Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2554 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2554

ซิดนีย์–25 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เทศกาลของชาวฮินดู
เมลเบิร์น: ในขณะที่ชาวอินเดียทั่วโลกกำลังเตรียมต้อนรับเทศกาลดิวารี (Diwali Festival) หรือเทศกาลแห่งไฟ สโมสรพุนจาบี แห่งมหาวิทยาลัยสวินเบิร์น ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เทคโนโลยี ในเมลเบิร์น เชิญชวนผู้ที่สนใจจากทุกเชื้อชาติ มาร่วมเฉลิมฉลองในค่ำคืนนี้กับ “ที่สุดแห่งบอลลีวู้ด”
http://bit.ly/uiy6rG

โอกาสดีที่สุด
ไทเป: ตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งทั่วโลกคาดว่า จะมีมูลค่าสูงกว่า 4 แสนล้านดอลลาร์ ในปี 2555 และบริษัทไอซีทีของไต้หวันมีแนวโน้มที่จะได้รับผลประโยชน์จากความคึกคักของตลาด
http://www.quantatw.com/
http://www.wistron.com/
http://www.inventec.com/
http://www.itri.org.tw/
http://www.brandingtaiwan.org/
http://www.taiwantrade.com.tw/
http://bit.ly/vlOEYm

งานแสดงสินค้านวัตกรรม
โตเกียว: MotionPortrait, Inc. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในโตเกียว ประกาศเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า บริษัทจะเข้าร่วมการจัดงาน Creative Industry Expo 2011 ซึ่งจะมีขึ้น ณ เซี่ยงไฮ้ มาร์ท ในเซี่ยงไฮ้ ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม เป็นต้นไป ร่วมกับบริษัท ลีโอเวชั่น ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง
http://www.motionportrait.com/e/
http://bit.ly/rIBFnR

ประนามความบ้าคลั่ง
ซูวา, ฟิจิ: นายไอยาซ ซาเยด ไคยัม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและการท่องเที่ยวของฟิจิ ได้เปิดเผยในวันนี้ถึงแถลงการณ์ดังต่อไปนี้
http://bit.ly/vWmTHg

การทดลองทางคลินิก
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เมโซแบลสต์ ลิมิเต็ด (Mesoblast Limited) บริษัทเกี่ยวกับการปฏิรูปทางการแพทย์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับข้อมูลเป็นประจำจากสำนักงานวิทยาศาสตร์สุขภาพของสิงคโปร์ เพื่อเริ่มการทดลองทางคลินิกระยะที่ 2 ของ allogeneic หรือผลิตเสต็มเซลล์วัยผู้ใหญ่สำหรับผู้ป่วยมีเลือดซึมเข้าสู่จอประสาทตาประเภท “นีโอวาสคูลาร์” (neovascular) หรือ AMD แบบ “เปียก”
http://www.mesoblast.com/
http://bit.ly/u4HW0d

การแข่งม้าในซิดนีย์
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: หลังจบการแข่งม้ารายการ Spring Racing Carnival ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ได้รับความนิยมที่กำลังจะมาจัดในซิดนีย์ ทุกคนต่างก็ตั้งตารอถึงการแข่งขัน 2012 Sydney Carnival ในรายการ AAMI Golden Slipper ที่จัดขึ้นในทุกวันเสาร์แรกของเดือนเมษายน
http://www.thesydneycarnival.com.au/
http://bit.ly/vvlvrB

โคฟแนนซ์ได้รับประกาศณียบัตร
พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: โคฟแนนซ์ อิงค์ (NYSE: CVD) ประกาศในวันนี้ว่า โรงงานพัฒนานำร่องในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ของบริษัท ได้รับประกาศณีบัตร Good Laboratory Practice (GLP) จากสำนักงานติดตามผล GLP ของเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นสมาชิกของสมาชิกองค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD)
http://www.covance.com/
http://bit.ly/vmd4XH

แฟนนีเมไถ่ถอน
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณนับจนถึงวันไถ่ถอน
http://bit.ly/tBc2us

ของใช้ในโรงแรม
แมคลีน, เวอร์จิเนีย: วันนี้ Waldorf Astoria Hotels & Resorts และ Salvatore Ferragamo Parfums ประกาศเปิดตัวน้ำหอมและผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในห้องน้ำ Tuscan Soul Guest Amenities ซึ่งจะเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าของโรงแรมภายในเดือนมกราคม 2555
http://www.waldorfastoria.com/
http://www.hiltonworldwide.com/
http://bit.ly/sD3ERr

ผู้เข้ารอบสุดท้าย
ลอสแองเจลิส: Green Car Journal ประกาศรายชื่อรถยนต์ที่เข้ารอบสุดท้ายสำหรับชิงรางวัล Green Car of the Year(R) ประจำปี 2555 โดยเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันแล้วที่ทางนิตยสารได้มอบรางวัล Green Car of the Year(R) เพื่อเป็นเกียรติแก่ความเป็นผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมในแวดวงยานยนต์ สำหรับการประกาศผู้ชนะจะมีขึ้นในระหว่างการแถลงข่าวที่งาน Los Angeles Auto Show [http://www.laautoshow.com/Press.html ] ในวันที่ 17 พ.ย.นี้
http://www.greencar.com/
http://www.gcjusa.com/
http://bit.ly/uaG9OF

วันรณรงค์ตระหนักถึงโรคมะเร็ง
นิวยอร์ก: เดินทางไปทั่วโลกสำหรับวัน Worldwide NET Cancer Awareness Day (WNCAD) ครั้งที่ 2 ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2554
http://www.netcancerday.org/
http://bit.ly/sSR77I

รางวัลซีเอสอาร์ เอเชีย
มะนิลา, ฟิลิปปินส์: ที่การประชุม Asian Forum on Corporate Responsibility ครั้งที่ 10 ในประเทศฟิลิปปินส์ บริษัท แอ๊บบอต และมูลนิธิการกุศล แอ๊บบอต ฟันด์ ได้รับรางวัล Asian CSR Award for Educational Improvement สำหรับการพัฒนาการศึกษาด้านวิทยาศาตร์ในภูมิภาค
http://www.abbott.com/
http://www.abbottfund.org/
http://bit.ly/ttPUFj

ส่งมอบครั้งแรก
คินส์ตัน, นอร์ทแคโรไลน่า: สปิริต แอโรซิสเตมส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Inc.) [NYSE: SPR] ผู้จัดหาชิ้นส่วนประกอบเครื่องบินอิสระรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ส่งมอบแผงไฟฟ้าสำหรับเครื่องบิน Airbus A350 XWB นอกโรงงานในคินส์ตัน รัฐนอร์ทแคโรไลน่าเป็นครั้งแรก
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/tmNYEI

แถลงการณ์
วอชิงตัน: แถลงการณ์ที่ออกในวันนี้โดย Federal Housing Finance Agency (FHFA) ในการยกระดับโครงการ Home Affordable Refinance Program (HARP) ถือเป็นความคืบหน้าที่น่ายินดี
http://bit.ly/uRdLfB

ได้รับอนุญาต
มอนทรีออล, ควิเบก, แคนาดา: โคลท์ รีซอร์เซส อิงค์ (Colt Resources Inc.) (TSXV: GTP) (FRA: P01) (OTCQX: COLTF) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับประกาศแจ้งอย่างเป็นทางการจาก Direccao-Geral de Energia e Geologia (DGEG) ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของกระทรวงเศรษฐกิจและนวัตกรรมโปรตุเกสว่า ใบสมัครและสัญญา Colt-AIOC Joint Venture สำหรับExperimental Mining License ในโครงการทองคำ 47 Km(2) Boa Faace (ดูข่าวเผยแพร่วันที่ 10 สิงหาคม 2553) ได้รับการอนุมัติตามคำสั่งของรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานและเหมืองแร่แห่งรัฐบาลโปรตุเกส
http://www.sedar.com/
http://bit.ly/suiukX

ไลเซนส์ อิน-เฮาส์
อัมสเตอร์ดัม: ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ กรุ๊ป (Tommy Hilfiger Group) ในเครือ พีวีเอช คอร์ป (PVH Corp.) [NYSE: PVH] ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงในการรวมธุรกิจเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในยุโรป ซึ่งจะมีผลตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2556
http://www.tommy.com/
http://bit.ly/ugOqr8

อนุมัติการลงทุนจากต่างแดน
ฮ่องกง: มินเมทัลส์ รีซอร์สเซส ลิมิเต็ด (HKSE: 1208) หรือเอ็มเอ็มอาร์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการจากกระทรวงการคลังแห่งเครือจักรภพออสเตรเลีย ภายใต้พระราชบัญญัติการซื้อและเป็นเจ้าของกิจการโดยชาวต่างชาติ 1975 ของเครือจักรภพออสเตรเลีย โดยกระทรวงไม่คัดค้านคำร้องของเอ็มเอ็มอาร์ที่จะซื้อหุ้นสามัญทั้งหมด (ซึ่งจะแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญเต็มจำนวน) ของแอนวิล ไมนิง ลิมิเต็ด (TSX:AVM) (ASX: AVM) (“Anvil”) (“FIRB Approval”)
http://bit.ly/rzlub1

ให้บริการ 99.999%
ซานฟรานซิสโก: ศูนย์บริการข้อมูลระบบเทิร์นคีย์ (Turn-Key Datacenters(R)) ของดิจิตอล เรียลตี ทรัสต์ อิงค์ (NYSE: DLR) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลค้าส่งชั้นนำของโลก เปิดระยะเวลาให้บริการ 99.999% เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันในปี 2553 คำนวนจากการให้คะแนนศูนย์อำนวยความสะดวกของบริษัทที่มีอยู่ทั่วโลกด้วยวิธีการตามมาตรฐานอุตสาหกรรม
http://www.digitalrealty.com/
http://bit.ly/sLYMNe

ฝึกภาษา
ฮ่องกง: ลืมบทเรียนที่แสนน่าเบื่อหน่ายและหนังสือที่แทบจะไม่อยากหยิบขึ้นมาเหล่านั้นไปได้เลย EF MyWords ได้พลิกโฉมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยแอพพ์ใหม่ฝึกภาษาอังกฤษใน 5 นาที
http://www.ef.com/
http://www.englishtown.com/
http://bit.ly/tqv25I
http://bit.ly/soPBl1
http://bit.ly/uDMNKX
http://bit.ly/skLgbq

เวอร์ชั่นใหม่
เอลค์ริดจ์, แมรีแลนด์: แอนไซล์ โซลูชั่นส์ อิงค์ [http://www.ancile.com ] บริษัทระดับโลกซึ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์เพื่อการเรียนรู้และแสดงผล ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่นล่าสุด ANCILE uPerform [http://www.ancile.com/products/ancile-uperform ](TM)
http://bit.ly/tnqKem

ศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต
เฮอร์ดอน, เวอร์จิเนีย และ ลอสแองเจลิส: ไชน่า เทเลคอม อเมริกาส์ (ซีทีเอ) ในเครือไชน่า เทเลคอม คอร์ป ลิมิเต็ด (NYSE: CHA) ซึ่งมีฐานอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ ประกาศเปิดศูนย์ข้อมูลเพื่อให้บริการอย่างเต็มรูปแบบที่ลอส แองเจลิส
http://www.ctamericas.com/
http://bit.ly/svmCOx

คว้ารางวัล
ซีแอตเทิล: มิลลิแมน อิงค์ บริษัทที่ปรึกษาและคณิตศาสตร์ประกันภัยระดับโลกได้รับการประกาศชื่อเป็นพาร์ทเนอร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2554 ในการประกาศรางวัลหุ้นส่วนเทคนิคและนวัตกรรมคอมพิวเตอร์คุณภาพสูงของไมโครซอฟท์
http://bit.ly/vDgMEs

ประชุมวันวอยซ์
เยรูซาเลม: บรรดาผู้นำทางธุรกิจผู้มีอิทธิพลจากสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร นำโดยนายดาเนียล ลูเบตสกี ผู้ก่อตั้งวันวอยซ์ (OneVoice) และนักแสดง เจสัน อเล็กซานเดอร์ ได้เข้าพบกับสมาชิกที่ประชุมเรื่องโซลูชั่นระหว่าง 2 ชาติของสภาเนสเซทส์ ในเยรูซาเลมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
http://www.onevoice.org.il/
http://www.onevoicemovement.org/
http://bit.ly/vvpkTi

ศิษย์เก่าที่หายไป
เมลเบิร์น: วิคเตอร์ แกน และ อเล็กซานเดอร์ โธ สองมืออาชีพรุ่นเยาว์ ได้เรียกร้องให้ศิษย์เก่าสาขาเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยทวินเบิร์น จำนวนมาก เข้ามาร่วมกันก่อตั้งสมาคมศิษย์เก่าสวินเบิร์นเป็นครั้งแรกในซาราวัค
http://www.swinburne.edu.au/alumni
http://bit.ly/sXZGTJ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )