สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2554

ซิดนีย์–14 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

หุ้นส่วนธุรกิจ
เจนีวา: WISeKey บริษัทแห่งหนึ่งของ 2011 World Economic Forum (WEF) Global Growth ยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทบรรลุข้อตกลงกับฮูโบลท์ นาฬิกาแบรนด์หรูของสวิตเซอร์แลนด์เพื่อขยายความร่วมมือต่อต้านสินค้าลอกเลียนแบบ
http://bit.ly/oLCWhk

คว้ารางวัล
สิงคโปร์: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM), ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง คว้ารางวัล “ความริเริ่มทางการตลาดอีคอมเมิร์ซยอดเยี่ยม” ในงานประกาศรางวัลอีคอมเมิร์ซเพื่อความเป็นเลิศ ประจำปี 2554
http://bit.ly/o3KoSF

อิเล็กทรอนิก เอ็กซ์โป
แอตแลนตา และ ปีนัง, มาเลเซีย: รองประธานด้านคุณภาพโลกของเวิลด์ ไมโครเตรียมประกาศมาตรฐานการตรวจสอบด้านอิเล็กทรอนิกส์ ในงานเอสเอ็มทีเอ เอ็กซ์โป ประเทศมาเลเซีย
http://bit.ly/p6hZd8

ระดมทุน
สิงคโปร์: วิกิระดุมทุนรอบซีรีส์บีได้ 20 ล้านดอลลาร์จากหุ้นส่วนกลยุทธ์ ได้แก่ เอสเค แพลเนต กับ บีบีซี เวิลด์ไวด์ รวมทั้งจากนักลงทุนชุดปัจจุบัยไม่ว่าจะเป็นเกรย์ล็อค พาร์ทเนอร์ส, แอนดรีสเซน โฮโรวิทซ์ ฯลฯ
http://bit.ly/nDXoIB

พิจารณาคดี
เบลวิลล์, ออนแทริโอ, แคนาดา: วันนี้ ไบโอนิช ไลฟ์ ไซแอนส์ อิงค์ บริษัทชีวเภสัชกรรมแคนาดาที่อ้างอิงหลักฐานจากงานวิจัยและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ประกาศว่า ศาลนิวยอร์คพิพากษาเป็นประโยนช์แก่บริษัท โดยยกฟ้องคดีที่เฟอร์กานา พาร์ตเนอร์ส อิงค์ อดีตที่ปรึกษาออกใบอนุญาต เป็นฝ่ายโจทก์
http://bit.ly/o8GHvC

ซื้อกิจการ
เซนต์หลุยส์ และ ลักเซมเบิร์ก: บริษัท ซิติค รีซอร์สเซส โฮลดิงส์ ลิมิเท็ด (CRH) และ ซิติค กรุ๊ป พร้อมรับข้อเสนอเข้าซื้อกิจการแมคอาร์เธอร์ โคล
http://bit.ly/pNueeH

บริสเบน, ออสเตรเลีย: วันนี้ กลุ่มสายการบินเวอร์จิน ออสเตรเลีย (ASX: VBA) ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการธิการการแข่งขันแห่งสิงคโปร์ (CCS’s) หลังจากทีได้ยื่นข้อเสนอขอเข้ารวมเป็นพันธมิตรกับสิงคโปร์ แอร์ไลนส์
http://bit.ly/qfNfNX

หลักสูตรกอล์ฟ
เซาเปาโล: ไซ เทอราวิสตา ทรานโคโซ (Txai Terravista – Trancoso) นำเสนอหลักสูตรกอล์ฟที่ดีที่สุดในอเมริกาใต้
http://bit.ly/qEWrXL

การเคลือบฟิล์ม
ฮาร์ลีย์วิลล์, เพนซิลวาเนีย และ ลุดวิกฮาฟเฟน, เยอรมนี: คัลเลอร์คอน อิงค์ (Colorcon, Inc.) ประกาศร่วมมือกับ BASF พัฒนาระบบการเคลือบฟิล์มด้วย Kollicoat(R) Smartseal 30 D และกาวสูตรพิเศษของคัลเลอร์คอน
http://bit.ly/q7bNRO

แอพธนาคาร
ซิดนีย์: ธนาคารคอมมอนเวลธ์ แบงค์ ออฟ ออสเตรเลีย เตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นมือถือครั้งแรกของโลก ที่จะเปลี่ยนแปลงวิธีการจ่ายชำระเงินของลูกค้า ในวันอังคารที่ 25 ต.ค. เวลา 10.00 น ที่จะถึงนี้ ซึ่งแอพดังกล่าว จะเป็นการผสมผสานการชำระเงินในหลายวิธี พร้อมรายละเอียดที่จะมีการเปิดเผยเพิ่มเติม
http://bit.ly/pbvjai

อสังหาริมทรัพย์ในระดับตำนาน
ดัลลัส: เมาท์ เวอนอน แอท 4009 ลอว์เธอร์ ไดร์ฟ อสังหาริมทรัพย์อันเป็นที่สุดในระดับตำนานของเท็กซัส ได้ถูกประกาศเสนอขายโดยแอลลี เบธ อัลล์แมน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ อัลลี เบธ อัลล์แมน แอนด์ แอสโซซิเอทส์ ในเมืองดัลลัส
http://bit.ly/p8M5X9

การพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์
ซิดนีย์: ความเชื่อโดยทั่วไปที่ว่า ต้นปรง (cycad) ในวันนี้ เป็นพืชยุคไดโนเสาร์ และมีมาตั้งแต่ในยุคไดโนเสาร์นั้น เป็นความเชื่อที่ผิด ในการศึกษาที่ค้นพบใหม่ที่มีความสำคัญในระดับนานาชาติ
http://bit.ly/qKimkG

วิดีโอรักษาความปลอดภัย
โคเปนเฮเกน: ประกาศณียบัตรการฝึกอบรมขั้นสูงโดย BICSI ได้เปิดโอกาสสำหรับพาร์ทเนอร์ที่สนใจโดยทั่วไป พร้อมกับหลักสูตร Milestone Architecture & Engineering (A&E) Program ใหม่เพื่อส่งเสริมการออกแบบโครงการและความเชี่ยวชาญในระบบวิดีโอรักษาความปลอดภัยผ่านไอพี
http://bit.ly/qV2feM

สัญญาทรัพย์สินทางปัญญา
มอนทรีออล: ไฮโดร-คิวเบค (แคนาดา) (Hydro-Quebec) และ เทคฟินิน (แอฟริกาใต้) (Technifin) มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงในสัญญาความร่วมมือด้านทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ในเทคโนโลยีลิเธียม ไททาเนท สไปเนล อ๊อกไซด์ (LTO) สำหรับแบตเตอรีแบบลิเธียม-ไอออน
http://bit.ly/mUathf

การให้บริการอินเทอร์เน็ต
มอนเตวิดีโอ, อุรุกวัย: ผลการสำรวจ Global IPv6 Deployment Monitoring Survey 2011 ซึ่งนำเสนอเบื้องต้นในงาน Internet Governance Forum (IGF) ในไนโรบิ ประเทศเคนยา เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งในการรับรู้ วางแผน และ พัฒนาที่แท้จริงเกี่ยวกับ IPv6
http://bit.ly/nSAE9b

ฟ้องร้อง
วูดบริดจ์, ออนแทริโอ, แคนาดา: ไลเทนส์ ออโตโมทีฟ กรุ๊ป (Litens Automotive Group) ประกาศว่า บริษัทได้ยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีกับบริษัทเฟลนเนอร์ ออโตโมทีฟ (Flennor Automotive) และวอลเธอร์ เฟลนเดอร์ กรุ๊ป (Walther Flender Group) ข้อหาละเมิดสิทธิบัตรอุปกรณ์ปรับตั้งสายพานเครื่องยนต์อัตโนมัติของไลเทนส์ในเยอรมนี
http://bit.ly/olF7SF

ดีเอชแอลลงทุน
สิงคโปร์: ดีเอชแอล ลงทุน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐตลอดระยะเวลา 5 ปี เพื่อทำประโยชน์สูงสุดจากอุตสาหกรรมขนส่งอะไหล่เรือ ซึ่งมีการขนส่งกว่า 3 ล้านรายการในแต่ละปี
http://bit.ly/pNrjFh

ผลประกอบการ
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเต็มส์ โฮลดิงส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) จะเปิดเผยผลประกอบการไตรมาสสามของปี 2554 ในเวลา 6.30 น. (Central time) ของวันพฤหัสบดีที่ 3 พ.ย.
http://bit.ly/pwDItT

ตัวแทนท่องเที่ยว
โตเกียว: Tokyo Convention & Visitors Bureau เปิดตัวบริการให้องค์กรในต่างประเทศยืมวิดีโอเกี่ยวกับกรุงโตเกียวได้ฟรี
http://bit.ly/nd43UV

บริการคลาวด์
เรดดิ้ง, อังกฤษ: แอคซิชั่น (Acision) เปิดตัวบริการรับ-ส่งข้อความส่วนบุคคลตามความต้องการ
http://bit.ly/naw1NJ

ซีพีเอ ไอพี
ซิดนีย์: ซีพีเอ โกลบอล (CPA Global) ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา (ไอพี) ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว Insight บริการการวิเคราะห์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้นสำหรับการปรับปรุงกลยุทธ์ไอพีและธุรกิจ
http://bit.ly/pvtFc2

โซเชียลเน็ทเวิร์ค
ซิดนีย์: ผลสำรวจการใช้เวลาของชาวออสเตรเลียในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่างๆ พบว่าเครือข่ายสังคมออนไลน์คิดเป็นสัดส่วนมากที่สุด
http://bit.ly/qxlCv6

สุขภาพกระดูก
นียง, สวิตเซอร์แลนด์: ในวันโรคกระดูกพรุนโลกปีนี้ (20 ตุลาคม) ทางมูลนิธิโรคกระดูกพรุนนานาชาติ (IOF) ร่วมด้วยสมาชิก 200 รายจากชุมชนการแพทย์และผู้ป่วย ออกมาเรียกร้องให้สาธารณชนและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทั่วโลกดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสุขภาพกระดูกและป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน
http://bit.ly/oepCmy

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )