DesignSpark PCB ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้รับรางวัล ACE ประจำปี 2554 จาก อีอี ไทมส์

สิงคโปร์ — 11 ต.ค. 2554 —  พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

DesignSpark PCB ซึ่งเป็นเครื่องมือออกแบบที่เปิดให้มืออาชีพใช้งานได้ฟรี ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมแห่งปีในกลุ่ม IP/EDA

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ หรืออาร์เอส ( http://www.rs-components.com ) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ( http://www.electrocomponents.com/) (LSE:ECM) ประกาศว่า ซอฟต์แวร์การออกแบบ “DesignSpark PCB” ซึ่งบริษัทเปิดให้ใช้งานฟรีนั้น ได้รับรางวัล Most Popular Product of the Year ในสาขา IP/EDA จากการประกาศรางวัล Annual Creativity in Electronics (ACE) ประจำปี 2554

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

รางวัล ACE ซึ่งจัดโดยอีอี ไทมส์ (EE Times) มอบให้กับนักสร้างสรรค์เทคโนโลยี ผู้แสดงออกถึงความเป็นผู้นำและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์โลก กองบรรณาธิการอีอี ไทมส์ พิจารณาเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเยี่ยมชมสูงสุดตลอดปีที่ผ่านมา และเลือกให้ DesignSpark PCB เป็นผู้ชนะในหมวดนี้ โดยประเมินจากจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์สูงสุด

เครื่องมือออกแบบฟรีสำหรับมืออาชีพ DesignSpark PCB เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีที่ www.designspark.com/pcb และสามารถชมชุดวิดีโอสอนการใช้งาน ตัวอย่าง และห้องสมุดชิ้นส่วนได้ นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนก.ค. 2553 DesignSpark PCB ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่วิศวกรออกแบบซึ่งเปลี่ยนใจจากผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอื่นๆ ด้วยจำนวนการดาวน์โหลดมากกว่า 100,000 ครั้ง

นายเกลนน์ จาร์เรทท์ (Glenn Jarrett) หัวหน้าฝ่ายการตลาดอิเล็กทรอนิกส์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวแสดงความเห็นว่า “รางวัลนี้เป็นเครื่องยืนยันว่า วิศวกรทั่วโลกมีความต้องการเครื่องมือที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีเพิ่มมากขึ้น และเรายินดีที่ DesignSpark PCB ของอาร์เอสซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบนั้นเป็นที่นิยมของผู้อ่านอีอี ไทมส์”

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และการซ่อมบำรุงชั้นนำของโลกที่ให้บริการลูกค้า 1.6 ล้านรายทั่วโลก กลุ่มบริษัทจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 550,000 รายการ นับตั้งแต่เซมิคอนดักเตอร์และออพโตอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงอุปกรณ์ด้านพลังงานและชุดป้องกันร่างกาย ผ่านการดำเนินงานใน 32 ประเทศและคลังสินค้า 17 แห่ง สินค้าและบริการของบริษัทรองรับวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์นับตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนขั้นตอนก่อนเริ่มการผลิต ไปจนถึงการบำรุงและซ่อมแซม โดยบริษัทจัดส่งสินค้ากว่า 46,000 รายการในวันเดียวกับที่ได้รับยอดสั่งซื้อสินค้า

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี กลุ่มบริษัทจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 1.18 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2554 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ที่ www.rs-components.com

เกี่ยวกับยูบีเอ็ม อิเล็กทรอนิกส์
ยูบีเอ็ม อิเล็กทรอนิกส์ (UBM Electronics) เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นสื่อและการตลาดสำหรับอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ยูบีเอ็ม อิเล็กทรอนิกส์ ผลิตผลงานผ่านแบรนด์การตลาดชั้นนำของบริษัท ชุมชนต่างๆในแวดวงเดียวกัน และบริการด้านการศึกษาอย่างมืออาชีพให้กับผู้ทรงอิทธิพลรายใหญ่และผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกแบบ การพัฒนา และการจำหน่ายเทคโนโลยี โดยมีวิศวกรมืออาชีพกว่า 2.2 ล้านคนที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ต่างๆของยูบีเอ็ม อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งประกอบด้วย EE Times, EDN,
EDN China, EDN Asia, EDN Japan, Design News and Test & Measurement World,
TechOnline, Designlines และ Embedded.com ที่มีอยู่ทั่วโลก เพื่อเพิ่มยอดจำหน่ายเทคโนโลยี ชุมชนอิเล็กทรอนิกส์จากนานาประเทศมารวมตัวกันในงานชั้นนำต่างๆของยูบีเอ็ม อิเล็กทรอนิกส์ อาทิ Embedded Systems Conferences, DesignCon และ ARM Technology Conference เพื่อที่จะแบ่งปัน เรียนรู้ หารือ และพัฒนาประเด็นสำคัญและความท้าทายที่กำลังเผชิญหน้ากับอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ร่วมกัน นอกจากนี้ ยูบีเอ็ม อิเล็กทรอนิกส์ยังให้บริการครบวงจร ตั้งแต่การตลาดยุคหน้า สื่อแบบบูรณาการ โซลูชั่นด้านศุลกากร และการวิจัย ยูบีเอ็ม อิเล็กทรอนิกส์ เป็นส่วนหนึ่งของยูบีเอ็ม (UBM.L) ผู้ให้บริการสื่อและข้อมูลระดับโลกสำหรับชุมชนและตลาด B2B มืออาชีพ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้
ทวิตเตอร์: @RSElectronics, @alliedelec และ @designsparkRS
ทวีต: RS Components
แฮชแท็ก: #ecommerce #electronics

อาร์เอส คอมโพเน็นส์บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com/index.html

DesignSpark
http://www.designspark.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
โทร: +65-6391-5745
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
         
แหล่งข่าว: อาร์เอส คอมโพเน็นส์

AsiaNet 46728