สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2554

ซิดนีย์–17 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สิทธิสตรีอัฟกานิสถาน
บรัสเซลส์: การประชุมประชาธิปไตยเอเชียใต้ (SADF) มองว่า เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องคำนึงผลประโยชน์ของสตรีชาวอัฟกานิสถาน เมื่อมีการกำหนดอนาคตของชาวอัฟกานิสถาน
http://bit.ly/n1z86n

ละครเพลง
ซาลซ์บวร์ก: ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา บทเพลง “The Sound of Music” ได้มีส่วนที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งในการสร้างชื่อเสียงและความนิยมไปทั่วโลกให้กับเมืองซอลซ์เบิร์ก ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ ละครเพลง “The Sound of Music” จะเปิดแสดงเป็นครั้งแรกที่ Salzburger Landestheater ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2554 เป็นต้นไป
http://bit.ly/nHyYwT

เมตาโควตส์เปิดตัวระบบคลาวด์
คาซันซิตี้: เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป (MetaQuotes Software Corp) เปิดตัวการให้บริการ MQL5 Cloud Network อย่างเป็นทางการ โดยบริการใหม่นี้ มีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้โปรแกรมเมอร์และนักวิจัยสามารถสร้างระบบคลาวด์คอมพิวติ้งของตนเองได้
http://www.metaquotes.net/en
http://cloud.mql5.com/en
http://bit.ly/n70czQ

คอร์วิลเซ็นสัญญากับ Nasdaq
ลอนดอนและนิวยอร์ก: คอร์วิล (Corvil) ผู้จัดหาระบบการบริหารจัดการศักยภาพด้านการซื้อขายที่มีประสิทธิภาพและบริการด้านข้อมูลการตลาด ประกาศในวันนี้ ถึงการเซ็นสัญาร่วมกับ NASDAQ OMX เพื่อให้บริการประเมินและเพิ่มการเข้าถึงประสิทธิภาพการทำธุรกรรมด้วยเทคโนโลยีตลาดของ Nasdaq ในแพลตฟอร์มการซื้อขาย CorvilNet Latency Management System ของแนสแดก
http://bit.ly/pHZHOG

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม กำหนดราคา Multifamily DUS REMIC เป็นมูลค่ารวม 577 ล้านดอลลาร์ ภายใต้โครงการ GeMS(TM) ของบริษัท

การขนส่งสินค้า
บัฟฟาโล, นิวยอร์ก: นับตั้งแต่เริ่มให้บริการขนส่งสินค้าเป็นครั้งแรกในวันที่ 14 ต.ค. 2534 เนชันแนล แอร์ คาร์โก บริษัทขนส่งสินค้าทางอากาศของสหรัฐ ได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนขนส่งสินค้าชั้นนำของโลก โดยเปิดให้บริการทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง ตะวันออกไกล และแอฟริกา ด้วยพนักงานกว่า 500 คน
http://bit.ly/nkfQac

ลอนดอน: ซาฮา ฮาดิด ฉลองเปิดตัวโรคา ลอนดอน แกเลอรี (Roca London Gallery) ซึ่งเป็นโครงการที่ 3 ในกรุงลอนดอนของเธอ
http://bit.ly/nEJYtD

อัมสเตอร์ดัม: RAD’s ETX-205A คว้ารางวัลผลิตภัณฑ์โมบายล์แบ็คฮอลยอดเยี่ยมในงานชุมนุมผู้ให้บริการอีเธอร์เนตโลก
Award at Carrier Ethernet World Congress
http://bit.ly/p0lK2O

ภาษาอังกฤษ
เคมบริดจ์: แผนกตรวจคนเข้าเมืองและสัญชาติ (DIAC) ของออสเตรเลีย ยืนยันว่า พวกเขาจะเริ่มรับคะแนนสอบวัดภาษาอังกฤษระดับก้าวหน้าของเคมบริดจ์ (CAE) สำหรับการยื่นขอวีซ่านักเรียน ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. นี้เป็นต้นไป นอกเหนือไปจาก IELTS ซึ่งเป็นข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษของชาวต่างชาติที่เคมบริดจ์พัฒนาขึ้นมาเช่นกัน
http://bit.ly/rdedzC

สารคดี
เฮอร์โซเกนเนารัค: โครงการพูม่า ครีเอทีฟ (PUMA.Creative) ของ PUMA แบรนด์กีฬาชื่อดัง เปิดตัวภาพยนตร์สารคดีขนาดสั้น HOME OCEANS ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการศึกษาด้านการอนุรักษ์มหาสมุทร
http://bit.ly/ok0pOX

สุขภาพ
นิวยอร์ก: นายบัน คี-มุน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้รับการเชิดชูเกียรติในฐานะที่เป็นผู้นำการส่งเสริมสุขภาพสตรีและเด็ก
http://bit.ly/qETp0k

ไถ่ถอนพันธบัตร
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณนับจนถึงวันไถ่ถอน
http://bit.ly/qAKtwy

ข้อตกลงเอเชียแปซิฟิก
แชนทิลลี, เวอร์จิเนีย และสิงคโปร์: BIA/Kelsey บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านสื่อท้องถิ่น และเป็นรายแรกที่คว้าโอกาสทำข้อตกลงในสหรัฐเพราะเล็งเห็นถึงการขยายตัว เตรียมเปิดเผยการคาดการณ์ข้อตกลงใหม่ๆสำหรับเอเชียแปซิฟิกในระหว่างการนำเสนอต่อผู้เข้าร่วมการประชุม ILM Asia ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค. ในสิงคโปร์
www.biakelsey.com
http://bit.ly/qyKifA

อุปกรณ์แท็บเล็ต
โตเกียว: Mitsue-Links Co., Ltd. เริ่มให้บริการ “Smartphone/Tablet Device Usability Test” ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อทดสอบความสามารถในการการใช้งานสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์แท็บเล็ต
http://bit.ly/pvVJUv

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )