เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอคินาวา ครั้งที่ 4 เปิดรับสมัครผลงานเข้าประกวดในหัวข้อ “Featured Program” และ “JIMOT CM COMPETITION”

โตเกียว – 4 พ.ย. – เกียวโด เจบีเอ็น / อินโฟเควสท์

คณะกรรมการบริหารเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอคินาวา (OIMF) เปิดรับผลงานจากผู้ร่วมเข้าแข่งขันในประเภท “Featured Program” และ “JIMOT (มาตุภูมิ) CM COMPETITION” ก่อนที่จะถึงเทศกาลภาพยนตร์ประจำปี ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 24-31 มี.ค.

“Featured Program” จะรวบรวมสุดยอดผลงานจากแนวคิด “เสียงหัวเราะและสันติภาพ” ซึ่งทำให้พวกเราหัวเราะหรือมีความสุขได้ ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับสิทธิ์เข้าชิงรางวัลขวัญใจผู้ชม (เงินรางวัล 2.5 ล้านเยน) และรางวัลพิเศษจากการตัดสินของคณะกรรมการ

ขณะที่การแข่งขัน “JIMOT CM COMPETITION” ได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อค้นหา CM ที่มีความสัมพันธ์กับ “เสียงหัวเราะและสันติภาพ” ในมาตุภูมิ คือสามารถทำให้ผู้คนได้พบกับความสุขในบ้านเกิดเมืองนอน โดยมีรูปแบบที่เปิดกว้างสำหรับใครก็ตามที่รักบ้านเกิดเมืองนอนของตนเองสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ โดยใช้กระดาษไอเดียเพื่อแสดงความคิดเห็นของตนเอง จากนั้นจะมีการพิจารณากระดาษไอเดีย โดยประเมินจากไอเดียที่สามารถกระตุ้นให้เกิดสำนึกรักบ้านเกิดได้อย่างเข้มแข็งที่สุด โยชิโมโต ครีเอทีฟ เอเจนซี ผู้สนับสนุนงานนี้ จะทำงานร่วมกับคุณเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน CM ที่จะถ่ายทอดเสน่ห์ในบ้านเกิดเมืองนอนของคุณ โดยมีเงินมูลค่า 470,000 เยนเป็นรางวัล ผลงานที่ชนะการประกวดจะถูกนำไปแพร่ภาพทางโทรทัศน์ภาคพื้นดิน

ในเทศกาล OIMF ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 18-27 มี.ค. ในปีนี้ สามารถดึงดูดผู้สนใจเข้าร่วมงานได้ 310,000 แสนคน ภายใต้แนวความคิดว่า “ตะโกน หัวเราะ และสันติภาพ” เราประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดอารมณ์ไปสู่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกของญี่ปุ่น

สำหรับงาน OIMF ครั้งที่ 4 เราปรารถนาที่จะส่งมอบความสุขจากโอกินาวาไปทั่วประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลกให้ได้กว้างขวางยิ่งกว่างานเทศกาลครั้งที่ผ่านมา และจะยินดีเป็นอย่างยิ่งหากท่านได้ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข้างต้นผ่านสื่อของท่าน

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอคินาวาครั้งที่ 4
กติการส่งผลงานในหมวด “Featured Program” และ “JIMOT CM COMPETITION”

— Featured Program
กติกา
(1) ผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเสร็จสมบูรณ์ก่อนหรือ ณ วันที่ 1 ม.ค. 2554 ในรูปแบบฟิล์ม 35 มม. หรือ วิดีโอ เพื่อเข้ารับการพิจารณา
(2) ความยาวอย่างน้อย 60 นาทีหรือมากกว่านั้น
 (3) ผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องมีคำบรรยายภาษาอังกฤษ ส่งพร้อมบทคำบรรยายภาษาอังกฤษ
(4) ผลงานจะต้องไม่นำออกเผยแพร่เชิงพาณิชย์ (ในโรงภาพยนตร์หรือโทรทัศน์ ดีวีดี หรืออินเทอร์เน็ต) ในประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะถึงวันสุดท้ายของงานเทศกาล
5) ผลงานจะต้องสอดคล้องกับแนวความคิดองค์รวมของงานเทศกาล
หมดเขตส่งผลงาน: 20 ม.ค. 2555

— JIMOT CM COMPETITON
กติกาเข้าร่วมแข่งขัน: กรอกข้อมูลลงในกระดาษไอเดียโดยระบุรายละเอียดแนวความคิดของคุณ เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์บ้านเกิดเมืองนอนของคุณและส่งเข้าประกวด
หมดเขตส่งผลงาน: 16 ธ.ค. 2554

สำหรับข้อมูลเพิ่ม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอกินาวาได้ทาง http://www.oimf.jp/en/

แหล่งข่าว: คณะกรรมการบริหารเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโอคินาวา

ติดต่อ
มร. โฮชิ
แผนกประชาสัมพันธ์   
บริษัทโยชิโมโต ครีเอทีฟ เอเจนซี จำกัด
โทร: +81-3-3209-8256
มือถือ: +81-80-1448-6992 (โฮชิ)
แฟ็กซ์: +81-3-3209-8263
อีเมล์: press@oimf.jp
 
AsiaNet 47133