คัลเลอร์คอนและบีเอเอสเอฟ จับมือพัฒนาระบบเคลือบฟิล์มเม็ดยาโดยใช้ Kollicoat(R) Smartseal 30 D

ฮาร์ลีย์สวิลล์, เพนซิลเวเนีย และลุดวิกชาเฟน, เยอรมนี, 21 ต.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

               คัลเลอร์คอน อิงค์ (Colorcon, Inc.) และ บีเอเอสเอฟ (BASF) ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาระบบเคลือบฟิล์มเม็ดยาแห่งอนาคต โดยใช้ Kollicoat(R) Smartseal 30 D และสารเติมแต่งก่อนการตั้งตำรับยา (pre-formulated additive) ตัวใหม่ของคัลเลอร์คอน

               คัลเลอร์คอนพัฒนาระบบสารเติมแต่งก่อนการตั้งตำรับยาสำหรับใช้กับ Kollicoat Smartseal 30 D ช่วยให้การตระเตรียมและใช้โพลิเมอร์เคลือบกลบรสขมของยาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นสารเติมแต่งดังกล่าวยังช่วยลดจำนวนวัตถุที่ใช้ปรุงยาลง 50% และลดเวลาเตรียมการได้เกือบ 40%

               “เราเลือก Kollicoat Smartseal 30 D เพราะเป็น reverse enteric polymer ที่ดีที่สุดสำหรับการเคลือบกลบรสขมของยา” คัมเลช โอซา (Kamlesh Oza) ผู้จัดการทั่วไปแผนกเคลือบฟิล์มบริษัทคัลเลอร์คอน กล่าว “Kollicoat Smartseal 30 D เป็นสารเคลือบยาสูตรน้ำตัวแรกที่มีคุณสมบัติเคลือบกลบรสขมของยาและป้องกันความชื้นได้ และได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้การเคลือบฟิล์มด้วยน้ำเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดายกว่าเดิม และเปิดโลกใหม่ของการผลิตยาเม็ดแบน ยาเม็ดกลม และการเคลือบ ทั้งนี้ การร่วมมือกันพัฒนาสารเติมแต่งจะทำให้การผลิตยามีสีสัน ประสิทธิภาพ ความเร็ว และความเรียบเท่ากันทุกล็อต ช่วยให้การเคลือบฟิล์มเป็นไปอย่างง่ายดาย และการดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่น”

               “Smartseal 30 D เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในตระกูล Kollicoat ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตยามีตัวช่วยในการผลิตที่สมบูรณ์แบบ ด้วยคุณสมบัติเคลือบกลบรสขมของยาและป้องกันความชื้นได้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้นำด้านการเคลือบฟิล์มจะร่วมมือกับเราในการณ์นี้” ดร.ราล์ฟ ฟิงค์ (Dr. Ralf Fink) รองประธานฝ่ายทำการตลาดส่วนผสมยาทั่วโลกของบีเอเอสเอฟ กล่าว

               ในการประชุมประจำปีของสมาคมนักเภสัชศาสตร์แห่งอเมริกา ( American Association of Pharmaceutical Scientists) ซึ่งจะจัดที่กรุงวอชิงตันดีซีในสัปดาห์หน้า ทั้งสองบริษัทจะนำเสนอผลวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับ Kollicoat Smartseal 30 D โดยคัลเลอร์คอนจะเสนอโปสเตอร์ในหัวข้อ “Performance Characteristics and Formulation of Kollicoat Smartseal 30 D” ส่วนบีเอเอสเอฟจะเสนอโปสเตอร์หัวข้อ “Taste-masking of crystals by coating with an innovative methacrylate copolymer”

               เกี่ยวกับ คัลเลอร์คอน
               คัลเลอร์คอน เป็นผู้นำของโลกด้านการพัฒนา จัดหา และสนับสนุนผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปสำหรับอุตสาหกรรมเภสัชกรรมและโภชนาการ ธุรกิจหลักของบริษัทประกอบด้วยการเคลือบฟิล์มเม็ดยา เทคโนโลยีดัดแปลงการปลดปล่อยตัวยา การเพิ่มสารประกอบยา และบริการออกแบบเม็ดยา คัลเลอร์คอนมีห้องปฏิบัติการที่ให้บริการทางเทคนิค 18 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 1,200 คนที่ทุ่มเทในการให้บริการกับลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.colorcon.com

               เกี่ยวกับ บีเอเอสเอฟ
               บีเอเอสเอฟ เป็นบริษัทเคมีชั้นนำของโลก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทครอบคลุมตั้งแต่เคมีภัณฑ์ พลาสติก ผลิตภัณฑ์เพิ่มสมรรถนะ และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ไปจนถึงน้ำมันและก๊าซ บีเอเอสเอฟเป็นพันธมิตรที่พึ่งพาได้ด้วยการสร้างคุณสมบัติทางเคมีที่ช่วยให้ลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงและโซลูชั่นอัจฉริยะช่วยให้บีเอเอสเอฟมีบทบาทสำคัญในการตอบโจทย์ความท้าทายต่างๆทั่วโลก อาทิ การรักษาสภาพอากาศ การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โภชนาการ และการเคลื่อนย้าย เป็นต้น บีเอเอสเอฟมียอดขายราว 6.39 หมื่นล้านยูโรในปีพ.ศ.2553 และมีพนักงานราว 109,000 คน ณ สิ้นปี 2553 ทั้งนี้ หุ้นบีเอเอสเอฟซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต (BAS), ลอนดอน (BFA) และซูริค (AN) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบีเอเอสเอฟได้ที่ http://www.basf.com หรือที่หัวข้อ Social Media Newsroom บนเว็บไซต์ newsroom.basf.com

               แหล่งข่าว: คัลเลอร์คอน
      
               ติดต่อ:
               ไดแอน เรตเตอร์ (Diane Reitter)
               ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารระหว่างประเทศ
               โทร: +1-215-661-2639
               อีเมล: dreitter@colorcon.com

               อุลลา สเปนเจอร์ (Ulla Spenger)
               ฝ่ายสื่อสารระหว่างประเทศด้านโภชนาการและสุขภาพ
               โทร: +49-621-60-48260
               อีเมล: ulla.spenger@basf.com

               AsiaNet 46904