สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2554

ซิดนีย์–4 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอ็คคิว-ซอร์ทเปิดสำนักงานอินเดีย
ฟิลาเดลเฟีย: แอ็คคิว-ซอร์ท (Accu-Sort) ผู้นำในระบบบาร์โค้ด ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในโพไว เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เพื่อตอบสนองความต้องการด้านคลังสินค้าอัตโนมัติที่กำลังขยายตัวในอินเดีย
http://www.accusort.com/
http://bit.ly/uJedRW

ข้อตกลงด้านซัพพลาย
ลักเซมเบิร์ก และ นิวยอร์ก: บริษัทซีเอ็นพีวี โซลาร์ เพาเวอร์ เอสเอ จำกัด (มหาชน) ซึ่งก่อตั้งภายใต้กฎหมายของราชอาณาจักรลักเซมเบิร์กและผู้นำในผลิตภัณฑ์แผงพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร และโซลาร์ เอ็นเนอจี คอร์ปอเรชั่น ผู้จัดหาโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์แห่งชาติ ซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์ก ได้ลงนามในสัญญาการจัดหาโมดูลขนาด 175.5MWp เกรดพรีเมี่ยมของซีเอ็นพีวี
http://www.cnpv-power.com/
http://www.soltasenergy.com/
http://bit.ly/t5HcoQ

WISE ตีพิมพ์เอกสารฉบับแรก
โดฮา, กาตาร์: เอกสารฉบับตีพิมพ์เล่มแรกของการประชุมสุดยอดนวัตกรรมโลกเพื่อการศึกษา (WISE) ได้เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในการประชุมสุดยอดเพื่อการริเริ่มในระดับนานาชาติประจำปีครั้งที่ 3 นี้ ที่โดฮา ประเทศกาตาร์
http://bit.ly/tX0S3i

งาน TFM&A ในอินเดีย
มุมไบ, อินเดีย: งาน TFM&A India 2011 ที่จะมีขึ้นในอินเดียในวันที่ 4-5 พฤศจิกายน 2554 นี้ ณ เนห์รู เซนเตอร์ เมืองมุมไบ เป็นการจัดงานด้านการตลาดและโฆษณาเพียงแห่งเดียวที่คุณต้องเข้าร่วมในปีนี้ เช่นเดียวกับผู้เข้าร่วมอภิปรายในการสัมมนา, ผู้จัดแสดงสินค้า และ นักการตลาด จากแบรนด์ชั้นนำ
http://tfmaindia.com/
http://bit.ly/w3MNoX

Hoeft & Wessel เผยรายได้ขยายตัว
ฮันโนเวอร์, เยอรมนี: Hoeft & Wessel Group เผยผลประกอบการใน 3 ไตรมาสแรกของปี มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 4% แตะที่ 62.8 ล้านยูโร (2553: 60.1 ล้านยูโร)
http://www.hoeft-wessel.com/
http://bit.ly/sDYJ5K

บทบาทอสังหาฯ รายย่อยในทั่วโลก
นิวยอร์ก: ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายย่อยควรมีบทบาทอย่างไรต่อชุมชนและเศรษฐกิจทั่วโลก? การประชุมสุดยอด International Council of Shopping Centers (ICSC) 2012 Retail Real Estate World Summit จะค้นหาคำตอบสำหรับคำถามดังกล่าว
http://www.icsc.org/2012RWS
http://bit.ly/svRQwB

สนามบินในกรุงเทพฯ
กรุงเทพฯ, ประเทศไทย: กรุงเทพฯ มีสนามบิน 2 แห่ง และสนามบินสุวรรณภูมิซึ่งเป็นประตูสู่ประเทศไทยด้วยสายการบินระหว่างประเทศและภายในประเทศกว่า 120 สายการบิน ยังเปิดให้บริการตามปกติ
http://bit.ly/uMs3q4

หน่วยจัดหาเครื่องแต่งกาย
นิวยอร์ก และ โคลัมบัส, โอไฮโอ: วันนี้ ซิคามอร์ พาร์ทเนอร์ส (“Sycamore”) บริษัทเอกชนที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งมีฐานอยู่ในนิวยอร์ค และลิมิเต็ด แบรนด์ส อิงค์ (NYSE: LTD) ประกาศว่า ซิคามอร์ได้เข้าซื้อหุ้น 51% ของมาสท์ โกลบอล แฟชันส์ ซึ่งเป็นแผนกจัดหาเครื่องแต่งกายจากภายนอกของลิมิเต็ดแบรนด์ส
http://www.sycamorepartners.com/
http://bit.ly/rGvBWj

ผลประกอบการไตรมาส 3
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโร ซิสเท็มส์ โอลดิงส์ อิงค์ (NYSE: SPR) เปิดเผยรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2554 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงผลการดำเนินส่วนหลักอย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งยังมีความต้องการอากาศยานเพื่อการพาณิชย์อย่างแข็งแกร่งด้วยเช่นกัน
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/t7BWER

สถานภาพล่าสุด
โยฮันเนสเบิร์ก: ผู้ถือหุ้นได้รับการกล่าวถึงในจดหมายเวียนถึงผู้ถือหุ้น ฉบับลงวันที่ 2 ส.ค. 2554 (Circular) ซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวทางการจัดระเบียบ เสนอขึ้นโดยเมโทร็อกซ์ บอร์ด ในประเด็นพระราชบัญญัติบริษัท ฉบับ 71 ประจำปี 2551 (ปรับปรุงแก้ไข) มาตรา 114(1)(c) และข้อเสนอแยกฉบับสำหรับอ็อปชัน โฮลเดอร์ส ผู้ถือหุ้นเหล่านั้นยังได้รับการกล่าวถึงในการประกาศล่าสุด เผยแพร่ผ่านทางบริการข่าวของตลาดแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์เมื่อวันอังคารที่ 4 ต.ค. 2554 ด้วย
http://bit.ly/vwPOtq

สำรวจที่อยู่อาศัย
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) รายงานผลสำรวจเชิงลึกด้านที่อยู่อาศัยในประเทศประจำไตรมาสที่ 3 ในประเด็นทัศนคติของผู้บริโภคที่รู้จักคนในย่านเดียวกันหรือใกล้เคียงที่ไม่สามารชำระหนี้ทรัพย์สินที่จำนองอยู่ได้
http://www.fanniemae.com/portal/research-and-analysis/housing-quarterly.html
http://bit.ly/ubHdyR

แอลเอ ออโต้ โชว์
ลอสแองเจลิส: ยานยนต์ใหม่กว่า 50 คันจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานลอส แองเจลิส ออโต้ โชว์ เริ่มวันที่ 16-17 พ.ย. สำหรับสื่อมวลชน และ 18-27 สำหรับประชาชนทั่วไป
http://bit.ly/vF4wMw

ว่าที่ดูไบ?
มุมไบ, อินเดีย: ดูไบเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหลายๆด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตึกสูงระฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งเป็นที่รู้จักดีไปทั่วโลก
http://www.tallbuildingsindia.com/
http://bit.ly/tMybSc

ความยากไร้ในโลก
คานส์, ฝรั่งเศส: ในรายงานเกี่ยวกับการเงินเพื่อการพัฒนา ซึ่งส่งมอบให้แก่ผู้นำกลุ่มประเทศจี 20 ในการประชุมสุดยอด จี20 วันนี้ บิลล์ เกตส์ ประธานร่วมของมูลนิธิบิลล์ แอนด์ เมลินดา เกตส์ กระตุ้นให้ผู้นำประเทศต่างๆ บริจาคทรัพยากรจำนวนมากขึ้น เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาหรือลดความเสี่ยงที่อาจนำไปสู่ความเสียหายที่ไม่อาจเยียวยาได้ในหมู่ประชาชนที่ยากจนที่สุดในโลกจำนวนหลายล้านคน
http://www.thegatesnotes.com/G20
http://bit.ly/sZdt9d

เส้นชัย
ปักกิ่ง: Audi Q3 Trans China Tour 2011 เข้าเส้นชัยอย่างสวยงาม โดยรถยนต์ทั้ง 20 คันวิ่งไปถึงจุดหมายปลายทางในเมืองเสิ่นเจิ้นใกล้กับฮ่องกงเมื่อวานนี้ หลังจากที่วิ่งมาถึง 5,700 กิโลเมตร
http://www.audi-mediaservices.com/en
http://bit.ly/sWICHM

แผงเซลล์แสงอาทิตย์
อาร์มังค์, นิวยอร์ก: ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM [http://www.ibm.com/investor ]) ประกาศเปิดตัวแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดแรกที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับศูนย์ข้อมูลที่ใช้ไฟฟ้าแรงสูง เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ทั้งกระแส AC และ DC ระบบทำความเย็นควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
http://bit.ly/shrSpW

อินเทอร์เน็ตไร้สาย
เจนีวา: ผลสำรวจระบบรถไฟใต้ดินทั่วโลกเผยว่า ผู้โดยสารที่ใช้บริการระบบรถไฟใต้ดินขนาดใหญ่เกือบทุกที่ทั่วโลก สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายระหว่างเดินทางได้
http://www.newcitiesfoundation.org/
http://bit.ly/ujgx2n
http://bit.ly/rI4jz4

รางวัลด้านการศึกษา
โดฮา: เซอร์ เฟเซิล ฮาซาน อาเบด ผู้ก่อตั้ง BRAC ได้รับรางวัลด้านการศึกษารางวัลแรกของโลกจากชีค ฮาหมัด บิน คาห์ลิฟา อัล-ทานี เจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์
http://www.wise-qatar.com/
http://www.exxonmobil.com/
http://bit.ly/tzvLyT

ทีมผู้ชนะ
ลาสเวกัส: ในฐานะที่มีชื่ออยู่ในทำเนียบ Hall of Fame Business Coach สตีเวน เคย์ได้รับการคาดหมายว่าจะสามารถสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนได้
http://www.actioncoach.com/businessforum2012
http://bit.ly/w3XmyS

รางวัลผู้ประกอบการ
สิงคโปร์: บุคคล 4 ราย ซึ่งความสำเร็จทางธุรกิจและความมุ่งมั่นต่อสังคมได้ทำให้พวกเขากลายเป็นบุคคลต้นแบบในด้านการประกอบกิจการที่สร้างความมั่งคั่งและความยุติธรรมทางสังคม ได้รับรางวัล Entrepreneurs for the World Awards ในงาน World Entrepreneurship Forum ปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์
http://www.em-lyon.com/
http://www.kpmg.fr/
http://www.ace.sg/
http://www.ntu.edu.sg/
http://www.onlylyon.org/
http://www.lyon.cci.fr/
http://bit.ly/sKdPJL

ช่างภาพชื่อดัง
ปักกิ่ง: ศิลปะ สีสัน และจินตนาการอันเย้ายวนใจกำลังจะมีชีวิต เมื่อ M.A.C Cosmetics แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำสำหรับมืออาชีพ เตรียมเปิดตัวเครื่องสำอางด้วยความร่วมมือกับ Chen Man ช่างภาพแฟชั่นระดับแนวหน้าของจีน
http://bit.ly/sBY56m
http://bit.ly/vPcQDS
http://bit.ly/uEDFzh

นวัตกรรมการศึกษา
ปารีส: WISE 2011 นำเสนอหลักฐานเพิ่มมากขึ้นว่า การปฏิรูปการศึกษาจะเดินหน้าอย่างรวดเร็วขึ้น เมื่อผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียจากหลายภาคส่วนติดต่อ แบ่งปัน และแลกเปลี่ยนความคิดและนวัตกรรม ซึ่งการค้นพบนี้ถือเป็นการกำหนดแผนการดำเนินงานสำหรับ WISE 2012
http://bit.ly/unDri5

ใบอนุญาตทำเหมือง
มอนทรีอออล, แคนาดา: โคลท์ รีซอร์สเซส อิงค์ (TSXV: GTP) (FRA: P01) (OTCQX: COLTF) มีความยินดีที่จะประกาศว่า Colt-AIOC Joint Venture ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Direccao-Geral de Energia e Geologia ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของกระทรวงเศรษฐกิจและนวัตกรรมของโปรตุเกส ให้สามารถทำเหมืองแร่ทดลองในโครงการเหมืองทองคำ 47 Km2 Boa Fe ในพิธีลงนามซึ่งจัดขึ้นที่กระทรวงฯ ในกรุงลิสบอน เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2554
http://www.sedar.com/
http://www.coltresources.com/
http://www.renmarkfinancial.com/
http://bit.ly/rCyqpH

รายงานพิเศษ
แอตแลนตา: เวิลด์ ไมโคร ผู้จัดจำหน่ายชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกสำหรับตลาดอิเล็กทรอนิกส์ พาณิชย์ การทหาร การแพทย์ และอวกาศ ประกาศว่า บริษัทได้ร่วมปรากฏในรายงานข่าวเจาะลึกโดย จิม สตริกแลนด์ ของสถานี WSB-TV เกี่ยวกับอันตรายของการปลอมแปลงชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ทางการทหาร
http://www.worldmicro.com/
http://bit.ly/rqXVzn

สัมพันธ์อินเดีย-ออสเตรเลีย
เมลเบิร์น: มหาวิทยาลัยอาร์เอ็มไอที จัดการประชุมระยะเวลาสามวัน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความเชื่อมโยงร่วมกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดียและออสเตรเลียในด้านวิทยาศาสตร์นาโนและเทคโนโลยีนาโน
http://bit.ly/skQPi4

ผลประกอบการไตรมาส 3
คัลฮูน, จอร์เจีย: โมฮอว์ก อินดัสทีรีส์ อิงค์ (NYSE: MHK) เปิดเผยผลกำไรสุทธิประจำไตรมาสสาม ปี 2554 ที่ 47 ล้านดอลลาร์ และผลกำไรต่อหุ้นปรับลบ ที่ 0.68 ดอลลาร์
http://bit.ly/tPa7hV

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )