ดีเอชแอล ลงทุนในธุรกิจขนส่งอะไหล่เรือที่เติบโตรวดเร็วและมีมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

สิงคโปร์, 26 ต.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– ลงทุน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐตลอดระยะเวลา 5 ปี เพื่อทำประโยชน์สูงสุดจากอุตสาหกรรมขนส่งอะไหล่เรือ ซึ่งมีการขนส่งกว่า 3 ล้านรายการในแต่ละปี
– เปิดหอบังคับการแห่งแรกของบริษัทในสิงคโปร์ เพื่อให้บริการทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง

สิงคโปร์, 20 ตุลาคม 2554: ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง (DHL Global Forwarding) ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเลในเครือ ดีเอชแอล บริษัทโลจิสติกส์ระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า ทางบริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจให้ครอบคลุมอุตสาหกรรมการขนส่งอะไหล่เรือ ด้วยการเปิดหอบังคับการขนส่งอะไหล่เรือทั่วโลกแห่งแรกในสิงคโปร์ ช่วยยกระดับสิงคโปร์ในฐานะท่าเรือที่คับคั่งที่สุดอันดับ 2 ของโลก ซึ่งเชื่อมต่อกับท่าเรือ 600 แห่งใน 120 ประเทศ และมีชื่อเสียงโด่งดังในอุตสาหกรรมทางทะเลและนอกชายฝั่ง

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg)

หอบังคับการแห่งใหม่สร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายขนส่งของบริษัทที่ครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขต รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งสินค้าทางเรือทั่วโลก ดีเอชแอลจึงสามารถทำประโยชน์สูงสุดจากอุตสาหกรรมขนส่งอะไหล่เรือซึ่งมีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และรองรับการขนส่งกว่า 3 ล้านรายการต่อปี นอกจากนั้นดีเอชแอลยังมีเผนงานที่จะลงทุน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐในระยะเวลา 5 ปี เพื่อยกระดับบริการต่างๆให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าในอุตสาหกรรมการเดินเรือในอนาคต

มร.อมาดู ดิอัลโล (Mr. Amadou Diallo) ซีอีโอบริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง ประจำภูมิภาคแอฟริกาและเอเชียแปซิฟิกใต้ กล่าวว่า “ดีเอชแอลช่วยให้ธุรกิจต่างๆดำเนินงานได้อย่างราบรื่นมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2512 บัดนี้เราก้าวไปอีกขั้นด้วยการผสานความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งและบริการทางเรือเข้าด้วยกัน ก่อกำเนิดเป็นหอบังคับการขนส่งอะไหล่เรือทั่วโลกแห่งแรกของดีเอชแอล เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการขนส่งทางทะเลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเจ้าของเรือและผู้บริหารกิจการเรือกว่า 2,000 ราย รวมถึงเรือเดินสมุทร แท่นขุดเจาะ แพลตฟอร์ม และยูนิตลอยน้ำนอกชายฝั่งกว่า 34,000 จุด ทั้งนี้ สิงคโปร์เป็นท่าเรือที่คับคั่งที่สุดอันดับ 2 ของโลก และเป็นศูนย์รวมของบริษัทเดินเรือราว 200 รายและดึงดูดเรือเดินสมุทรกว่า 140,000 ลำในแต่ละปี จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดที่ดีเอชแอลจะเปิดหอบังคับการแห่งแรกของเรา”

หอบังคับการขนส่งอะไหล่เรือทั่วโลกของดีเอชแอลจะเปิดทำการตลอดเวลาเเละทุกวัน โดยนำเสนอความแตกต่างที่โดดเด่นให้แก่อุตสาหกรรมการเดินเรือ ด้วยโซลูชั่นการขนส่งหลากหลายรูปแบบและการกำหนดราคาแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น ตั้งแต่การรับอะไหล่จากคลังสินค้าของซัพพลายเออร์ ไปจนถึงการขนส่งทางเรือ รวมถึงการส่งคืนสินค้า ทั้งนี้ ดีเอชแอลให้บริการขนส่งจากต้นทางถึงปลายทางทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยุโรปตะวันออก เมดิเตอเรเนียน ตะวันออกกลาง สแกนดิเนเวีย และอเมริกา

“การขนส่งอะไหล่เรือต่างๆ เป็นงานที่มีความซับซ้อนมาก ต้องอาศัยความทุ่มเทจากทีมงานที่มีประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อให้มั่นใจว่าทุกส่วนของห่วงโซ่อุปทานจะดำเนินไปอย่างราบรื่น เพราะหากไม่สามารถขนส่งอะไหล่ให้เรือที่ลอยลำอยู่ที่ใดที่หนึ่งหกลางทะเลได้ทันท่วงที ก็อาจเกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ดีเอชแอลช่วยให้ลูกค้าได้ทุกสิ่งครบครัยจากการบริการจากจุดเดียวตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งมีความผิดพลาดเกือบเป็นศูนย์ พร้อมทั้งบริการช่วยเหลือด้านการเข้าเมืองและศุลกากร ตลอดจน การรักษาความปลอดภัยและความโปร่งใสของข้อมูลโดยสมบูรณ์ เพียงผู้ใช้บริการโทรศัพท์ ส่งแฟ็กซ์ หรือส่งอีเมลล์มายังหอบังคับการของเราที่สิงคโปร์ คุณก็จะได้รับบริการทั้งหมด” มร.ดิอัลโล กล่าว

ลูกค้าที่ทำสัญญากับดีเอชแอลจะได้รับบริการอันพร้อมสรรพ ตั้งแต่การติดตามสถานที่และสถานะของคำสั่งซื้อ การวางบิลจุดเดียว การประกัน การเก็บของในคลังสินค้า ไปจนถึงการจัดการด้านศุลกากร นอกจากนั้นดีเอชแอลยังมีโครงการ GoGreen ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการจัดการคาร์บอน ดังนั้นลูกค้าสามารถประสานงานกับตัวแทนผู้เชี่ยวชาญของดีเอชแอลเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ด้วยการเลือกเส้นทางขนส่งที่เหมาะสม ใช้เชื้อเพลิงสะอาด และใช้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างร่วมกัน ในขณะเดียวกันก็ประหยัดต้นทุนและมีความยืดหยุ่นสูงสุดด้วย

ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก
ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และ “ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก” ดีเอชแอลมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านโลจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก ด้วยบุคลากรราว 275,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการชั้นยอดและให้การสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่นเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนให้มีการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษาดีเอชแอล เป็นบริษัทในเครือ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) ซึ่งสามารถทำรายได้กว่า 5.1 หมื่นล้านยูโรในปีพ.ศ.2553

แหล่งข่าว: ดีเอชแอล

Asianet 46888