เอ็นทีที คอม รุกตลาดลาวด้วยการเปิดสำนักงานสาขาแห่งใหม่

โตเกียว—11 ต.ค. –เกียวโด – เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 11 ตุลาคมว่า บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเอ็นทีที คอม ได้เปิดดำเนินงานสำนักงานสาขาในประเทศลาว ซึ่งใช้ชื่อว่า เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เวียงจันทน์ เรพพรีเซนเททีฟ ออฟฟิศ (NTT Communications Vientiane Representative Office)

สำนักงานแห่งใหม่นี้ให้บริการในด้านการให้คำแนะนำแก่บริษัทข้ามชาติเกี่ยวกับการใช้โซลูชั่นไอซีที เพื่อการผลิต ค้าปลีก และการขายในประเทศลาวอย่างมีประสิทธิภาพและมีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งบริการจัดหาข้อมูลธุรกิจที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นประโยชน์ และในที่สุด สำนักงานสาขาประจำประเทศลาวจะนำเสนอโซลูชั่นคุณภาพสูงของบริษัทภายใต้ความร่วมมือกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือภายในประเทศและรัฐบาลลาว หลังจากที่ได้รับใบอนุญาตที่จำเป็น โดยโซลูชั่นต่างๆได้รับการสนับสนุนจากประสบการณ์ความสำเร็จที่พิสูจน์ได้ ในการจัดหาโซลูชั่นไอซีทีของเอ็นทีที คอม รวมทั้งเครือข่ายในระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่น ศูนย์กลางข้อมูล อินเทอร์เน็ต ระบบ และความปลอดภัย ให้กับกลุ่มลูกค้าในภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง

 

สำนักงานเอ็นทีที สาขาประเทศลาว บริหารงานโดยนายซึโยะชิ คะวะชิมะ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้จัดการสาขาพนมเปญ และนับเป็นสาขาแรกที่มีการเปิดตัวในประเทศลาวโดยผู้ให้บริการของญี่ปุ่น

ผู้ผลิตจากทั่วโลกให้ความสนใจที่จะย้ายฐานการผลิตมายังประเทศลาวมากขึ้น เนื่องจากค่าไฟและค่าแรงที่ถูกของประเทศ เศรษฐกิจลาวยังได้รับการสนับสนุนจากเส้นทางการค้าระหว่างตะวันตกและตะวันออก ที่เชื่อมโยงประเทศเวียดนาม ลาว ไทย และพม่า ตลอดจนโครงการทางหลวงระหว่างคุนหมิงและกรุงเทพที่เชื่อมโยงไทย ลาว พม่า และมณฑลยูนนานของจีนเข้าด้วยกัน การขยายตัวอย่างต่อเนื่องของตลาดในภูมิภาคเอเชียยังกระตุ้นอุปสงค์จากบริษัทเอกชน ในด้านการให้บริการเกี่ยวกับไอซีทีคุณภาพสูงที่เป็นหนึ่งเดียว สำหรับบริษัทที่มีสำนักงานในหลายประเทศ

การเปิดให้บริการของสำนักงานเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เวียงจันทน์ เรพพรีเซนเททีฟ ออฟฟิศ แห่งใหม่ นับเป็นการขยายเครือข่ายเอ็นทีที คอม และสำนักงานสาขาออกไปยังเมืองต่างๆ 78 เมือง ใน 30 ประเทศ/ภูมิภาค

 

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารเครือข่ายและเครือข่าย บริการด้านไอทีระดับโลกแก่ลูกค้าทั่วโลก บริษัทมีชื่อเสียงจากการให้บริการระบบความปลอดภัย การรับฝากข้อมูล บริการเสียง ข้อมูล และไอพีที่เปี่ยมด้วยคุณภาพในระดับสูงและเชื่อถือได้ อีกทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรเครือข่ายที่ได้รับการบริหารจัดการและเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการติดต่อบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 6 (IPv6) โครงสร้างพื้นฐานที่ครอบคลุมของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประกอบด้วยเครือข่าย Arcstar(TM) Global IP-VPN และ Global e-VLAN รวมถึงเครือข่ายแบคโบน Tier-1 IP ที่เข้าถึงประเทศต่างๆกว่า 150 ประเทศผ่านพันธมิตรซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ และยุโรป ทั้งนี้ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นบริษัทในเครือ นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่สุดของโลก ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้นโตเกียว ลอนดอน และนิวยอร์ก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

 

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

AsiaNet 46729