บริษัท Coty จำกัดประกาศแต่งตั้ง Bart Becht เป็นประธานกรรมการ

นิวยอร์ก 11 พ.ย.2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

บริษัท Coty จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านความงามชั้นนำของโลก ได้ประกาศวันนี้ว่านาย Bart Becht อดีตผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Reckitt Benckiser (มหาชน) จำกัดได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัทในฐานะประธานที่ไม่ได้เป็นผู้บริหาร นาย Bart Becht ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Reckitt Benckiser (มหาชน) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทสินค้าบริโภคชั้นนำของโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษเมื่อเดือนสิงหาคม 2011

“ผมรู้สึกยินดีที่คุณ Bart ตกลงที่จะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของบริษัท Coty โดยดำรงตำแหน่งเป็นประธาน” นาย Peter Harf ผู้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานของบริษัท Coty จำกัดตั้งแต่ปี 2001 และหัวหน้าคณะกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนของบริษัท กล่าว “ประสบการณ์อันยาวนานของเขาในฐานะที่เป็นผู้นำของบริษัทสินค้าบริโภคของโลกจะเป็นสินทรัพย์ที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ของบริษัท Coty เนื่องจากเรายังคงเติบโตและมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จต่อไป ผมตั้งใจที่จะดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการต่อไปและหวังว่าจะได้ร่วมงานกับคุณ Bart”

คุณ Bernd Beetz ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Coty จำกัดกล่าวว่า “ผมยินดีเสนอโอกาสให้คุณ Bart ได้แสดงความสามารถที่ไม่มีใครเทียบเท่าได้ การได้เขาเข้ามาร่วมทำให้ฝ่ายบริหารของบริษัท Coty กลายเป็นคณะกรรมการที่มีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น”

นาย Becht กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของบริษัท Coty ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทด้านความงามที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดในโลกพร้อมด้วยประวัติอันน่าทึ่งของตราสินค้าที่มีชื่อเสียง ผมหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมกับบริษัท Coty อย่างใกล้ชิด”

ในปี 1995 นาย Becht ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารสูงสุดบริษัทเอกชน Benckiser Detergents ซึ่งต่อมาเป็น Benckiser N.V. ตามหุ้น IPO และมีชื่ออยู่ในตลาดหลักทรัพย์อัมสเตอร์ดัมและนิวยอร์กในปี 1997 ต่อมาในปี 1999 เมื่อบริษัท Benckiser N.V.รวมเข้ากับบริษัท Reckitt & Coleman (มหาชน) จำกัดและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน นาย Becht ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารสูงสุดของบริษัทที่รวมตัวกันแล้วนี้ ภายใต้การนำของเขาทำให้ Reckitt Benckiserกลายเป็นตราสินค้าเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและการทำความสะอาดภายในบ้านเรือนที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลมากทั่วโลก รวมถึงมูลค่ารวมของหุ้นที่มีอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของบริษัทนั้นเพิ่มสูงขึ้นจาก 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงรวมบริษัทเมื่อปี 1999 เป็นจำนวนเกือบ 40 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปัจจุบัน

ก่อนปี 1995 นาย Becht ดำรงตำแหน่งมากมายทั้งในฝ่ายการตลาด การขาย และการเงินที่บริษัท Procter & Gamble ในสหรัฐอเมริกาและเยอรมนี จากนั้นทำงานที่บริษัท Benckiser Detergents ในแคนาดา อังกฤษ ฝรั่งเศสและอิตาลี

เกี่ยวกับบริษัท Coty จำกัด
บริษัท Coty ก่อตั้ง ณ กรุงปารีสเมื่อปี 1904 โดย Francois Coty ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมเครื่องหอมที่ทันสมัย

ปัจจุบันนี้ บริษัท Coty จำกัด เป็นผู้นำที่มีชื่อเสียงในด้านความงามทั่วโลกโดยมียอดขายสุทธิรายปีมากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการดำเนินงานด้วยความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม ความชอบ และจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ ทำให้บริษัท Coty จำกัดพัฒนาประวัติของตราสินค้าที่มีชื่อเสียงซึ่งไม่ใครสามารถเทียบได้ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ให้กับผู้บริโภคในตลาด 90 แห่งทั่วโลก

สินค้าที่ใช้ตราสินค้า Coty Prestige มีวางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำและมีชื่อเสียงมาก รวมถึง Balenciaga, Bottega Veneta, Calvin Klein, Cerruti, Chloe, Chopard, Davidoff, Jennifer Lopez, Jil Sander, JOOP!, Karl Lagerfeld, Kenneth Cole, Gwen Stefani, Lancaster, Marc Jacobs, Nikos, philosophy, Roberto Cavalli, Sarah Jessica Parker, Vera Wang, Vivienne Westwood และ Wolfgang Joop

สินค้าที่ใช้ตราสินค้า Coty Beauty มีจัดจำหน่ายอย่างกว้างขวางมาก รวมถึงในร้าน adidas, ASTOR, Baby Phat, Beyonce Knowles, Celine Dion, Chupa Chups, David and Victoria Beckham, Esprit, Elite Models, Exclamation, Faith Hill, GUESS?, Halle Berry, Heidi Klum, Jovan, Kate Moss, Kylie Minogue, Lady Gaga, Manhattan, Manhattan Clearface, Miss Sporty, Nautica, N.Y.C. New York Color, Nicole by OPI, OPI, Pierre Cardin(1), Playboy, Rimmel, Sally Hansen, Stetson, Tim McGraw, TJoy และ Tonino Lamborghini

บริษัท Coty and Puig Fashion and Beauty S.L. มีการรวมตัวเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์สำหรับการจัดจำหน่ายของสายการผลิตน้ำหอมที่ Antonio Banderas, Carolina Herrera, Nina Ricci, Prada, Paco Rabanne และ Shakira ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท Coty จำกัด กรุณาเยี่ยมชมที่ www.coty.com

1. ไม่มีจำหน่ายในอเมริกาเหนือ

ที่มา บริษัท Coty จำกัด

ติดต่อ: Cysette Burset แห่ง บริษัท Coty จำกัด +1-212-479-4549, cysette_burset@cotyinc.com

AsiaNet 47228