Eclipse ได้เปิดรับคำสั่งซื้อเครื่องบินเจ็ทรุ่นใหม่อีกครั้ง

ลาสเวกัส 12 ตค. 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

NBAA — Eclipse Aerospace, Inc. ประกาศวันนี้ว่า บริษัทพร้อมแล้วที่จะเปิดรับคำสั่งซื้อสำหรับ Eclipse 550 เครื่องบินเจ็ทขนาดสองเครื่องยนต์ในตระกูลเครื่องเจ็ทของ Eclipse

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นกับการก้าวไปข้างหน้าในเชิงบวกในประวัติศาสตร์ของ Eclipse” เมสัน ฮอลแลนด์ ซีอีโอ และประธานของ Eclipse Aerospace กล่าว “เราคาดหวังที่จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่มีกำลังซื้อโดยอยู่บนพื้นฐานของการสนับสนุนที่พวกเราได้รับจากเจ้าของ Eclipse, ซัพพลายเออร์ และชุมชนสังคมการบินต่างๆ โดยทั่วไป การผลิตในขั้นท้ายสุดและระดับของการผลิตจะถูกขับเคลื่อนโดยความต้องการของตลาดโดยทั่วไป และเรารู้สึกตื่นเต้นและมีมุมมองที่เป็นบวกเป็นอย่างยิ่ง

Eclipse 550 จะเป็นเครื่องบินเจ็ทขนาดสองเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีระดับก้าวหน้าที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ใช้ลำตัวเครื่องบินและโรงผลิตเช่นเดียวกับรุ่นยอดนิยมนั่นคือ รุ่น EA-500 พร้อมๆกับ นวัตกรรมที่สำคัญที่ระบบเครื่องบินส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานในภาพรวม ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นโดยตรงในการใช้งาน เทคโนโลยี ความสะดวกสบายและประสิทธิภาพ

ราคาพื้นฐานของเครื่องยนต์เจ็ทขนาดสองเครื่องยนต์ของ Eclipse 550 อยู่ที่ 2,695,000 ดอลลาร์สหรัฐ (มูลค่า ณ ปี 2011) Eclipse Aerospace คาดว่า จะผลิตเครื่องบินได้ 50-100 ลำต่อปี และจะเริ่มส่งมอบเครื่องบินในช่วงต้นปี 2013

การปรับปรุงเครื่อง Eclipse 550 ประกอบไปด้วยการเพิ่มศักยภาพของระบบคอมพิวเตอร์ของเครื่องบินและแพ็คเกจเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็คทรอนิกส์ในภาพรวม ซึ่งจะช่วยในการสนับสนุนคุณลักษณะต่างๆ อาทิ Synthetic Vision, Enhanced Vision, dual-mode FMS, TAWS, TCAS-1, ADS-B, เรดาร์สีบนเครื่อง, Radar Altimeter, และการผนวกการป้อนข้อมูลผ่าน iPad

นอกจากนี้ Eclipse Aerospaceยังจะเป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมการบินที่นำเสนอ Auto-Throttles ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับ Eclipse 550 “หนึ่งในคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยมในการออกแบบ Eclipse 550 คือ ความสามารถในการผนวกรวมเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Auto-Throttles เข้าสู่เครื่องบินของเราซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนของต้นทุน” ฮอลแลนด์กล่าว “Eclipse 550ยังรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานเชื้อเพลิงของเครื่องบินเหนือกว่าเครื่องบินรุ่นอื่นๆ ของคู่แข่งขันของบริษัท”

ด้วยโซลูชั่นและการให้การสนับสนุนอย่างมีนวัตกรรม การจัดหาองค์ประกอบ EFIS ของแพ็คเกจเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็คทรอนิกส์ Avio FMS แบบบูรณาการของ Eclipse นั้น จะช่วยให้การบริการด้านการออกแบบและวิศวกรรมอย่างต่อเนื่องในด้านการพัฒนาและการให้การรับรอง Synthetic Vision, Enhanced Vision และการผนวกรวมของ Auto Throttles คุณลักษณะเหล่านี้ทั้งหมดจะได้รับการสนับสนุนโดยหน้าจอควบคุมแบบจอแบน ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟฟิคและไมโครโพรเซสเซอร์ที่ทรงพลัง ซึ่งทั้งหมดจะต้องผ่านการทดสอบตามมาตรฐานที่เข้มงวดเป็นอย่างยิ่งเฉกเช่นเดียวกับที่เกณฑ์การทดสอบที่ใช้กับเครื่องบินทางการทหาร

Eclipse 550 จะถูกขับเครื่องด้วยเครื่องยนต์เทอรโบแฟน PW610F ของ Pratt & Whitney ซึ่งใช้ในรุ่น EA-500 ซึ่งจะก่อให้เกิดแรงผลักสูงถึง 1,800 ปอนด์รวมกัน ซึ่งจะช่วยให้เครื่องยนต์เจ็ทของ Eclipse หนัก 6,000 ปอนด์ ทำความเร็วได้ถึง 375 น็อต และ ได้ช่วง IFR ถึง 1,125 nm พร้อมความจุน้ำมันเชื้อเพลงเต็มที่ได้ถึง 700 ปอนด์ เช่นเดียวกับรุ่น EA-500 Eclipse 550 มีเพดานบินสูงสุดอยู่ที่ 41,000 ฟุต และอัตราการบินบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 59 แกลลอน/ชั่วโมง

“Eclipse มีดีอยู่ในตัวของมันเอง” อย่างแรกนั่นก็คือ ค่าใช้จ่ายในการบินเครื่องบิน Eclipse นั่นถูกกว่าเครื่องบินเจ็ทรุ่นที่ใกล้เคียงที่สุดเป็นอย่างมาก ทั้งยังกำหนดราคาเริ่มต้นในการเป็นเจ้าของเครื่อง Eclipse 550 ที่ไม่สูงนัก เท่ากับว่าคุณได้ประโยชน์ไปทั้งสองประการพร้อมๆ กันเลยทีเดียว “ฮอลแลนด์กล่าว

สำหรับผู้สั่งซื้อในช่วงแรกจะได้รับอุปกรณ์เสริมมูลค่ามากกว่า 120,000 ดอลลาร์ฟรี เพื่อเป็นแรงจูงใจในการตัดสินใจซื้อโดยปราศจากการเพิ่มขึ้นของ CPI

เครื่องบินเจ็ท Eclipse จะถูกจัดแสดงใน การประชุมประจำปีของสมาคม NBAA ในช่วงระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม ณ ลาสเวกัส เนวด้า ณ บูทหมายเลข 12012

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Eclipse Aerospaceได้ที่ www.ECLIPSE.aero

เกี่ยวกับ Eclipse Aerospace, Inc.
Eclipse Aerospace, Inc. เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินเจ็ทขนาดสองเครื่องยนต์รุ่น Eclipse 550 ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า พร้อมประหยัดเชื้อเพลงไปพร้อมๆ กัน Eclipse ยังให้บริการด้านวิศวกรรม การดูแลรักษา การซ่อมบำรุงและการให้การสนับสนุนสำหรับฝูงเครื่องบินเจ็ท Eclipse 500 ขนาดสองเครื่องยนต์จำนวน 260 ลำอีกด้วย ด้วยการปฏิบัติตามคำมั่นที่ว่า “ลูกค้ามาก่อนเสมอ” Eclipse Aerospace มุ่งเน้นไปที่การให้ผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องบิน ผู้ใช้งานและนักบินทั้งในปัจจุบันและอนาคตสัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือระดับยิ่งกว่าด้วยเครื่องบินเจ็ทที่ปฏิบัติวงการของ Eclipse สำนักงานของบริษัท Eclipse Aerospace ตั้งอยู่ที่ Charleston ฝ่ายปฏิบัติการหลัก S.C. ตั้งอยู่ที่ Albuquerque, N.M. และ ชิคาโก้ Eclipse Aerospace ยังมีเว็บไซต์สำหรับการเข้าชมที่ www.ECLIPSE.aero

ติดต่อฝ่ายสื่อ:
Eclipse Aerospace
อลิซาเบ็ธ รุซซินโก
สำนักงาน โทร. +1-843-284-1111
มือถือ +1-843-412-3796
elizabeth.rusinko@eclipse.aero

แหล่งข่าว Eclipse Aerospace, Inc.
AsiaNet 46713