สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2554

ซิดนีย์–1 พ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ธุรกิจคอนแทคเลนส์
นาโงย่า, ญี่ปุ่น: เมนิคอน โฮลดิงส์ บีวี และ อาย เชลเตอร์ เอสเอ ในเครือ Laboratoires Thea กลุ่มบริษัทอิสระเกี่ยวกับดวงตาของฝรั่งเศส ประกาศเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เมนิคอนได้จับมือเป็นพันธมิตรกับอาย เชลเตอร์ เพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์คอนแทคเลนส์ SOLO-care (R) ในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปและแคนาดา
http://www.menicon.com/
http://bit.ly/tDOEFG
http://bit.ly/teFcE0

โค้กญี่ปุ่นลดการใช้ไฟ
โตเกียว: เครือข่ายโคคา-โคล่า ในญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วย บริษัทโคคา-โคล่า (เจแปน) จำกัด และบริษัทบรรจุขวดอีก 12 บริษัททั่วทั้งญี่ปุ่น ร่วมใจลดการใช้พลังงานในตู้จำหน่ายสินค้าลง เพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้า หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่สุดในภาคตะวันออกของญี่ปุ่น
http://bit.ly/s7G132

ชิปมาตรฐานไวไฟ 802.11N
ชินจู: มีเดียเทค อิงค์ (MediaTek Inc.) บริษัทผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและดิจิตอลมัลติมีเดีย เปิดตัวชิปไวไฟที่ออกแบบเพื่อการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตและการแบ่งปันข้อมูลมัลติมีเดีย พร้อมด้วยแบตเตอรีที่มีอายุใช้งานยาวนานที่สุดสำหรับโทรศัพท์และอุปกรณ์พกพาอื่นๆ
http://www.mediatek.com/
http://bit.ly/tDoDPX

แฟนนีเมไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณนับจนถึงวันไถ่ถอน
http://bit.ly/t0WPJp

เป้าหมายความปลอดภัย
เซี่ยงไฮ้: SSOE Group (www.ssoe.com) บริษัทข้ามชาติที่เชี่ยวชาญในด้านวิศวกรรม การจัดหา และบริหารงานก่อสร้าง ประกาศในวันนี้ว่า โครงการบริหารงานก่อสร้าง 2 แห่งของบริษัท ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายความปลอดภัย
http://bit.ly/rMN220

การเฉลิมฉลองและความรื่นเริง!
ลอนดอน: กูรู รอน เอราด นักออกแบบชื่อดังระดับโลก เตรียมจัดงานประกาศรางวัลที่น่าตื่นเต้นในรูปแบบที่แตกต่าง
http://www.whatarewecooking.net/
http://www.jumpthegap.net/
http://www.ronarad.com/
http://www.rocalondongallery.com/
http://www.roca.com/
http://www.bcd.es/
http://bit.ly/w3dkRb

เร็วกว่า ดีกว่า กว้างไกลยิ่งกว่า
นิวยอร์ก และ ลอนดอน: วันนี้ ซีดี-อะแดปโก ผู้ให้บริการโซลูชั่นจำลองสถานการณ์เชิงวิศวกรรม ด้วยซีเอฟดีอิสระรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเปิดตัว STAR-CCM+ v6.06.
http://bit.ly/tDbbDW

แสดงคุณสมบัติ
เทียนจิน, จีน: ไม่นานมานี้ อัลแคน เคเบิล ในเครือริโอ ทินโต ได้รับอนุมัติจากกรมการก่อสร้างและการบริหารอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างเซี่ยงไฮ้ หลังจากที่ได้ยื่นแสดงคุณสมบัติของ STABILOY เพาเวอร์ เคเบิล
http://www.cable.alcan.com/
http://www.alcancable.cn/
http://bit.ly/rGtrwD

รายงานเดือนก.ย.
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) เปิดเผยรายงานสรุปความเคลื่อนไหวประจำเดือนก.ย. 2554 โดยสามารถดูได้ที่ http://www.fanniemae.com/ir/monthly
http://bit.ly/sHVV7Z

ความร่วมมืออินโด-เยอรมัน
นิวเดลี, อินเดีย: ในฐานะที่เป็นตัวแทนของกระทรวงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาทางเศรษฐกิจของเยอรมนี Deutsche Gesellschaft f adiur Internationale Zusammenarbeit (GIZ) GmbH ได้เปิดตัวโครงการความร่วมมือกับกระทรวงวิสาหกิจขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก (MSME) ของอินเดีย เพื่อประเมินผลกระทบจากภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงที่มีต่อการแข่งขัน นวัตกรรม และศักยภาพทางธุรกิจของการประกอบธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง และเล็กของอินเดีย
http://www.giz.de/
http://bit.ly/vhMQRJ

แนวทางการลงทุน
แมนเชสเตอร์, อังกฤษ: เพื่อต้อนรับปีสหกรณ์สากล 2555 ขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ในวันนี้ (1 พ.ย.) กลุ่มเคลื่อนไหวสหกรณ์โลกจึงได้เปิดตัวโครงการนำร่องที่ออกแบบมาเพื่อจัดหาแหล่งเงินทุนจำเป็นให้กับสหกรณ์ต่างๆในประเทศที่กำลังพัฒนา
http://www.ica.coop/
http://www.2012.coop/
http://www.co-operative.coop/
http://bit.ly/rxwIZ3

สนับสนุนคาราวานเซไร
นิวยอร์ก: ผ่านไปแล้ว 1 เดือนหลังจากที่โครงการคาราวานเซไร โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศของอาร์ทส์ มิดเวสท์ [http://www.artsmidwest.org ] เริ่มต้นขึ้น สำหรับคาราวานเซไรเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมต่างๆ [http://www.caravanserai-arts.org ] ความสำเร็จอย่างงดงามของโครงการเป็นที่ประทับใจของอับดุลลาห์ ฮุสเซน ฮารูน ทูตปากีสถานประจำองค์การสหประชาชาติ
http://www.aannh.org/
http://www.oswego.edu/arts
http://www.first-works.org/index.php
http://www.monmouth.edu/
http://www.myrnaloycenter.com/
http://www.qawalbachchay.com/
http://www.taritabla.com/
http://bit.ly/trF7LP

ฉลอง 10 ปี
เรดวูด ชอร์, แคลิฟอร์เนีย: Merced Systems, Inc. ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่น Sales Performance Management และ Service Performance Management ซึ่งขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ได้ฉลองครบรอบการดำเนินงานเป็นปีที่ 10 ด้วยการทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อปรับปรุงยอดขายและการบริการให้ดีที่สุด
http://www.mercedsystems.com/
http://bit.ly/rxi8lA

ผลิตภัณฑ์สาหร่าย
หางโจว, จีน: การเพาะเลี้ยงสาหร่ายได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิในปีนี้ ส่งผลให้เกิดการขาดแคลนผลิตภัณฑ์สาหร่ายฮิจิกิ (http://food.global-supplier.com/seaweed/hijiki.html) และสาหร่ายวากาเมะ (http://food.global-supplier.com/seaweed/wakame.html)] โดยในเดือนเมษายน บริษัท Kobe Bussan ได้เพิ่มคำสั่งซื้อสาหร่ายทั้งสองชนิดจาก ZJNAC เป็น 12 คอนเทนเนอร์ต่อเดือน
http://www.global-supplier.com/
http://bit.ly/tLEt79

การดำเนินงานในเอเชียแปซิฟิก
สิงคโปร์: Intact Integrated Services ผู้ให้บริการอิสระสำหรับการบริหารจัดการโครงการระดับโลกในอุตสาหกรรมไอซีที ได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและยอดขายในเอเชียแปซิฟิก ด้วยการแต่งตั้งทอม คาเวียร์ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายระดับภูมิภาค
http://www.intact-is.com/
http://bit.ly/sFZ6Em

ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ
ซานติอาโก, ชิลี: ในระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน ประเทศต่างๆกว่า 30 ประเทศจะไปรวมตัวกันที่เมืองชิงเต่า เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดของประเทศตนเองที่งาน China Fisheries & Seafood Exposition 2011
http://bit.ly/sLrupW

ระดมทุน
ซิดนีย์: กู๊ดแมน กรุ๊ป ประกาศว่ากองทุน Goodman European Logistics Fund (GELF) ได้เริ่มต้นระดมทุนจำนวน 400 ล้านยูโร ด้วยการออกหุ้นใหม่ให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (Right issue) และได้ตกลงเงื่อนไขการอนุมัติสินเชื่อสำหรับหนี้ 800 ล้านยูโร (Refinance)
http://www.goodman.com/
http://www.apg.nl/
http://bit.ly/tIZyPz

บุคลากรคนสำคัญ
ลักเซมเบิร์ก และตงหยิง, จีน: CNPV Solar Power SA บริษัทมหาชนที่บริหารงานภายใต้กฎหมายของราชรัฐลักเซมเบิร์กและผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จากเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ ประกาศแต่งตั้ง Mr. Ponsekar Periyanadar ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายขายและการตลาด ประจำเอเชียใต้
http://www.cnpv-power.com/
http://bit.ly/uZKV8E

โซลูชั่นพลังงาน
ลีไฮ แวลลีย์, เพนซิลเวเนีย: Air Products (NYSE: APD) ผู้นำด้านเทคโนโลยีการเผาไหม้ oxy-fuel และผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมกระจก ประกาศว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาเป็นผู้จัดหาโซลูชั่น oxy-fuel ให้กับ Guangzhou Chung Shun Century Fiberglass (CS) ซึ่งตั้งอยู่ในหนานชา ประเทศจีน เพื่อลดการปล่อยมลพิษและปรับปรุงผลิตภาพในการผลิตเส้นใยแก้ว
http://www.airproducts.com/
http://bit.ly/rDlqCa

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )