ตัวทำการ S1P1 บ่งชี้ว่าใช้รักษาโรคปลอกหุ้มปลายประสาทอักเสบ

เวลเลสลีย์ฮิลล์ส, แมสซาชูเซตส์, 19 ต.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สารต้นแบบของ S1P1 ได้แก่ AMG 369 และ AMG 277 จะจำหน่ายในวันที่ 8 ธันวาคม 2554 ผ่านการประมูลแบบปิดราคา

โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์ ผู้สอบบัญชีที่ได้รับอนุญาต ในฐานะผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์ของเจ้าหนี้ของบริษัท เอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์ ประกาศในวันนี้ว่า จะนำเสนอสารต้นแบบ (Lead compound) AMG 369 และ AMG 277 ในการประมูลแบบปิดราคาในวันที่ 8 ธันวาคม 2554 ปัจจุบันตัวทำการ (agonist) S1P1 บ่งชี้ว่าใช้รักษาโรคปลอกหุ้มปลายประสาทอักเสบ หรือ เอ็มเอส (multiple sclerosis: MS)

เอ็มเอสเป็นสาเหตุหลักอันดับ 2 ที่ทำให้เกิดภาวะทุพพลภาพในคนหนุ่มสาว (หลังได้รับบาดเจ็บ) โดยส่งผลกระทบต่อผู้คนราว 350,000 – 450,000 คนในสหรัฐอเมริกา และราว 1-2 ล้านคนทั่วโลก สิ่งที่ผู้ป่วยโรคเอ็มเอสต้องการแต่ยังไม่ได้รับคือ ตัวทำการที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพกว่าเดิม โดยเฉพาะในแง่ของการยับยั้งการลุกลามของโรค รวมถึงป้องกันหรือชะลอการเกิดภาวะทุพพลภาพ ตั้งแต่อดีตจนถึงเมื่อไม่นานมานี้ ยารักษาโรคเอ็มเอสมักมีจุดมุ่งหมายหลัก 3 ประการ ได้แก่ 1.ลดการกำเริบของโรค 2.ลดการทรุด/การเกิดภาวะทุพพลภาพ หรือ 3.บรรเทาอาการของโรค ซึ่งแนวทางการรักษาอันดับแรกและอันดับสองคือการฉีดยาหรือการให้ยาทางเส้นเลือด และยาตัวหนึ่งที่ต้องให้กับผู้ป่วยคือยา Copaxone ซึ่งเป็นยารักษาโรคเอ็มเอสที่ขายดีที่สุด โดยมียอดขาย 2.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2553 แต่เชื่อว่าจะต้องเผชิญกับการแข่งขันในปี 2557 ทั้งนี้ ยารักษาโรคเอ็มเอสทุกตัวมียอดขายทั่วโลกรวม 1.15 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2553 และคาดว่าจะขยายตัวเฉลี่ย 6% ต่อปี จนเกือบแตะระดับ 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2559

ข้อมูลข้างต้นมาจาก EvaluatePharma(R) ในหัวข้อ Available WW Sales for Autoimmune
Disorders and Multiple Sclerosis ลงวันที่ 4 สิงหาคม 2554

               สำหรับสินทรัพย์ในการจำหน่ายครั้งนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลจากการทดลองระยะก่อนทดลองกับมนุษย์ และข้อมูลทางพิษวิทยาซึ่งเกี่ยวข้องกับ AMG 277, AMG 369 และสารประกอบสำรอง 6 ชนิด คลังสารประกอบที่มีอยู่เดิม และแฟ้มข้อมูลสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้อง

               ผู้สนใจเข้าร่วมการประมูลจะต้องลงนามในสัญญารักษาข้อมูลลับ (“CDA”) ซึ่งออกให้โดยสำนักงานของฟินน์ได้ทาง jffinnjr@finnwarnkegayton.com หรือโทรศัพท์ +1-781-237-8840 หลังจากที่ได้รับสัญญา CDA ซึ่งลงนามเรียบร้อย ผู้สมัครเข้าร่วมการประมูลจะได้รับแพ็คเกจประมูลสำหรับกรอกข้อมูลให้ครบและส่งกลับมาภายในวันที่ 8 ธันวาคม 2554

               เกี่ยวกับ โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์, ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต
               โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์, ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต เป็นเจ้าของบริษัทฟินน์, วอร์กี แอนด์ เกย์ตัน  ซึ่งเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีที่ได้รับอนุญาตโดยมีสำนักงานในเมืองเวลเลสลีย์ฮิลล์ส รัฐแมสซาชูเซตส์ โดยเบื้องต้นเขาได้ทำงานในแผนกที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการองค์กร บัญชีล้มละลาย และสายงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น ผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์ของเจ้าหนี้ และเป็นนายหน้าชำระหนี้สำหรับภาคธุรกิจ ล่าสุดเขาได้รับแต่งตั้งเป็นผู้รักษาผลประโยชน์ของเจ้าหนี้ในกลุ่มธุรกิจด้านเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งประกอบด้วยบริษัท สเฟริคส์ อิงค์, บริษัท แอคทีฟไบโอติคส์ อิงค์, บริษัท พรอสเปคต์ เธราพิวติคส์ อิงค์ และ ซอร์ส เอ็มดีเอ็กซ์ เป็นต้น
  
               สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
               โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์
               ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต   
               โทร. +1-781-237-8840
               อีเมล: jffinnjr@finnwarnkegayton.com
   
               แหล่งข่าว: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์, ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต

               AsiaNet 46847