสำหรับธุรกิจตัวแทนจำหน่ายดีลเลอร์ยานยนต์ รถบรรทุก รถจักรยานยนต์ และเครื่องจักรกลหนัก ประกาศแต่งตั้ง เผิง-เว่ย ตัน (Peng-Wei Tan) ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ส่งผลให้การแต่งจัดตั้งทีมผู้บริหารระดับสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเสร็จสมบูรณ์
http://bit.ly/tltTBN

บริการแหล่งข้อมูล
โตเกียว: หนังสือพิมพ์ไมนิจิ, นิกเกอิ, เกียวโดนิวส์ และเดอะ เจแปน ไทม์ส เปิดตัวเว็บท่าภาษาอังกฤษร่วมกัน ระหว่างวันที่ 11-15 พ.ย. เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมรายงานข่าว ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่ เอกสารทางการ และข้อมูลอื่นๆสำหรับการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ เอเปค ซึ่งจะจัดขึ้นในโฮโนลูลู รัฐฮาวาย
http://bit.ly/u5vdno

รางวัลบริการลูกค้า
ซิดนีย์: พันธกิจในการให้บริการชั้นยอดทำให้อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS Components) ได้รับการยกย่องจากสถาบันบริการลูกค้าออสเตรเลีย

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )