สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 26 ตุลาคม 2554

ซิดนีย์–26 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ประกาศเรียกคืนยา
อินเดียนาโพลิส: เอลิ ลิลลี แอนด์ คัมพานี (NYSE: LLY) ประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์ Xigris(R) [drotrecogin alfa (activated)] ของบริษัทจากในทุกตลาด หลังผลการศึกษา PROWESS-SHOCK บ่งชี้ว่า ไม่ได้สร้างความพึงพอใจเบื้องต้นในการลดอัตราการเสียชีวิตลงอย่างมากในช่วง 28 วัน ในกลุ่มผู้ป่วยที่เกิดภาวะช็อกจากโรคติดเชื้อ
http://www.lilly.com/
http://bit.ly/sc8n13

การส่งออกขยายตัว
ซานติเอโก้, ชิลี: ระหว่างปี 2549-2553 มูลค่าการส่งออกสินค้าหมวดค้าอาหารและเครื่องดื่มไปยังเอเชียของชิลีได้ขยายตัวเพิ่มขึ้น 50% จาก 1,865 ล้านดอลลาร์ ในปี 2549 เป็น 2,801 ล้านดอลลาร์ในปี 2553
http://bit.ly/u2u8lF

แฟนนีเมไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณนับจนถึงวันไถ่ถอน
http://bit.ly/seJpmk

ศูนย์คลาวด์ครบวงจร
โตเกียว: อินโฟทีเรีย คอร์ปอเรชั่น (Infoteria Corporation) ผู้นำในธุรกิจซอฟต์แวร์แบบครบวงจรสำหรับตลาดญี่ปุ่น เปิดให้บริการเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ ASTERIA ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมเป็นต้นไป เพื่อทำการประเมินเวอร์ชั่นดังกล่าว ซึ่งให้บริการแก่นักพัฒนาจากทั่วโลก
http://asteria.com/
http://www.wavemaker.com/
http://bit.ly/uL0gf3

แบบเซ็นสัญญา
เวสลีย์ ฮิลส์, แมสซาชูเซตส์: วันนี้โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์, ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (“Finn”) ในฐานะผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์ของเจ้าหนี้ของบริษัท เอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์ (“Epix”) เปิดตัวแบบเซ็นสัญญาสำหรับสารตั้งต้นของเอสวันพีวัน (S1P1) คือ AMG 369 และ AMG 277 ซึ่งจะจำหน่ายในวันที่ 8 ธันวาคม 2554 ผ่านการประมูลแบบปิดราคา
http://bit.ly/rPssCU

วิเคราะห์ยีน
คาร์ลส์บัด, แคลิฟอร์เนีย: วันนี้ ไลฟ์ เทคโนโลยีส์ คอร์โปเรชัน ประกาศว่า ผลิตภัณฑ์วิเคราะห์ยีน Applied Biosystems 3500 Dx / 3500xL Dx Genetic Analyzer ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาจีน สำหรับการวินิจฉัยในจีน
http://www.lifetechnologies.com/
http://bit.ly/sXRPN6

ระบบไอทีองค์กร
ฮ่องกง: ยูนิซิส ฮ่องกงได้รับมอบหมายจากกรมอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาหารฮ่องกง ให้จัดระบบไอทีให้กับองค์กรเป็นระยะเวลา 5 ปี
http://www.unisys.com/
http://www.unisys.com.hk/
http://bit.ly/ubivMM

มาตรฐานใหม่
ปราก, สาธารณรัฐเช็ก: เจทเบรนส์ ผู้สร้างสรรค์เครื่องมืออัจริยะเพื่อการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ได้ขยายสภาพแวดล้อมเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีแบบเฉพาะทางให้ครอบคลุมวงกว้างด้วย AppCode ซึ่งเป็น IDE ใหม่สำหรับนักพัฒนา Objective-C
http://www.jetbrains.com/
http://bit.ly/unzFfo

โอต์ กูตูร์
ปักกิ่ง: ราชวงศ์ถังได้รับการพิจารณาว่าเป็นยุครุ่งเรืองที่สุดในประวัติศาสตร์จีน เมื่อพลเมืองในประเทศประสบความสำเร็จสูงสุด
http://bit.ly/rVgdzr

เปิดรับสมัคร
โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก: วันที่ 1 ตุลาคม วีลักซ์ กรุ๊ป (VELUX Group) ได้เปิดตัวรางวัล International VELUX Award 2012 เพื่อสนับสนุนและท้าทายนักศึกษาด้านสถาปัตยกรรมทั่วโลกให้สำรวจตรวจสอบแสงแดดในสถาปัตยกรรม
http://www.velux.com/
http://bit.ly/uUjDGo

เตรียมความพร้อม
สิงคโปร์ และ กรุงเทพฯ: ในขณะที่ประเทศไทยยังคงได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยครั้งรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 50 ปี มาร์ช (Marsh) บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยและที่ปรึกษาความเสี่ยงชั้นนำของโลก ได้สรุปขั้นตอนที่ธุรกิจควรดำเนินการเพื่อช่วยในการเตรียมความพร้อมก่อนและระหว่างเกิดเหตุฉุกเฉิน
http://www.marsh.com/
http://www.mmc.com/
http://www.guycarp.com/
http://www.mercer.com/
http://www.oliverwyman.com/ow/index.html
http://bit.ly/v2NqP3

ไลน์-ออเนอร์ส
สิงคโปร์: ทีมออดี้ อัลตร้า (Audi ultra) แล่นใบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 (แบบไลน์-ออเนอร์ส) ในการแข่งขันเรือใบรายการวินาแคปิตอล ฮ่องกง ทู เวียดนาม เรซ 2011 ระหว่างวันที่ 19-21 ต.ค. ที่ผ่านมา และนับเป็นทีมเรือใบจดทะเบียนจากสิงคโปร์ทีมแรกที่สามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้สำเร็จ หลังจากเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 เช่นกันในรายการไชน่า โคสท์ รีกัตตาที่ฮ่องกง เมื่อสัปดาห์ก่อน
http://bit.ly/ujF9wo

บริการลูกค้า 24 ชั่วโมง
เดอะ วูดแลนด์ส, เท็กซัส: ออน เซ็นเตอร์ ซอฟต์แวร์ (On Center Software) [http://www.oncenter.com/index.html ] ซอฟต์แวร์การก่อสร้างระดับแนวหน้า ประกาศว่า บริษัทได้ยกระดับระบบบริการลูกค้า (Customer Service) [http://www.oncenter.com/support/index.html ] เพื่อให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวันทำการ
http://bit.ly/rGFIHn

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )